Giải pháp cho người "quá khổ" đi máy bay

Nếu muốn có cơ hội được đi thang máy lên đỉnh tháp Eiffel (Pháp) hay ngồi trên thuyền dọc theo những con kênh ở thành phố Venice (Italia), thì trước hết bạn hãy luyện tập thể dục để cơ thể thật cân đối, không bị béo phì? Nhưng béo phì thì có liên quan gì trong chuyện này?

Ghế máy bay được thiết kế cho những kích cỡ khác nhau, dây đai an toàn có độ dài khác nhau và thật khó để biết được ai thực sự phù hợp cho một chỗ ngồi. Vì vậy thật khó cho những người béo mà không xâm lấn sang ghế bên cạnh.

Giải pháp cho người quá khổ

Sau đây là một số giải pháp cho những người thừa cân để có cơ hội đi máy bay.

1. Lựa chọn ngồi bên cạnh một người béo. Hãy kiểm tra trước khi đặt vé máy bay để đặt vé ngồi bên cạnh một người có cùng kích cỡ với bạn. Dù sao thì những người “cùng cảnh ngộ” sẽ hiểu nhau hơn. Đối với một số hãng hàng không, việc này đôi khi sẽ giúp bạn nhận được một chiếc vé giảm giá.

2. Không lựa chộn ghế giữa hàng, thay vào đó là chọn một ghế gần lối đi.Ghế ngồi máy bay thường chỉ đáp ứng hành khách nặng 76 kg/ghế, nhưng tính đến nay cân nặng trung bình của một người đàn ông Mỹ cũng lên tới 87 kg. Nếu những thiết kế này không thể đảm bảo an toàn cho một hành khách thì những hành khách xung quanh cũng sẽ bị ảnh hưởng.

3. Một trong những giải pháp ở đây là hành khách nào có trọng lượng quá lớn thì nên đặt mua thêm một vé nữa trên máy bay. Tuy nhiên, một số hãng hàng không không cho phép mua 2 vé với cùng một tên, và đôi khi, vì số hàng khách quá đông thì chiếc ghế đó sẽ bị hãng hàng không sử dụng cho một hành khách khác. Trường hợp này, bạn nên yêu cầu hoàn lại số tiền mà bạn đã đặt cho ghế đó.

4. Bặt vé hạng nhất. Điều này có thể gây tranh cãi nhưng ghế hạng nhất thì thường rộng rãi thoải mái hơn là những ghế hạng phổ thông.

5. Những người thừa cân sẽ ngồi cùng một khoang. Dĩ nhiên, điều này phụ thuộc vào quyết định của hãng hàng không trong việc đưa ra giải pháp thích hợp để những người béo phì đi máy bay mà không khiến họ cảm thấy bị phân biệt đối xử.

Một chính sách mới đã được áp dụng tại hãng hàng không Southwest Airlines vào tháng 11 năm ngoái, hành khách bị chứng béo phì có thể đặt mua một ghế máy bay trước rồi sau đó thương lượng với đại lý dịch vụ khách hàng tại sân bay để có thêm một hoặc thậm chí là 3 ghế nữa. Điều này nghe giống như một giải pháp thoả hiệp. Vì có nhiều hành khách thừa cân không muốn hoặc không đủ điều kiện để chi nhiều tiền hơn mức cần thiết cho một vé máy bay.

Một nguyên do khác dẫn đến vấn đề này vẫn chưa được giải quyết triệt để là việc cài dây an toàn trong suốt chuyến bay. Nhiều người quá khổ đã từ chối thắt dây an toàn vì sự khó chịu do thiết kế dây không phù hợp với kích thước của họ. Sự thoải mái tạm thời này chính là lý do cho những rủi ro khi máy bay gặp tai nạn.

Gần nay có một phát minh mới được coi là giải pháp hữu hiệu cho vấn đề này. Loại ghế tiện nghi này được gọi là Morph, được thiết kế bởi công ty London Seymourpowell. Sản phẩm đã thu hút sự chú ý từ các nhà sản xuất máy bay lớn như Boeing và Airbus. Thông tin chi tiết về kích thước ghế và số liệu và kích thước cơ thể hành khách sẽ được nhân viên nhập vào máy tính và điều chỉnh. Trước khi cất cánh, sẽ có hướng dẫn viên đưa bạn đến tận chỗ ngồi của mình.

Nhưng dù sao, cách tiết kiệm và thiết thực nhất vẫn là mọi người nên tự rèn luyện sức khoẻ và kiểm soát cân nặng của mình. Đây chính là giải pháp hữu hiệu để bạn luôn có một sức khoẻ tốt và an toàn khi đi lại không chỉ bằng máy bay mà còn các loại phương tiện khác trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan tới vé máy bay, thủ tục làm visa, săn vé máy bay giá rẻ… hãy truy cập trang web Beetours Việt Nam hoặc điện thoại ngay cho chúng tôi theo đường dây nóng 0944.555.900 hoặc 1900-0310 để được tư vấn trực tiếp.

Hãy dành 1 click để đánh giá về dịch vụ này của chúng tôi !
Kết quả hiện tại: 0/5(Thang 5 điểm)
Tổng số: 0 reviews

Tuyệt vời (0)
0%
Tốt (0)
0%
Trung bình (0)
0%
Yếu (0)
0%
Kém (0)
0%

đăng ký nhận tin khuyến mại qua email

Để không bỏ lỡ các khuyến mại hấp dẫn !