Top 10 điều nên làm khi bạn đến với San Francisco

   Bạn muốn đến San Francisco trong kì nghỉ sắp đến?

Đến với San Francisco ( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Đến với San Francisco ( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Lắng tai nghe âm vang ngọt ngào từ bài hát “San Fransico” từ nàng Scott McKenzie duyên dáng,  không cần phải cài hoa lên tóc hay đi gặp gỡ anh chàng Mỹ lịch thiệp nào đấy.

Điều bạn cần là một hành trình đấy hứa hẹn nơi Cali phồn hoa. Có lẽ khi đến đây thăm thú bạn sẽ yêu thích con người và vùng đất này, sẽ thực sự “wear some flowers in your hair” như nàng Scott ngâm nga.

Cùng “Top 10 điều  nên làm”  khi đến đây khám phá cái không khí thành phố êm đềm nép mình bên bờ Thái Bình Dương nhé

   Xem Cầu tàu 39, Cầu cảng ngư dân và Quảng trường Ghirardelli

Bờ sông San Francisco - là nơi không thể bỏ qua cho bất kỳ ai đến thăm thành phố. Khu dân cư bến cảng là một điểm thường xuyên thu hút khách du lịch.

Thường thì khách bộ hành sẽ đi dạo từ phố Taylor và đường Jefferson lộng gió.

See Pier 39( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

See Pier 39( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Điểm nổi bật của Cầu tàu 39 là bao gồm các nhà hàng, cửa hàng, khu giải trí và Thủy cung Vùng Vịnh. Nơi đây còn có một trung tâm mua sắm tại nhà máy sô cô la cũ ở Quảng trường Ghirardelli trên Đại lộ Van Ness.

Quảng trường công cộng này là một địa danh lịch sử một thời, ngày nay nó được dùng làm nơi vui chơi cho người dân và nơi tọa lạc của một khách sạn năm sao khá nổi tiếng.

Check out cầu Cổng Vàng

Cây cầu reo này bắc qua cầu Cổng Vàng, eo biển rộng hàng dặm nối Thái Bình Dương và Vịnh San Francisco, là một địa điểm du lịch yêu thích. Cây cầu nối liền quận Marin với thành phố.

Giao thông từ cả California State Route 1 và US Route 101 chảy qua cây cầu nổi tiếng này

Check out cầu Cổng Vàng( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Check out cầu Cổng Vàng( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Nó được cho là một trong những điểm du lịch được chụp ảnh nhiều nhất trên Trái đất. Hiệp hội kỹ sư dân dụng Mỹ đã chỉ định nó là một trong những kỳ quan của thế giới hiện đại.

Du khách được khuyến khích lái xe, đi xe đạp hoặc đi dạo qua nó để đánh giá đầy đủ về nó.

Đến thăm nhà tù Alcatraz

Đến thăm nhà tù Alcatraz( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Đến thăm nhà tù Alcatraz( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Được xem là một trong những điểm du lịch được chụp ảnh nhiều nhất trên Trái đất. Hiệp hội kỹ sư dân dụng Mỹ đã chỉ định Alcatraz là một trong những kỳ quan của thế giới hiện đại.

Du khách được khuyến khích lái xe, đi xe đạp hoặc đi dạo quanh nhà tù để có cái nhìn đánh giá đầy đủ sinh động về kỳ quan này.

Đi xe cáp treo

Take A Ride On A Cable Car( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Take A Ride On A Cable Car( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Hệ thống cáp treo SF thực tế là hệ thống vận hành thủ công cuối cùng trên thế giới. Các tuyến cáp treo mang tính biểu tượng của thành phố là cột mốc di chuyển của San Francisco, 23 làn đường dây khác nhau được thiết lập từ năm 1873 đến 1890.

Nhưng ngày nay chỉ có 3 tuyến hoạt động: Một tuyến đường chạy dọc theo đường California; Hai tuyến đường khác đi từ Quảng trường Liên minh đến Cầu cảng Ngư dân. 

Tuy không còn đông đúc nhưng nó lại mang đến cho người thưởng lãm niềm vui thích khi ngắm nhìn mọi thử từ trên cao, khi ngang qua những ngọn đồi xanh ngát

Khám phá khu phố Tàu San Francisco

Nằm ở trung tâm tại đường Stockton và đại lộ Grant, khu phố Tàu San Francisco là một cộng đồng lớn nhất của người Hoa,  nó cũng là khu phố Tàu lâu đời nhất Bắc Mỹ.

