Những điều ít người biết về Sân bay Portland

Bạn cảm thấy cuộc sống nơi đô thị ngột ngạt, khó chịu và bạn muốn tìm một nơi nào đó để giải stress công việc, tận hưởng bầu không khí trong lành. Chúng tôi xin giới thiệu một địa điểm sẽ không làm bạn thất vọng về chuyến đi của mình đó chính là Portland.

Mang kiểu khí hậu duyên hải lý tưởng của Mỹ, Portland sẽ đem đến cho bạn một cảm giác thư thái nhất. Chính vì vậy, đi đến Portland sẽ là một lựa chọn hoàn toàn chính xác. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc rằng, chuyến bay sẽ dừng tại sân bay nào và sân bay Portland này có chất lượng hay không? Bài viết dưới đây sẽ phần nào giải đáp cho bạn thắc mắc đó.

Sân bay Portland

Sân bay Portland

Sân bay Portland là sân bay lớn nhất của tiểu bang Hoa Kỳ Oregon, tọa lạc tại phía Nam của sông Columbia, 6 dặm theo đường chim bay và 12 dặm theo đường mặt đất phía Đông Bắc của trung tâm Portland và được nối với thành phố bằng hệ thống đường sắt nhẹ với MAX Red Line chính là địa điểm dừng chân cho chuyến bay đi đến Portland.

Bạn có thể yên tâm về chất lượng của sân bay bởi vì đây là một sân bay vô cùng hiện đại. Có 3 đường băng tại sân bay này nên bạn có thể yên tâm về việc hạ và cất cánh an toàn tại sân bay khi đường băng có chiều dài lớn với 3.353m, 2.438m và 2.134m. Bề mặt của tất cả đường băng đều được làm bằng Asphalt.

Hệ thống nhà ga là một tòa nhà có hình chữ "H" và được chia ra 5 hành lang. Trong đó, hành lang  A, B, và C nằm ở phía Nam của nhà ga và hành lang D và E nằm ở phía Bắc được nối dưới các điểm kiểm tra an ninh bới các lối đi mở cửa.

Theo số liệu thống kê cho thấy, vào năm 2005, sân bay có khoảng 13,9 triệu khách tương đương với khoảng 1 triệu khách mỗi năm. Trong đó có 18.000 chuyến bay thương mại mỗi tháng. Ngoài ra, sân bay này được kết nối với các sân bay lớn khắp Hoa Kỳ và các chuyến quốc tế đến Canada, México, Nhật Bản, Đức, và Singapore. Đây cũng là một trung tâm hàng không đến các thành phố nhỏ hơn ở Oregon, Washington, Idaho, Montana, California và Nevada.

Một số hãng hàng không và điểm đến mà các chuyến bay vận chuyển hành khách tại sân bay Portland khai thác đó là:

Hãng hàng không Horizon Air khai thác các chuyến bay đi đến các địa điểm như Billings, Boise, Burbank, Denver, Eugene, Fresno, Klamath Falls, Las Vegas, North Bend/Coos Bay, Oakland, Ontario, Palm Springs [seasonal], Pasco, Pendleton, Redding, Redmond/Bend, Reno/Tahoe, Sacramento, Santa Barbara

Hãng hàng không Alaska Airlines khai thác các chuyến bay đi đến các địa điểm như Anchorage, Boston, Oakland, Orange County, Orlando, Palm Springs, Phoenix, Puerto Vallarta, Sacramento, San Diego, San Francisco, San Jose

Hãng hàng không Northwest Airlines khai thác các chuyến bay đi đến các địa điểm như Detroit, Honolulu, Minneapolis/St. Paul, Singapore, Tokyo-Narita

Hãng hàng không Southwest Airlines khai thác các chuyến bay đi đến các địa điểm như Albuquerque, Boise, Chicago-Midway, Kansas City, Las Vegas, Oakland, Phoenix, Reno/Tahoe, Sacramento, Salt Lake City, San Jose (CA), Spokane

Hãng hàng không US Airways khai thác các chuyến bay đi đến các địa điểm như Las Vegas, Philadelphia, Phoenix.

Hãng hàng không United Express  khai thác các chuyến bay đi đến các địa điểm như Eugene, Medford, Redmond/Bend, Seattle/Tacoma

Sân bay quốc tế Portland

Sân bay quốc tế Portland

Tại Việt Nam có 2 sân bay quốc tế là Nội Bài (Hà Nội) và Tân Sơn Nhất (Sài Gòn) phục vụ đường bay giữa Việt Nam và Portland với nhiều khung giờ bay để quý khách dễ dàng lựa chọn:

Đối với chặng đường bay Hà Nội – Portland sẽ được khai thác bởi các hãng hàng không sau: American Airlines, Japan Airlines, Korean Air, Vietnam Airlines...mức giá vé dành cho chặng bay này từ 500 usd đến 950 usd.

Đối với chặng đường bay Sài Gòn – Portland sẽ được khai thác bởi các hãng hàng không sau: EVA Airways, EVA Airways, Korean Air, United Airlines...Mức giá vé dành cho chặng bay này là từ 540 usd đến 1040 usd.

Trên đây chỉ là mức giá vé máy bay để bạn tham khảo còn giá thực tế đi Portland thì còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác, chẳng hạn như thời gian đặt vé là vào mùa cao điểm du lịch hay không. Vì thông thường, giá vé máy bay đi vào mùa cao điểm sẽ đắt hơn rất nhiều so với mùa thấp điểm.

Khi biết được những hàng hàng không nào khai thác chuyến bay rồi thì nhiệm vụ tiếp theo của bạn đó chính là đặt mua vé tại đại lý nào bán vé giá rẻ giúp tiết kiệm hành trình đi của mình. Hiện nay, Beetours chính là đại lý bán vé rẻ nhất mà lại chất lượng vì vậy sẽ là một quyết định đúng đặt nếu như bạn đặt vé tại Beetours. Ngoài ra, bạn còn được tư vấn miễn phí về cách đặt vé nếu như còn lúng tùng không biết đặt vé trực tuyến như thế nào thông qua số tổng đài 1900-0310.

Hãy dành 1 click để đánh giá về dịch vụ này của chúng tôi !
Kết quả hiện tại: 5/5 (Thang 5 điểm)
Tổng số: 21 lượt đánh giá

Tuyệt vời (21)
100%
Tốt (0)
0%
Trung bình (0)
0%
Yếu (0)
0%
Kém (0)
0%

đăng ký nhận tin khuyến mại qua email

Để không bỏ lỡ các khuyến mại hấp dẫn !