Top những bãi biển nguy hiểm nhất hành tinh

Bãi biển cát đen Kilauea, trên hòn đảo lớn nhất Hawaii, nằm cạnh hành tinh núi lửa hoạt động mạnh nhất hành tinh, đã liên tục phun trào từ đầu những năm 80.

Núi lửa phun dung nham vô cùng nguy hiểm xuống biển. Quốc đảo này cũng đã chứng kiến hơn 100 cuộc tấn công của cá mập, tám trong số đó đã được chứng minh là gây tử vong đối với con người vào những năm 1928.

Trong khi hầu hết mọi người tin rằng những mối nguy hiểm ở một bãi biển chỉ đến dưới dạng cá mập và những sinh vật biển quái dị khác, thì cũng có những lý do khác để coi là một bãi biển nguy hiểm.

Ví dụ, sự hiện diện của cá mập xanh đã tạo ra một trận chiến lớn ở Magaluf gần đây.

Du khách đã được nhìn thấy thực tế đã có 4 trường hợp tử vong cá mập xanh chưa được kiểm chứng kể từ thế kỷ 16. Đại dương có thể độc ác và nguy hiểm vì nó có thể đẹp và hoang sơ.

Dưới đây là danh sách một số bãi biển nguy hiểm nhất thế giới.

1. Renuion

Renuion (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Renuion (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Reunion là một lãnh thổ Pháp nép mình khoảng 140 dặm từ nước biển Mauritius smack ở giữa Ấn Độ Dương. Đoạn đường dài 40 dặm này của một hòn đảo đã chứng kiến khoảng 16% các vụ tấn công cá mập trên thế giới, bao gồm cả vụ tấn công cơ thể Alexandre Naussac.

Nếu toàn bộ thế giới có tỷ lệ cá mập tấn công như Reunion, vài triệu người sẽ bị xóa sổ khỏi hành tinh một cách nhanh chóng. Quả thật nguy hiểm!

2. Gansbaai, Nam Phi

Gansbaai, Nam Phi (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Gansbaai, Nam Phi (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Đây là một trong những thủ đô cá mập trắng chết người trên thế giới. Nằm trong bán kính vài dặm từ bờ biển, Shark Alley là một kênh nước nhỏ đặt cạnh nhau giữa Geyser rock nổi tiếng và đảo Dyer. Nó là một lò sưởi của hải cẩu lông, mang đến những con cá mập trắng lớn ở đây với số lượng lớn.

Ít ai ngờ rằng bạn sẽ phát hiện ra hàng tấn du khách lóe lên camera của họ trong những chiếc lồng chống cá mập an toàn. Đảm bảo rằng bạn không chọc ghẹo hoặc khiêu khích các sinh vật trong giới hạn thoải mái của lồng thì sẽ là an toàn của bạn.

3. Chowpatty Beach, Ấn Độ

Chowpatty Beach, Ấn Độ (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Chowpatty Beach, Ấn Độ (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Bãi biển Chowpatty được biết đến là một trong những bãi biển bị ô nhiễm nặng nhất hành tinh, và bờ của nó không tốt cho người thích bơi lội khi đến đây. Nó được biết đến với một danh tiếng khét tiếng vì bị ô nhiễm cao, đông đúc và không thân thiện với bơi lội.

Tránh đến thăm bãi biển từ cuối tháng 8 đến tháng 9, khi những người dân Mumbai Mumbai xuống bãi biển với số lượng lớn để ăn mừng Ganesh Chaturthi, một lễ hội nổi tiếng của đạo Hindu.

Trong lễ hội Chowpatty có rất nhiều người vui chơi sôi nổi, tham gia vào các buổi ca hát và nhảy múa điên cuồng, trong khi tạm biệt thần voi.

4. Shenzhen, Trung Quốc

Shenzhen, Trung Quốc (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Shenzhen, Trung Quốc (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Nằm ngay bên kia biên giới Trung Quốc với Hồng Kông, bãi biển Thâm Quyến rất đông đúc. Và đó không phải là tất cả! Nó cũng đóng vai trò là một rmeinder khổng lồ.

Có drowing là một nỗi sợ hãi lớn ở Trung Hoa Dân Quốc, và như vậy bơi lội không được khuyến khích trên hầu hết các bãi biển. Quả thật đau tim!

5. The Red Triangle, California

The Red Triangle, California (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

The Red Triangle, California (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Dải từ Big Sur đến Vịnh Bodega ở phía bắc của bang là nơi chiếm 11% của tất cả các cuộc tấn công cá mập trắng được ghi nhận trên người xảy ra theo thống kê của ISAF.