Được thành lập vào năm 1848, phong cách kiến trúc ở đó không thực sự chân thực, thuần sắc người Hoa,  đa phần bị Tây hóa khá nhiều. Song văn hóa nơi đây thì không thể khác được.  

Để có trải nghiệm mua sắm độc đáo của vùng Á châu rộng lớn ngay giữa lòng nước Mĩ thì hãy nhớ ghé vào các cửa hàng thảo dược, chợ khác nhau và cửa hàng trà trên Đại lộ Grant. Một điểm thu hút khách du lịch lớn, vùng đất truyền thống này thực sự thu hút nhiều khách du lịch mỗi năm hơn so với Cầu Cổng Vàng nổi tiếng.

Explore San Francisco’s Chinatown( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Explore San Francisco’s Chinatown( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Đi xuống đường Lombard

Con phồ đông tây nổi tiếng này trong thành phố trải dài từ The Presidio đến The Embarcadero.

Nó đặc trưng cho một phần, một đoạn dốc giữa Leavenworth và Hyde  khiến nó trở thành con đường quanh co nhất thế giới.

Lambard là một con đường hoa tràn ngập sắc màu, ở đấy, bạn có thể đi bộ hoặc lái xe xuống đường. Sự độc đáo này có  thu hút 17.000 khách du lịch những ngày cuối tuần mùa hè và khoảng 2 triệu khách du lịch mỗi năm.

Go Down Lombard Street( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Go Down Lombard Street( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Đi du thuyền

Một hành trình trên Vịnh San Francisco có tổ chức là một cách độc đáo để trải nghiêm, và được xếp hạng hàng đầu trong thành phố nổi tiếng với đường chân trời tuyệt đẹp.

Hãy hòa mình vào gió biển bao la để thoát khỏi đôi chân mệt mỏi của bạn. Thường vì tiện lợi nên khách du lịch hầu như sẽ lên tàu gần bến nhưng có nhiều lựa chọn khác nhau liên quan đến tuyến đường lộ trình bạn sẽ đi.

Bạn có thể đi theo con đường truyền thống vòng quanh nhà tù khét tiếng Methraz, và sau đó đi bên dưới Cầu Cổng Vàng nói trên. Bạn cũng có thể thực hiện một số chuyến đi thú vị đến các điểm đến địa phương đáng chú ý khác, đi phà, đi thuyền hoàng hôn hoặc thậm chí đi du thuyền ăn tối.

Take A Bay Cruise( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Take A Bay Cruise( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Trải nghiệm Công viên Cổng Vàng

Mỗi năm có 13 triệu người đến xem công viên đô thị hình chữ nhật này trải dài nửa chừng San Francisco. Nó trải rộng trên diện tích 1.017 mẫu Anh. Nó thường được so sánh với Công viên Trung tâm ở Thành phố New York, Golden Gate Park thực sự lớn hơn 20 phần trăm.

Bạn có thể thấy một đàn trâu, cối xay gió Hà Lan và đi dã ngoại. Bạn cũng có thể ghé thăm Nhạc viện Hoa, Vườn trà Nhật Bản và Bảo tàng DeYoung.

Experience Golden Gate Park( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Experience Golden Gate Park( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Khám phá những điều mới mẻ ở Nhà Thám hiểm

Cruise The 49-Mile Drive( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Cruise The 49-Mile Drive( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Từng được tờ New York Times ca ngợi, địa điểm du lịch thú vị này hiện được tìm thấy tại Cầu tàu số 15.

Đây là một trong những bảo tàng khoa học hiện đại đầu tiên và được cho là tốt nhất trên hành tinh. Có rất nhiều triển lãm thực hành vừa đơn giản vừa thân thiện với gia đình được tổ chức thường niên.

Ở đây mọi người có thể tìm hiểu và khám phá hành tinh này thông qua nghệ thuật, khoa học và nhận thức của con người. Đó là một nơi đặc biệt tuyệt vời vào một ngày mưa và thậm chí mở cửa một đêm một tuần.

Hãy dành 1 click để đánh giá về dịch vụ này của chúng tôi !
Kết quả hiện tại: 0/5(Thang 5 điểm)
Tổng số: 0 reviews

Tuyệt vời (0)
0%
Tốt (0)
0%
Trung bình (0)
0%
Yếu (0)
0%
Kém (0)
0%

đăng ký nhận tin khuyến mại qua email

Để không bỏ lỡ các khuyến mại hấp dẫn !