Những điều ít người biết về Vancouver International Airport

Một trong 10 thành phố đáng sống nhất thế giới do tập chí du lịch bình chọn đó chính là thành phố Vancouver. Nổi tiếng với vẻ đẹp của những núi tuyết bao phủ trong mùa đông, những cảnh biển trong xanh màu ngọc bính tươi mát vào mùa hè, thành phố Vancouver đúng là một địa điểm du lịch hấp dẫn dành cho bạn. Chuyến đi của sẽ được bắt đầu nếu như bạn đã chuẩn bị sẵn có mình một tấm vé máy bay rồi. Tuy nhiên, chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc sân bay mà mình hạ cánh là sân bay nào? Liệu nó có thực sự an toàn hay không

Vancouver International Airport

Vancouver International Airport

Vancouver International Airport chính là sân bay mà bạn sẽ hạ cánh khi đến với thành phố Vancouver. Là một sân bay quốc tế nằm trên đảo biển ở Richmond, British Columbia, Canada, sân bay cách trung tâm thành phố khoảng 12 km. Sân bay quốc tế Vancouver thuộc sở hữu của Transport Canada và được quản lý bởi Cơ quan sân bay quốc tế Vancouver, cũng quản lý các sân bay khác trên thế giới thông qua công ty con Vancouver Airport Services của nó.

Sân bay có tất cả 4 đường băng với các chiều dài là 3.029m, 3.505m, 2.225m và 1.066m. Bề mặt của 2 đường băng đều được làm bằng bê tông còn 2 đường băng còn lại có bề mặt là Asphalt/Bê tông.

Khác với một số sân bay khác, sân bay Vancouver có 2 bãi đáp  của trực thăng: 1 bãi đáp dài 24m với bề mặt là Asphalt và 1 bãi đáp dài 34m với bề mặt là bê tông.

Hệ thống nhà ga tại sân bay được chính thức hoàn thành trong năm 1968, và kể từ đó đến nay đã có sự mở rộng và nâng cấp lên rất nhiều. Hiện tại, hệ thống nhà ga bao gồm các nhà ga hàng không riêng biệt trong nước và quốc tế.

Sân bay Vancouver được đánh giá là sân bay bận rộn nhất thứ hai tại Canada về số lượt chuyến bay trong năm 2010 với 296.511 lượt chuyến và số lượng hành khách là 16,8 triệu lượt khách, chỉ đứng sau sân bay quốc tế Toronto Pearson.

Chất lượng phục vụ hành khách tại sân bay cũng vô cùng tốt đã đem về giải thưởng đó là giải nhất Bắc giải thưởng sân bay Mỹ trong năm 2010 bởi Skytrax. Đây là lần thứ hai sân bay đã nhận được vinh dự này sau lần nhận giải thưởng đầu tiên vào năm 2007.  Và còn một danh hiệu nữa để khẳng định chất lượng của sân bay đó chính là được đặt bầu chọn là "sân bay tốt nhất ở Bắc Mỹ". Và sân bay này cũng là một trong tám sân bay Canada có cơ sở Preclearance biên giới Mỹ.

Sân bay Vancouver International

Sân bay Vancouver International

Các hãng hàng không khai thác vận chuyển hành khách tới một số địa điểm đó là:

Hãng hàng không Air Canada vận chuyển hành khách tới các địa điểm là Bắc Kinh-Thủ đô, Calgary, Edmonton, Hong Kong, Kelowna, London–Heathrow, Mexico City, Montréal–Trudeau, Newark, Ottawa, Seoul–Incheon, Thượng Hải-Phố Đông, Sydney, Tokyo–Narita, Toronto–Pearson, Whitehorse, Winnipeg

Hãng hàng không Air Canada Express vận chuyển hành khách tới các địa điểm là Castlegar, Comox (bắt đầu từ ngày 1/5/2015), Cranbrook, Fort McMurray, Fort St. John, Kamloops, Kelowna, Nanaimo, Penticton, Portland (OR), Prince George, Prince Rupert, Regina, Sandspit, Saskatoon, Seattle/Tacoma, Smithers, Terrace, Victoria, Whitehorse

Hãng hàng không Air Canada Rouge vận chuyển hành khách tới các địa điểm là Honolulu, Kahului, Las Vegas, Los Angeles, San Francisco

Tại Việt Nam, nếu như các bạn muốn đi tới sân bay Vancouver  thì sẽ phải khởi hành từ một trong hai sân bay là sân bay Nội Bài và sân bay Tân Sơn Nhất. Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về chặng bay, hãng hàng không và giá vé máy bay đến Vancouver dưới đây:

Đối với chặng bay Hà Nội – Vancouver được khai thác bởi các hãng hàng không Vietnam Airlines và Pacific Airlines. Mức giá vé dành cho chặng bay này dao động từ 495 USD – 714 USD.

Đối với chặng bay Sài Gòn – Vancouver được khai thác bởi 2 hãng hàng không Vietnam Airlines và United Airlines. Mức giá vé dành cho chặng này dao động từ 420 USD – 1330 USD.

Trên đây là tiền giá vé máy bay một chiều và chưa bao gồm thuế bạn nhé. Nếu như bạn lựa chọn chuyến bay khứ hồi thì giá vé sẽ phải nhân đôi lên. Hơn nữa, giá vé mà chúng tôi đưa ra không phải là giá vé cố định cho chuyến đi đến Vancouver mà nó còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác, ví dụ như thời điểm đặt vé, hãng hàng không mà bạn lựa chọn, đại lý mà bạn đặt vé...

Bạn sẽ có tấm vé máy bay rẻ nhất nếu việc đặt vé được thực hiện tại đại lý Beetours. Beetours chính là đại lý vé máy bay hàng đầu của Việt Nam có nhiều kinh nghiệm khi tiếp xúc với khách hàng để có thể mang đến tấm vé đúng theo yêu cầu mà lại có giá rẻ nhất. Ngay từ lúc này, bạn hãy tới Beetours đặt vé để có cơ hội nhận được vẻ rẻ và đừng quên số điện thoại tổng đài 1900-0310 giải đáp tất cả các thắc mắc về cách thực đặt vé vào mọi thời điểm trong ngày các bạn nhé!

Hãy dành 1 click để đánh giá về dịch vụ này của chúng tôi !
Kết quả hiện tại: 5/5 (Thang 5 điểm)
Tổng số: 22 lượt đánh giá

Tuyệt vời (21)
95%
Tốt (1)
5%
Trung bình (0)
0%
Yếu (0)
0%
Kém (0)
0%

đăng ký nhận tin khuyến mại qua email

Để không bỏ lỡ các khuyến mại hấp dẫn !