Delay máy bay hay còn có cách gọi khác là hoãn chuyến bay đã trở nên quá quen thuộc với các du khách đi máy bay. Delay có thể vài phút hoặc vài giờ, thậm chí là vài ngày khiến cho các kế hoạch du lịch hay công tác của bạn trở nên bị xáo trộn. Việc delay rất khó để phòng tránh, chính vì thế các du khách nên chuẩn bị trước tinh thần đồng thời lưu ý một số điều để quãng thời gian này trôi qua một cách dễ chịu nhất có thể.

Giải trí “giết thời gian” tại sân bay

Thứ nhất: Đặt vé có giờ bay vào lúc sáng sớm

Các chuyến bay vào buổi sáng sớm thì thường gặp ít tình trạng delay hơn. Chính vì thế, thay vì đặt vé máy bay vào các buổi chiều hoặc tối thì bạn nên đặt vé máy bay vào buổi sáng.

Thứ hai: Chủ động liên lạc với nhân viên hàng không khi bị tình huống delay

Để tìm hiểu về nguyên nhân máy bay bị delay và khoảng thời gian chính xác khởi hành thì bạn cần phải chủ động liên lạc với các nhân viên hàng không. Các nhân viên chăm sóc khác hàng sẽ cho bạn biết khoảng bao lâu nữa thì chuyến bay sẽ được bắt đầu. Trong trường hợp đặt vé , nếu bạn muốn nhận được giờ bay và ngày bay tốt nhất thì nên đặt vé trước ngày khởi hành càng sớm bao nhiêu thì càng có cơ hội đặt được chuyến bay gần sát bấy nhiêu để không ảnh hưởng đến kế hoạch cá nhân.

READ  Ả Rập Xê Út: Vương quốc của Những Thành Trì Trên Sa Mạc

Thứ ba: uôn giữ điện thoại bên mình

Bạn nên luôn cầm điện thoại bên mình để liên lạc điều chỉnh lại kế hoạch hay sự giúp đỡ nếu như bạn đặt vé qua bên thứ 3. Bởi vì khi có trong tay chiếc điện thoại, bạn có thể gọi hoặc gửi email cho họ, trao đổi về phương thức hoàn trả tiền do việc hoãn chuyến gây ra.

Thứ tư: Tìm hiểu quy đinh và bồi thường thiệt hại

Bạn có thể được bồi thường tiền nếu như máy bay bị delay và điều này phải được thỏa thuận trước đó. Chính vì thế, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ các quy chế và yêu cầu của hãng hàng không mình sắp khởi hành để có thể yêu cầu họ có trách nhiệm với rủi ro gặp phải khi chiếc máy bay bị delay đó gây ra.

Thứ năm: Đừng tiếc tiền cho việc bảo hiểm

Nếu như bạn thấy tiền mua bảo hiểm quá đắt thì cũng không nên tiếc bởi vì trong những trường hợp này, bảo hiểm lại phát huy tác dụng đảm bảo giảm thiểu được các bất chắc

Thứ sáu: Chú ý thông tin về hành lý ký gửi

Bạn sẽ gặp hết rắc rối này đến rắc rối khác từ việc hoãn chuyến, ngày cả việc thất lạc hành lý. Chính vì vậy, hãy ngăn chặn điều đó khi còn có thể. Bạn nên tập trung lắng nghe thông báo từ hãng hàng không, nhất là về hành lý ký gửi. Hãy luôn giữ thái độ bình tĩnh, dù trong bất kỳ trường hợp nào.

READ  Những điều ít biết về sân bay Pleiku

Cách phòng tránh delay các chuyến bay

Cách phòng tránh delay các chuyến bay

Thứ bảy: Thư giãn, giữ thái độ bình tĩnh

Đối với mọi tình huống kể cả là tình huống chuyến bay bị hủy, bạn cũng nên giữ thái độ bình tĩnh bởi vì cáu kỉnh hay làm ầm ĩ với nhân viên không cũng giải quyết được việc gì mà còn làm cho tình trạng trở nên tồi tệ. Thái độ hợp tác sẽ khiến bạn có nhiều cơ hội được giúp đỡ kịp thời nhất. Các bạn cần làm lúc này là nghỉ chân, thư giãn hay khám phá một vòng sân bay.

Thứ tám: Tận dụng cơ hội làm quen ở sân bay

Sân bay là một thế giới thu nhỏ, nơi có rất nhiều con người đến từ các vùng đất khác nhau, và thuộc các tầng lớp khác nhau. Chính vì vậy, bạn hãy tận dụng cơ hội này để làm quen với người ngồi bên cạnh trên hàng ghế chờ đợi, hoặc rèn luyện khả năng ngoại ngữ của mình khi trao đổi với những người khách nước ngoài.

Để thuận lợi hơn và tránh gặp rủi ro khi bị delay máy bay, chúng tôi khuyên bạn mua vé máy bay của một đại lý uy tín chất lượng, đó chính là Beetours. Đến với Beetours, các bạn sẽ được các nhân viên tư vấn nhiệt tình về cách đặt vé thông qua số hotline

Có thể bạn quan tâm:

 Xem giá vé máy bay đi Sài Gòn

READ  Giá vé máy bay rẻ nhất khi nào

Visits: 18

Bài viết liên quan