Một sự tập trung nặng nề của các động vật có vú biển như rái cá và hải cẩu là lý do khiến cá mập phát triển mạnh với số lượng lớn ở đây.

Tránh mạo hiểm quá gần bờ biển và luôn cảnh giác trước những người da trắng nhé!

6. Bikini Atoll, US Marshall Islands

Bikini Atoll, US Marshall Islands (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Bikini Atoll, US Marshall Islands (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Di sản thế giới UNESCO này là nguy hiểm vì nhiều lý do. Khác với bức xạ hạt nhân, du khách cũng phải đối mặt với những con cá mập nguy hiểm.

Đảo san hô Bikini là địa điểm của hơn 20 vũ khí hạt nhân được thử nghiệm từ năm 1946 đến 1958. Mặc dù những hòn đảo này được coi là an toàn bởi các quan tài của Hoa Kỳ trong cuối thập niên 90, nhưng cư dân ban đầu không muốn quay lại đây một lần nào nữa.

Tránh ăn những thứ được trồng tại địa phương, và tuyệt đối không nhai những trái dừa rơi trên đường. Không có hoạt động đánh bắt cá ở đây kể từ 65 năm qua, điều đó có nghĩa là các sinh vật biển (bao gồm cả cá mập) đang phát triển mạnh ở vùng biển Quần đảo Marshall.

Điều này cùng với vô số vụ đắm tàu trong khu vực thu hút rất nhiều thợ lặn mỗi năm.

7. Kilauea, Hawaii

Kilauea, Hawaii (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Kilauea, Hawaii (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Bãi biển cát đen Kilauea, trên hòn đảo lớn nhất Hawaii, nằm cạnh hành tinh núi lửa hoạt động mạnh nhất hành tinh, đã liên tục phun trào từ đầu 80. Núi lửa phun dung nham nguy hiểm xuống biển. Quốc đảo này cũng đã chứng kiến hơn 100 cuộc tấn công của cá mập  tám trong số đó đã được chứng minh là gây tử vong vào năm 1928.

8. Volusia Country, Florida

Volusia County, Florida (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Volusia County, Florida (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Theo số liệu thống kê về cá mập tấn công được cung cấp bởi Hồ sơ tấn công cá mập quốc tế, Hạt Volusia đã chứng kiến nhiều cuộc tấn công của cá mập hơn toàn bộ Nam Phi.

Nói chính xác, con số nằm ở con số 290 kể từ năm 1882. Trong một câu đố không liên quan nhưng cũng không kém phần hấp dẫn khác, khả năng bạn bị ánh sáng chiếu vào khi đến với Florida cao hơn bất kỳ nơi nào khác ở Bắc Mỹ. Đáng sợ phải không?

9. Copacabana Beach

Copacabana Beach (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Copacabana Beach (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Con người đáng sợ hơn những con cá mập tại điểm nóng Brail nổi tiếng này. Trường hợp bạn sẽ bắt gặp những tên tội phạm sẽ rất cao. Vì người ta thường xuyên nghe về các vụ trộm cắp và cướp bóc trên bãi biển, nên việc để đồ đạc của bạn trong két sắt tại khách sạn hoặc khu nghỉ mát là điều hợp lý.

Phần thú vị nhất là, các trường hợp phạm tội nhỏ đã giảm đáng kể trong Thế vận hội 2016. Howeve, vẫn còn quá sớm để kết luận nếu điểm nóng ven biển đã cùng nhau hành động và quyết định sẽ tốt đẹp cho khách du lịch! Vâng, Copacabana đã nổi tiếng là một chủ đề bài viết về điểm nóng của bữa tiệc.

Tuy nhiên, bạn đã cảnh giác với tội phạm và sử dụng hợp đồng bằng cách không mạo hiểm vào các con hẻm và các phần của bãi biển bị cô lập khi trời tối.

10. Playza Zipotile, Mexico

Playa Zipolite, Mexico (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Playa Zipolite, Mexico (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Truyền thuyết địa phương kể rằng Zipolite trong ngôn ngữ Nahuatl dịch ra bãi biển của người chết. Vết cát trắng nhỏ này thu hút tất cả mọi người từ những du khách ba lô đến những người khỏa thân nhiệt tình tìm kiếm thời gian dưới ánh mặt trời.

Playa Zipolite có tên đáng sợ có sóng và dòng chảy nguy hiểm. Một nhân viên cứu hộ địa phương được thành lập năm 1995 đã dẫn đến việc giảm số vụ đuối nước.

