Các sân bay quốc tế ở Việt Nam

Với nhu cầu di chuyển bằng phương tiện máy bay như hiện nay. Nước ta cũng đã và đang nghiên cứu và mở ra nhiều sân bay để phục vụ một cách tốt nhất. Hiện đã có rất nhiều sân bay sẵn sàng phục vụ cho mục đích thương mại vận chuyển. Dưới đây là danh sách các sân bay quốc tế ở Việt Nam.

 

Danh sách các sân bay quốc tế ở Việt Nam

Sân bay quốc tế Nội Bài

Đây là sân bay lớn nhất của đất nước ta, phục vụ cho thủ đô Hà Nội và hầu hết các tỉnh thành phía Bắc. Nằm trong địa phận thuộc tỉnh Sóc Sơn, thay thế cho sân bay Gia Lâm cũ. Phục vụ hàng ngàn chuyến bay đi rất nhiều địa điểm khác nhau trên thế giới. Thuộc sự quản lí của Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam và một cơ quan của Bộ giao thong vận tải quản lí.

các sân bay quốc tế ở việt nam

Hiện nay sân bay Nội Bài đã được tách riêng khu vực bay nội địa và quốc tế. Phục vụ chuyên nghiệp hơn cũng như đáp ứng được nhu cầu đi lại ngày một tăng cao như hiện nay. Đây là sân bay hoạt động chính cho một số hãng hàng không như: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Pacific Airlines, Air Mekong… Cùng một số hãng bay khác hợp tác cùng phát triển.

Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất

Khu vực phía nam Viêt Nam thì có sân bay Tân Sơn Nhất. Là cảng hàng không ở miền nam nhưng lại có lưu lượng khách hàng lớn nhất cả nước. Lên đến con số khoảng 20 triệu lượt khách trong một năm. Có lẽ bởi do vị trí đắc địa, lại là đầu mối giao thông quan trọng phía nam đất nước.

các sân bay quốc tế ở việt nam

Hiện nay, sân bay đang được quy hoạch để mở rộng ra. Xây thêm nhà ga T3 nhằm nâng cao công suất lên đến 50 triệu lượt khách/năm. Tổng diện tích quy hoạch điều chỉnh là 791 ha. Dự kiến đến năm 2025 sẽ đi vào hoạt động.

Sân bay quốc tế Đà Nẵng

Được xây dựng từ năm 1940 và là sân bay lớn thứ 3 ở nước ta. Nằm ở quận Hải Châu, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 3km. Do Tổng công ty cảng hàng không miền Trung quản lý. Nay thuộc tổng công ty cảng hàng không Việt Nam, một doanh nghiệp thuộc Bộ giao thông vận tải quản lí.

Hiện nay đang có 4 hãng hàng không nội địa và 12 hãng hàng không quốc tế có đường bay tới sân bay Đà Nẵng. Từ Đà Nẵng đã có 9 đường bay nội địa. 39 tuyến bay đi quốc tế trong đó 15 tuyến trực tiếp thường kì, 24 đường bay trực tiếp thuê chuyến. Với hơn 200 chuyến bay mỗi ngày bay trong nước và quốc tế. Giúp kết nối thuận lợi với các trạm trung chuyển lớn của Châu Á và thế giới.

các sân bay quốc tế ở việt nam

Sân bay quốc tế Phú Bài – Huế

Được xây dựng từ thời còn thực dân Pháp đô hộ chiếm đóng. Sân bay này được người Pháp xây dựng chủ yếu phục vụ kinh thành Huế. Phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng hóa cũng như di chuyển của tầng lớp thống trị, giàu có.

Sân bay này có thể tiếp nhận các máy bay tầm trung như: Airbus A320, Boeing 747.

Số lượng lượt khách được phục vụ trong năm ngày càng tang trưởng mạnh. Tính đến nay, một năm có thể phục vụ được hơn triệu lượt khách. Theo quy hoạch, mục tiêu đến năm 2020 có thể phục vụ đến 5 triệu lượt khách. Và có thể tiếp nhận 20 máy bay cùng lúc tại giờ cao điểm.

Sân bay quốc tế Cam Ranh

Được quân đội Hoa Kì xây dựng trong thời kì chiến tranh ở Việt Nam. Nhằm phục vụ vào mục đích quân sự, chuyên chở hàng hóa và vận tải. Sau này đã thuộc sự quản lí của Việt Nam nhưng vẫn phục vụ cho quân sự. Năm 2004 đã chuyển thành sân bay dân sự phục vụ chính cho tỉnh Khánh Hòa.

các sân bay quốc tế ở việt nam

Song song với việc nâng cấp nhà ga hiện hữu là đầu tư góp vốn trong dự án xây mới nhà ga hành khách quốc tế. Với tổng mức đầu tư toàn dự án dự kiến là 2000 tỷ đồng. