Lưu ý khi thay đổi thông tin trên vé máy bay

Việc đặt vé máy bay không phải lúc nào cũng suôn sẻ và đôi khi có những sai sót về thông tin khi đặt vé. Với những vé máy bay đặt qua mạng, bạn có thể sử dụng tính năng thay đổi thông tin trực tuyến. Với những vé đặt trực tiếp tại hãng hoặc đại lý vé máy bay, việc này sẽ đơn giản hơn vì bạn chỉ cần cung cấp thông tin chính xác và nhân viên bán vé sẽ giúp bạn làm việc này. Với cả hai cách trên thì những gợi ý dưới đây cũng sẽ giúp bạn có thêm kĩ năng cần thiết khi muốn thay đổi vé.

Những Lưu Ý

1. Thu thập bất kỳ mã xác nhận, biên lai hoặc tài liệu khác chứa thông tin chuyến bay của bạn.

2. Khi đặt vé, bạn cần chú ý xem trong trường hợp hủy hay đổi vé, bạn có được hoàn lại tiền hay không. Nếu vé của bạn không được hoàn lại, bạn sẽ phải trả thêm phí và tiền chênh lệch khi đổi vé.

3. Cân nhắc phương án thay đổi khi bạn đặt vé. Đặc biệt khi bạn đựt vé qua một đại lý, hãy nói trước về khả năng thay đổi với nhân viên bán vé để được lời khuyên hữu ích.

4. Vào trang web đặt vé máy bay, click vào mục “đặt vé” hoặc “thay đổi thông tin vé”, nhập vào các thông tin cần thiết như tên, số điện thoại, mã xác nhận hoặc số chuyến bay. Một số hãng hàng không còn yêu cầu xác minh thẻ tín dụng mà bạn đã sử dụng để đặt vé.

5. Chọn chuyến báy mới mà bạn muốn đổi.

6. Chọn chuyến bay mới và click vào nút “tiếp tục”

Xem xét bản tóm tắt chuyến bay mới của bạn. Click vào nút “tiếp tục” hoặc “thay đổi” để xác định chuyến bay mới của bạn.

7. Bạn có thể phải trả chi phí bổ sung, lệ phí thay đổi vé trên màn hình thanh toán.

8. Chờ xác nhận vé của bạn và in ra. Như vậy, bạn đã thay đổi thành công vé máy bay của bạn

Lưu ý

- Với trường hợp muốn thay đổi tên trên vé: Hãng hàng không quốc gia Việt Nam – Vietnam Airlines và các hãng hàng không quốc tế đều không cho phép đổi tên hành khách vì lý do an ninh. Trong trường hợp này, mách nhỏ cho bạn một thủ thuật đó là hoàn lại vé và mua một vé mới. Với các hãng hàng không không cho phép đổi tên khách thì thường cho phép hoàn lại vé mà chi phí cũng rất thấp.

- Trường hợp bạn mua vé khuyến mại nhưng vì lý do đặc biệt khách quan như thời tiết xấu hoặc lý do an ninh… mà không thực hiện được chuyến bay hoặc chuyến bay bị delay thì bạn hoàn toàn có quyền hoàn lại vé mà không mất phí dịch vụ.

- Với các hãng hàng không giá rẻ như Jetstar, Vietjet,… thì bạn được phép đổi tên hành khách nếu bạn không có nhu cầu cho chuyến bay đó và đương nhiên bạn phải đóng một khoản phí nhất định tùy vào quy định của từng hãng hàng không.

- Để cạnh tranh với hình thức đặt mua vé máy bay trực tuyến cũng như là cạnh tranh với các đại lý khác, các đại lý vé máy bay thường có chương trình hỗ trợ khách hàng rất chu đáo: giúp khách hàng đặt chỗ trước (nếu muốn khách hàng có thể hủy không mua vé mà không chịu một khoản phí nào hết), giúp khách hàng thay đổi thông tin trên vé (tên họ), đổi giờ bay chuyến bay,…

Hi vọng những chia sẻ trên đây của Đại lý vé máy bay Beetours đã cung cấp thêm thông tin cho hành khách. Để góp ý xin vui lòng liên hệ qua địa chỉ web hoặc số hotline 0944.555.900 hoặc 1900-0310. 

Hãy dành 1 click để đánh giá về dịch vụ này của chúng tôi !
Kết quả hiện tại: 0/5(Thang 5 điểm)
Tổng số: 0 reviews

Tuyệt vời (0)
0%
Tốt (0)
0%
Trung bình (0)
0%
Yếu (0)
0%
Kém (0)
0%

đăng ký nhận tin khuyến mại qua email

Để không bỏ lỡ các khuyến mại hấp dẫn !