Những kinh nghiệm cực kỳ hữu ích khi đi máy bay cùng trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ (P1)

Có lẽ bạn sẽ lo lắng hơn khi đặt một chiếc vé máy bay có trẻ em đi cùng. Điều này hoàn toàn thoả đáng vì dù con bạn có là một đứa trẻ ngoan đi nữa, những thay đổi về áp suất và không khí trên máy bay sẽ là một nguyên nhân khách quan khiến con bạn quấy khóc. Hãy cùng Beetours tìm hiểu và đưa ra giải pháp hiệu quả nhé!

Tiếng ồn

1. Thái độ

Con bạn phản ứng với thái độ của bạn, vì vậy, nếu bạn cảm thấy căng thẳng. con bạn sẽ cũng cảm thấy như vậy. Khi con khóc, bạn hãy tìm hiểu nguyên nhân và giữ một thái độ vui vẻ, con bạn sẽ bình tĩnh lại nhanh chóng hơn. Bạn hãy chú ý thời gian máy bay cất cánh hoặc hạ cánh chính là lúc con bạn dễ quấy khóc nhất do lúc này, áp suất thay đổi khiến áp lực lên tai làm đau hoặc ù tai. Bạn hãy cho trẻ uống nước hoặc làm động tác nuốt để giảm áp lực giúp trẻ dễ chịu hơn.

Ngoài ra, không tranh luận với nhân viên sân bay hoặc hãng hàng không. Họ chính là người có thể giúp bạn rất nhiều nếu bạn mỉm cười và tỏ thái độ dễ chịu với họ. Ngay cả khi có một vấn đề gì không hài lòng, hãy duy trì thái độ nhã nhặn và mọi việc sẽ được giải quyết nhanh hơn.

2. Thái độ của bé.

Cha mẹ đôi khi không hiểu được rằng đi du lịch có thể gây căng thẳng cho trẻ sơ sinh của họ. Bé có thể quấy khóc bất kỳ lúc nào nếu không có mẹ ở bên. Lời khuyên là bạn hãy mang theo một chiếc Baby carrier (địu em bé) để luôn mang theo bé bên mình ngay cả khi bạn cần đi vệ sinh.

3. Em bé có được bay miễn phí không?

Với Vietnam Airlines: trẻ dưới 2 tuổi ngồi trên lòng cha mẹ, giá vé máy bay sẽ là 10% giá vé người lớn đi cùng chưa tính thuế phí.

Với Jetstar, Vietjet trẻ dưới 2 tuổi được miễn phí.

Với từng hãng bay và điểm đến/đi sẽ được áp dụng khác nhau cho hành trình quốc tế.

Có loại ghế dành cho trẻ dưới ba tuổi được FAA phê chuẩn và có mức giá cao hơn ghế ngồi thông thường nhưng bạn có thể để cho đôi tay mình rảnh rang và tranh thủ chợp mắt khi con ngoan ngoãn chơi bên cạnh.

4. Yêu cầu một cái nôi nếu bạn đang trên một chuyến bay dài

Hầu hết các hãng hàng không lớn đều cung cấp nôi cho em bé và bạn phải đặt trước cho dịch vụ này. Tuy nhiên, một số hãng hàng không cũng quy định em bé phải dưới 8 tháng tuổi mới được yêu cầu dịch vụ này trong khi một số hãng khác lại không có giới hạn độ tuổi. Hãy đảm bảo chắc chắn bằng cách hỏi hãng hàng không hoặc đại lý vé máy bay khi bạn đặt vé.

Vào tháng bảy năm 2003, hãng hàng không American Airlines đã không còn cung cấp dịch vụ này mà thay vào đó là dịch vụ xe đẩy cho em bé.

5. Áp suất tai

Như đã đề cập ở trên, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ cần có một cái gì đó để uống trong khi máy bay cất cánh và hạ cánh. Nếu em bé của bạn có một bình sữa, bạn có thể yêu cầu tiếp viên làm nóng nó lên cho bạn. Bạn nên chú ý không để em bé của bạn ngủ thiếp đi khi đang bú bình. Hãy làm cho bé thức trong suốt quá trình cất cánh hoặc hạ cánh.

Hãy dành 1 click để đánh giá về dịch vụ này của chúng tôi !
Kết quả hiện tại: 0/5(Thang 5 điểm)
Tổng số: 0 reviews

Tuyệt vời (0)
0%
Tốt (0)
0%
Trung bình (0)
0%
Yếu (0)
0%
Kém (0)
0%

đăng ký nhận tin khuyến mại qua email

Để không bỏ lỡ các khuyến mại hấp dẫn !