Đây là một trong những bãi biển cuối cùng còn lại của đất nước, trong khi vẫn còn cao trên nền văn hóa hippie 70. Bất chấp dòng chảy nguy hiểm của nó, Playa Zipolite vẫn là một lựa chọn phổ biến với những du khách ba lô quốc tế, những người chọn sống ở một trong những cabin trần gian này với những điểm mộc mạc hoặc những nơi cắm trại dọc theo bãi biển.

11. Staithes, Vương Quốc Anh

Staithes, Vương Quốc Anh (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Staithes, Vương Quốc Anh (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Nhóm hoạt động Surfers Against Sewage gọi Yorkshire Yorkshire Staithes Beach là một trong những bãi biển ô nhiễm nhất và tồi tệ nhất lục địa từ trước đến nay do ô nhiễm cao và yếu tố sạch sẽ.

Các bãi biển liên tục không đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh và môi trường do Liên minh châu Âu đặt ra.

Những người khác theo sát gót Staithes bao gồm Vịnh Margate vịt Walpole, Cornwall Thời Silloth và Somerset Muff Burnham trên biển.

Tại sao bạn có thể tắm trong vùng nước ô nhiễm nguy hiểm như thế này nhỉ ? Bạn sẽ có thể gặp phải các bệnh như: viêm gan A, tiêu chảy, viêm màng não và một số bệnh khác!

12. Fraser Island, Australia

Fraser Island, Australia (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Fraser Island, Australia (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Các bãi biển xung quanh Fraser ở vành đai phía đông nam Queensland đã ăn một thứ không lớn.

Tất nhiên, sẽ rất nguy hiểm nếu bạn thích bơi cùng những con cá mập hung ác trong vùng nước có dòng nước xoáy mạnh mẽ.

Đi về hướng nội địa, và bạn sẽ va vào hành tinh có những sinh vật nguy hiểm nhất như nhện độc, cá sấu nước mặn và cá đuố. Đảo Fraser cũng là một điểm nóng du lịch sinh thái tươi tốt.

13. Praia de Boa Viegem, Brazil

Praia de Boa Viegem, Brazil (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Praia de Boa Viegem, Brazil (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Việc được nhiều người tìm kiếm sau đây là Praia de Boa Viegem trong Recife thu hút những người tắm nắng quanh năm. Nó đã từng là một bãi biển an toàn và không có cá mập.

Tuy nhiên, từ năm 1992, đã có khoảng 50 vụ cá mập tấn công được báo cáo, trong đó có 19 vụ gây tử vong. Các chuyên gia môi trường cho rằng hệ sinh thái khu vực đang bị phá hủy bởi hệ thống ven biển khu vực do các tàu đánh cá ẩn nấp khó chịu gần bờ biển.

Như thể đó là tất cả những gì bạn phải đề phòng, thành phố Brazil cũng đang đối phó với các trường hợp phạm tội bạo lực.

14. Northern Territory and Queensland, Australia

Northern Territory and Queensland, Australia (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Northern Territory and Queensland, Australia (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Hàng năm từ tháng 10 đến tháng 4, những đàn sứa khổng lồ dẫn đến việc đóng cửa tạm thời một số bãi biển trên khắp nước Úc.

Chúng là những sinh vật độc nhất hành tinh, được biết đến là nguyên nhân của khoảng 70 cái chết kể từ cuối thế kỷ 19.

Stings được biếtđến khi một số nạn nhân không may của nó bị ngừng tim ngay cả trước và sau khi vào bờ.

15. Amazon Beaches

Amazon Beaches (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Amazon Beaches (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Chèo thuyền ở các bãi biển Amazon có nghĩa là bạn đang đối diện với biển với những sinh vật chết người như anacondas, lươn và cá piranha. Giữ an toàn trên bờ nếu bạn dự định đi bất cứ nơi nào gần những bãi biển này. Qua đường chân trời bãi biển Amazon, bạn sẽ thấy những vùng đất ngập nước rộng lớn, những ngọn núi để bàn, thác nước khổng lồ và những con sông lớn hơn những gì bạn chưa từng thấy ở các lục địa khác.

Các thảo nguyên xung quanh sông và bãi biển Amazon, là nơi sinh sản của một số loại gia vị nguy hiểm nhất thế giới.

Hãy dành 1 click để đánh giá về dịch vụ này của chúng tôi !
Kết quả hiện tại: 0/5(Thang 5 điểm)
Tổng số: 0 reviews

Tuyệt vời (0)
0%
Tốt (0)
0%
Trung bình (0)
0%
Yếu (0)
0%
Kém (0)
0%

đăng ký nhận tin khuyến mại qua email

Để không bỏ lỡ các khuyến mại hấp dẫn !