Bạn đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch Canada hay Pháp dài ngày. Tuy nhiên bạn lo lắng vì có quá nhiều thứ cần phải mang mà bạn thì không biết sắp xếp như thế nào? Hãy cùng tham khảo một số mẹo nhỏ giúp bạn chuẩn bị hành lý dưới đây nhé:

1. Chuẩn bị va li phù hợp.

Hầu hết các hãng hàng không chỉ cho phép mang hành lý xách tay không quá 7kg và hành lý ký gửi không quá 20 – 30kg. Theo quy định của Vietnam Airlines, mỗi kiện hành lý xách tay có tổng kích thước ba chiều không vượt quá 115cm (tương ứng 56 x 36 x 23 cm  và tổng kích thước ba chiều của cả 02 kiện hành lý ký gửi không được vượt quá 273cm. Thông thường, va li hình chữ nhật thường sẽ đựng được nhiều.  Nếu có thể, hãy mua loại có bốn bánh xe để đôi khi bạn có thể đặt vài túi nhỏ khác lên trên rồi đẩy đi trong sân bay hay ngoài đường một cách thoải mái.

Mẹo nhỏ giúp bạn chuẩn bị hành

2. Lên danh sách những vật dụng cần mang.

Trước khi lên đường, hãy hình dung tất cả những gì bạn cần mang, từ quần áo, giày dép, phụ kiện đến đồ dùng hóa mỹ phẩm. Tốt nhất bạn nên sắp xếp quần áo theo từng ngày tour để tránh mất thời gian trong việc tìm kiếm hoặc chọn lựa. Nên chọn quần áo với chất liệu nhẹ để tiết kiệm diện tích cho va li.

READ  Những điều ít người biết về sân bay Charles de Gaulle

3. Chuẩn bị đồ trước khi xếp vào vali.

Đối với đồ lót và đồ bơi, bạn nên thành những cuộn tròn, bọc túi nilon và nhét vào trong giày để tiết kiệm diện tích. Áo và quần  cũng nên được cuộn lại để tránh bị nhăn. Nếu mang đồ trang sức bạn nên cất trong những chiếc hộp riêng hoặc bỏ trong các túi nilon nhỏ và nhớ niêm phong kín miệng túi. Các loại dầu gội, các chai mỹ phẩm, nước hoa phải đựng trong các chai nhựa theo quy định của hãng hàng không  và đựng trong một túi nilong riêng trước khi cho vào trong vali hành lý. Các đồ còn lại bạn có thể dùng những túi nhỏ bằng nilon hay nhựa để xếp đồ vào bên trong, vừa phân biệt các nhóm đồ, vừa đảm bảo xếp vào hành lý gọn gàng.

4. Cách xếp đồ vào va li.

Để tiết kiệm tối đa diện tích, bạn hãy sắp xếp hành lý theo cách sau : xếp đồ jean, váy áo và các món đồ lớn ở dưới đáy của vali thay vì gấp gọn và xếp theo từng chồng. Xếp trang phục màu sáng ở đáy va ly và trang phục màu tối lên trên để tránh trường hợp làm bẩn vì mở ra, đóng vào vali nhiều lần. Sau đó lần lượt sắp xếp các vật dụng khác. Tất cả những món đồ nhỏ nên được chèn vào các góc vali, như vậy bạn đã tiết kiệm được các khoảng diện tích khá lớn.

READ  Những điều ít người biết về sân bay Phnom Penh

5. Lưu ý

Vali phải được lèn thật chặt và không có một khoảng trống nào. Nếu chỉ cần một khoảng trống nhỏ, vật dụng bên trong va li của bạn sẽ bị xê dịch liên tục, dễ gây hư hỏng hơn. Bạn có thể dùng giấy báo để lèn chặt những khoảng trống trong va li nếu có.  Cuối cùng, bạn dùng một cái khóa nhỏ và khóa chặt vali lại trước khi ký gửi để tránh thất thoát đồ đạc bên trong.

Chỉ cần một vài mẹo nhỏ và một chút khéo tay, bạn đã có một vali thật ngăn nắp, khoa học khi di chuyển bằng máy bay. Chúc các bạn có những chuyến đi thật thoải mái mà không bị ám ảnh về những kiện hành lý cồng kềnh.

———————————————————

Để biết thêm thông tin về kinh nghiệm đi máy bay, thông tin về thủ tục tại sân bay, mẹo nhỏ giúp bạn chuẩn bị hành lý, cũng như là vé máy bay trong nước, vé máy bay quốc tế, quý khách vui lòng truy cập vào trang https://beetours.vn/ của đại lý vé máy bay Beetours hoặc gọi điện đến số điện thoại để được tư vấn một cách nhanh chóng và tận tình nhất!

Visits: 1

Bài viết liên quan