10 cách bạn cần biết để được nâng hạng vé máy bay

Khi bạn đã đặt vé máy bay nhưng vì lý do nào đó mà muốn nâng hạng vé. Sau đây là 10 cách để bạn có thể thực hiện được điều này.

1. Là thành viên hàng đầu của chương trình khách hàng thường xuyên của hãng hàng không và có thể được sở hữu một giấy chứng nhận để nâng cấp vé hợp lệ.

2. Nếu bạn không phải là thành viên trong chường trình khách hàng thường xuyên của hãng hàng không nhưng bạn lại đi du lịch cùng với một hành khách hạng thương gia, bạn có thể được nâng cấp miễn phí.

3. Nếu bạn là khách hàng thường xuyên nhưng lại đi trên một chuyến bay quá bán thì rất có khả năng sẽ được nâng cấp.

4. Nếu bạn đi trên một chuyến bay phân bố trọng lượng không đều giữa các hạng, bạn cũng có khả năng được nâng hạng.

5. Nếu bạn đi trên một chuyến bay mà lượng vé được bán ra quá nhiều dẫn đến không đủ chỗ trong khi đó, hạng ghế cao hơn còn chỗ trống và bạn tình nguyện từ bỏ chiếc vé đó để đi chuyến bay khác, bạn sẽ có cơ hội được nâng hạng vé trong chuyến bay mới. Tuy nhiên, trong trường hợp này, bạn phải làm lại thủ tục đặt vé.

6. Ngoài ra, nếu chuyến bay của bạn bán quá nhiều vé và nhân viên hàng không cần phải nâng hạng vé bắt buộc cho một số hành khách thì những hành khách nào có bộ dạng bảnh bao, lịch sự, đi một mình, hình thức giống một thương gia thường sẽ là người được chọn để nâng hạng.

7. Nếu bạn là người không đặt vé máy bay trước mà mua ngay tại quầy trước giờ lên máy bay thì rất có khả năng bạn sẽ nhận được chiếc vé ở hạng thương gia. Tuy nhiên, chiến lược này thật mạo hiểm và bạn có nguy cơ phải trả giá vé rất cao.

8. Bạn là một người thân thiện, lịch sự, gây được ấn tượng tốt với nhân viên hàng không khi check-in sau đó chuyến bay của bạn cần phải nâng hạng một số ghế vì quá đầy, bạn cũng sẽ là người lọt vào danh sách nâng hạng đầu tiên.

10 cách để được nâng hạng vé máy bay

Ghế hạng thương gia của Japan Airlines - Ảnh Internet

9. Nâng hạng ghế bắt buộc

Việc nâng hạng ghế bắt buộc chỉ được áp dụng cho những hành khách mang vé máy bay có hiệu lực và đã được nhà vận chuyển xác định chỗ ngồi. Tương tự như việc hạ hạng ghế bắt buộc, sự chuyển đổi này sẽ được thực hiện khi hạng ghế thấp bị hãng hàng không bán quá chỗ, trong khi đó, hạng ghế cao hơn còn chỗ trống.

10. Những nguyên tắc khi thực hiện việc nâng hạng ghế

Nhà vận chuyển không thực hiện nâng hạng ghế cho những hành khách có những đặc điểm sau:

- Thứ nhất là những hành khách mang hành lý xách tay quá cồng kềnh.

- Thứ hai là các trẻ nhỏ dưới 12 tuổi.

- Thứ ba là những hành khách có hành vi bất lịch sự, gây phiền hà cho hành khách ở hạng ghế cao.

- Thứ tư là những khách đi theo nhóm hoặc đi nhiều chặng bay.

Việc nâng hạng ghế bắt buộc cũng phải xem xét theo từng đối tượng cụ thể, không phải hành khách nào cũng được nhà vận chuyển nâng hạng ghế. Sau khi đã thực hiện sự chuyển đổi này, các hãng hàng không phải đổi thẻ lên tàu cho khách.

Trong trường hợp, khách hàng đã hoàn tất thủ tục, họ có nhiệm vụ thông báo cho các bộ phận khác để quy trình phục vụ khách được tiến hành một cách chu đáo.

Bên cạnh đó, các hãng hàng không đều chấp nhận nâng hạng ghế tự nguyện cho hành khách khi có nhu cầu. Là việc chuyển đổi hạng ghế thấp sang hạng ghế khác cao hơn xuất phát từ ý muốn của khách hàng và được hãng chuyên chở chấp nhận. Việc nâng hạng ghế tự nguyện được áp dụng cho tất cả các đối tượng khách có nhu cầu.

Điều kiện để thực hiện việc nâng hạng ghế là nếu như hạng ghế khách hàng yêu cầu nâng còn chỗ trống. Hành khách sẽ phải trả tiền chênh lệch giữa hai hạng ghế theo đúng phương thức đổi vé máy bay.

Khi đã nâng lên hạng ghế cao hơn, hành khách sẽ được hưởng mọi đặc quyền dành cho hành khách ở hạng ghế cao mà họ tự nguyện chuyển lên. Nhân viên chuyển đổi sẽ xác nhận lại ve may bay cho khách. Nhân viên làm thủ tục phải ghi vào tờ vận chuyển của vé hành khách để chỉ rõ rằng khách được nâng hạng ghế và thu tiền vé máy bay bổ sung. Đồng thời, họ cũng thông báo cho các bộ phận có liên quan để chăm sóc khách tốt hơn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về giá vé của các hãng máy bay, thủ tục làm visa, các tour du lịch trọn gói… khách hàng có thể tham khảo tại website của Beetours Việt Nam để so sánh và lựa chọn hãng hàng không phù hợp nhất hoặc gọi cho chúng tôi theo số máy 0944.555.900 hoặc 3978-0310 để được tư vấn trực tiếp.

Hãy dành 1 click để đánh giá về dịch vụ này của chúng tôi !
Kết quả hiện tại: 0/5(Thang 5 điểm)
Tổng số: 0 reviews

Tuyệt vời (0)
0%
Tốt (0)
0%
Trung bình (0)
0%
Yếu (0)
0%
Kém (0)
0%

đăng ký nhận tin khuyến mại qua email

Để không bỏ lỡ các khuyến mại hấp dẫn !