Làm thế nào để an toàn cho thú cưng đi máy bay?

Thú cưng cũng được coi là thành viên trong gia đình và trong mỗi chuyến đi, các thành viên khác không thể không lo lắng cho chúng trên cả một chuyến hành trình dài.Thực hiện theo các biện pháp sau để đảm bảo rằng những thú cưng của bạn được vận chuyển đúng cách và có đủ điều kiện để được vận chuyển.

Thú Cưng

1. Hãy hỏi các hãng hàng không xem hãng nào cho thú cưng bay. Mỗi hãng máy bay có những quy định khác nhau về chủng loại, kích cỡ, thời gian bay… American Airlines không nhận mèo trong hành trình hơn 12 tiếng. United Airlines bắt phải gửi mèo riêng không cho đi chung với chủ. Vietnam Airlines đồng ý cho mèo đi từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Los Angeles. Sang đến Mỹ thì có hãng Frontier Airlines rất thân thiện với bọn chó mèo và có chuyến bay từ Los Angeles đến Branson.

2. Cần có giấy tờ đi kèm với thú cưng của bạn.

Có hai loại giấy tờ mà bất kỳ hãng nào cũng cần đến đó là giấy chứng nhận chích ngừa vaccine và giấy chứng nhận sức khoẻ. Giấy chứng nhận sức khoẻ này phải được cấp trong vòng 10 ngày trước chuyến bay.

3. Chuẩn bị cũi/ lồng cho thú cưng.

Chuẩn bị đồ cho thú cưng

Để an toàn cho vật nuôi của bạn và tránh phiền phức, tốt nhất là bạn nên mua cho chúng một cái lồng. Lồng này cực kì quan trọng vì đó là nơi các em thú cưng phải cảm thấy yên tâm thoải mái giữa hành trình xa nhà lạ lẫm. Cái lồng phải theo tiêu chuẩn IATA (hiệp hội hàng không quốc tế), phải đủ cao đủ to để chúng có thể đứng ngồi nằm trong tư thế tự nhiên.

4. Ghi lại thông tin gắn kèm trên lồng vật nuôi

Những thông tin cá nhân như tên vật nuôi, địa chỉ liên lạc của bạn cần được ghi đầy đủ và chính xác để phòng trường hợp thất lạc. Ngoài ra, trên cổ của chúng bạn cũng cần gắn thẻ này trên cổ của chúng.

5. Nếu trong trường hợp hãng hàng không cho phép được đưa thú cưng lên cabin, bạn phải đảm bảo rằng chúng có thể ngồi ngoan ngoãn trên ghế trong suốt chuyến bay. Có thể thắt dây an toàn cho chúng nếu bạn muốn và điều đó không làm phiền tới chúng.

6. Nên cho vật nuôi ăn no trước khi ra sân bay vì các bác sĩ khuyên là trước lúc máy bay cất cánh 3 tiếng, chó mèo không nên ăn uống vì chúng sẽ khó chịu và nôn mửa.

7. Hãy cho nhân viên hàng không biết về tình trạng của thú cưng của bạn trước khi vận chuyển lên khoang hành lý. Bạn cần làm điều này để họ  điều chỉnh nhiệt độ phù hợp cho vật nuôi của bạn.

Lưu ý:

Hãy chắc chắn rằng vật cưng của bạn có sức khoẻ tốt khi đi máy bay vì sẽ không có người trong khoang hành lý để chăm sóc chúng. Không khí và áp suất trên khoang hành lý cũng giống như trên khoang chở người do đó không nên sử dụng thuốc an thần cho chúng vì điều này làm giảm khả năng điều chỉnh nhiệt độ cơ thể có thể gây nguy hiểm cho vật nuôi của bạn.

Lựa chọn hãng hàng khônguy tín trong việc vận chuyển vật nuôi trước khi quyết định mang theo thú cưng lên máy bay.

Hãy dành 1 click để đánh giá về dịch vụ này của chúng tôi !
Kết quả hiện tại: 0/5(Thang 5 điểm)
Tổng số: 0 reviews

Tuyệt vời (0)
0%
Tốt (0)
0%
Trung bình (0)
0%
Yếu (0)
0%
Kém (0)
0%

đăng ký nhận tin khuyến mại qua email

Để không bỏ lỡ các khuyến mại hấp dẫn !