Các hãng quy định về hành lý xách tay đi Mỹ được bao nhiêu kg?

Khi mà bạn đã có trên tay một tấm vé máy bay đi Mỹ rồi. Thì để thuận tiện hơn, thì thông tin về hành lý xách tay đi Mỹ cũng là khá quan trọng. Nhằm giúp bạn xác định được là hành lý của mình có đạt yêu cầu của bên hải quan, hay các hãng bay hay không? Vì thế, hãy cùng Beetours chia sẻ thông tin này nhé.

Quy định về hành lý ký gửi đi Mỹ:

Theo quy định của các hãng hàng không bay đến Mỹ. Du khách chỉ được miễn cước tối đa là hai kiện (thùng). Và mỗi kiện chỉ được nặng 50 pounds (khoảng 23kg). Tổng chiều dài, chiều cao, chiều rộng của hành lý không vượt quá 158cm. Vậy nên hãy tính toán làm sao cho hợp lý nha.

Hành lý xách tay đi Mỹ

Quy định về hành lý xách tay khi đi Mỹ:

Hành lý xách tay đi Mỹ còn tùy thuộc vào các hãng máy bay mà bạn lựa chọn nữa. Sẽ có những quy định khác nhau cho từng hãng.

Hành lý xách tay đi Mỹ hãng Cathay Pacific:

Đối với hãng Cathay Pacific, quy định mỗi hành khách sẽ được mang theo 1 kiện hành lý. Kích thước của kiện hành lý này phải vừa với khoang chứa đồ trên cao. Tối đa là 56cm x 36cm x 23cm.

hành lý xách tay đi Mỹ

Hành lý xách tay đi Mỹ hãng China Airlines:

hành lý xách tay đi Mỹ

Hãng China Airlines cho phép hành lý xách tay đi Mỹ nặng 7 kg và kích thước 56 cm x 36 cm x 23 cm kể cả bánh xe, tay cầm và túi bên.

Hành lý xách tay Eva Air:

Hãng Eva áp dụng nghiêm ngặt quy định về hành lý xách tay đi Mỹ. Ở tại khu vực làm thủ tục và cổng ra máy bay, có đặt sẵn các khung đo và cân để hành khách hay nhân viên có thể kiểm tra về trọng lượng, cũng như kích thước hành lý. Nếu hành lý bị thừa cân, hay quá cỡ. Phải chuyển qua hành lý ký gửi, thậm chí còn bị hãng từ chối vận chuyển.

Hãng EVA áp dụng hành lý xách tay đi Mỹ nặng 7 kg và kích thước 56 cm x 36 cm x 23 cm

hành lý xách tay đi Mỹ

Đối với hãng United Hoa Kỳ:

Kết hợp thai thác cùng hãng Japan Airlines áp dụng mức hành lý xách tay đi Mỹ không quá 10kg, và kích thước 3 chiều dưới 115cm.

Một số quy định khác về hành lý xách tay đi Mỹ:

Theo quy định, bạn không được phép mang theo hoa quả, hay các loại thực phẩm tươi sống khác lên máy bay.

  • Các loại thức ăn có thịt tươi, hoặc khô, chà bông (ruốc), bánh bao,.. Hay các loại bánh có nhân trứng (bánh trứng, bánh pía, bánh trung thu,..) cũng không được phép mang lên máy bay trong hành lý xách tay đi Mỹ.
  • Có thể mang Cá khô, mực khô, tôm khô, cà phê rang sẵn,… nhưng phải được đóng gói, hút chân không và gửi trong hành lý ký gửi.

Hành lý xách tay đi Mỹ

  • Không được phép mang các loại hạt giống, cây trồng, thực phẩm dù là chế biến sẵn như xúc xích, giò,..
  • Những loại thuốc Bắc, thuốc Nam. Hay các loại cao nấu từ xương động vật hành khách cũng không được mang theo trên chuyến bay.
  • Các loại đĩa CD, DVD, phần mềm không có bản quyền: Bạn có thể gặp rắc rối với hải quan nếu họ phát hiện bạn có những vật này trong hành lý. Tốt nhất là bạn copy hết vào ổ cứng, USB thì sẽ an toàn hơn.
  • Những vật dụng như kéo nhỏ, dao gọt trái cây, dũa móng tay, chất lỏng quá 100 ml, mỹ phẩm,.. phải để trong hành lý ký gửi.

Có những loại thực phẩm cấm không được mang, nhưng cũng có loại được mang, nhưng hãy để chúng trong hành lý ký gửi nha.

Với những đồ thực phẩm ký gửi, phải có tem mác rõ ràng, hút chân không để đảm bảo với quy đinh.

Mang quá số cân hành lý sẽ tính như thế nào?

Quy định về hành lý khi sang Mỹ rất khắt khe. Nên trong trường hợp mang quá số hành lý được phép, sẽ bị phạt từ 150-200 USD/kiện. Tùy vào từng hãng hàng không sẽ có mức phạt hoặc hình thức phạt khác nhau.

Hành lý xách tay đi Mỹ

Vậy làm thế nào nếu chẳng may bị mất hành lý?

Nếu chẳng may bị thất lạc hành lý? Phải làm thế nào? Nếu đi theo tour, hãy báo ngay cho trưởng đoàn hoặc hướng dẫn viên. Để họ sẽ dẫn bạn đến quầy Lost and Found tại sân bay. Các hãng hàng không và sân bay sẽ dựa vào khai báo này để tìm lại hành lý cho bạn.

Hành lý xách tay đi Mỹ

Trường hợp xấu nhất là hành lý không thể tìm thấy, thì biên bản ghi nhận này sẽ giúp ích cho bạn. Ít nhất là sẽ được 1 khoản bồi thường.

Hy vọng với một vài thông tin này, sẽ giúp bạn hiểu thêm được về thông tin hành lý xách tay đi Mỹ, cũng như hành lý ký gửi bao nhiêu là đạt tiêu chuẩn. Khi có vé máy bay đi Mỹ rồi, hãy tìm hiểu và tuân thủ các quy định của hãng hàng không nhé. Nhằm tránh những khoảng chi phí không đáng có do hành lý bị quá cân. Hay mang những thứ không được phép mang nha.

Hãy dành 1 click để đánh giá về dịch vụ này của chúng tôi !
Kết quả hiện tại: 0/5(Thang 5 điểm)
Tổng số: 0 reviews

Tuyệt vời (0)
0%
Tốt (0)
0%
Trung bình (0)
0%
Yếu (0)
0%
Kém (0)
0%

đăng ký nhận tin khuyến mại qua email

Để không bỏ lỡ các khuyến mại hấp dẫn !