Là quốc gia lớn nhất trên bán đảo Ả Rập, Ả – Rập – Xê – Út hay còn gọi là Ả Rập Saudi. Nổi tiếng là xứ sở của hai nhà thờ hồi giáo thiêng liêng đó là Mecca và Medina. Ngoài ra, đất nước này còn nổi tiếng với những thành phố như  Riyadh (Thủ đô chính trị của Ả Rập Saudi), Jeddah (Thủ đô thương mại của Ả Rập Saudi),  Dammam (Thủ đô dầu khí của Ả Rập Saudi).

Thánh địa Mecca 

Những điểm du lịch tham quan thú vị ở đất nước xinh đẹp này mà bạn không nên bỏ lỡ như thung lũng Empty Quarter, từng là miền đất của nắng, của bọ cạp, người du cư và các nhà thám hiểm người Anh muốn thử sức với cái nóng chết người ở đây. Ả rập Xê út là đất nước giàu có với thị trường xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới. đến đây, du khách sẽ cảm nhận được một quốc gia với đầy đủ sự tiện nghi và cơ sở vật chất khá đầy đủ.

ve may bay di a rap xe ut

Thung lũng Empty Quarter

Văn hoá lớn nhất của người dân nơi đây là văn hoá đạo Hồi. Ý nghĩa và những giá trị của đạo được hầu hết người dân công nhận và tôn trọng. Người Ả rập khi đi ra ngoài nước mình có thể mặc bất cứ loại trang phục nào, nhưng khi ở trong nước, họ thường mặc những chiếc áo choàng rộng màu trắng và trùm khăn ca rô đỏ theo đúng truyền thống quốc gia. Năm lần trong ngày, tất cả các ngày trong năm, tất cả những người theo Đạo Hồi được yêu cầu tới cầu nguyện tại các nhà thờ Hồi giáo trên khắp đất nước.

READ  Khám phá Syria - cửa sổ mở ra quá khứ

ve may bay di a rap xe ut

Người dân đạo Hồi trong trang phục truyền thống

Một trong những nghi lễ dân tộc tôn nghiêm và nổi tiếng nhất của Ả Rập Saudi là Ardha, điệu múa dân tộc của đất nước. Trang phục Ả Rập Saudi có tính biểu tượng cao, có đặc điểm là rộng rãi nhưng trùm kín để chống lại sự khắt khe của cuộc sống trong một đất nước sa mạc cũng như thể hiện tính chất của người theo Hồi giáo. Đạo Hồi cấm ăn thịt lợn và uống rượu, và luật này được tuân thủ nghiêm túc trên toàn bộ lãnh thổ Ả Rập. Trà Ả Rập cũng là một đồ uống phổ biến, nó được dùng trong những dịp lễ nghi và thông thường như khi gặp gỡ giữa bạn bè, gia đình và thậm chí cả người lạ.

Tuy nhiên, các rạp hát công cộng và rạp chiếu phim bị cấm hoạt động vì theo quan niệm những thứ đó không thích hợp với Đạo Hồi. Tuy nhiên, trong một số khu vực, các nhà hát công cộng có thể hoạt động, nhưng thường là nơi để trình diễn nhạc dân tộc, nghệ thuật.

Ở đất nước này, phụ nữ và đàn ông có những phân biệt nhất định, nhưng gần đây chính phủ nước này đã có những chính sách giảm bớt tình trạng này.

Vé máy bay đi Ả – Rập – Xê – Út: Du khách có thể đặt vé tại các đại lý của các hãng hàng không cung cấp vé máy bay từ Việt Nam đi Ả – Rập – Xê – Út. Du khách muốn biết thêm thông tin chi tiết về vé máy bay đi Ả – Rập – Xê – Út có thể xem tại đây. 

READ  Argentina - Đất nước của những kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp

Visits: 550

Bài viết liên quan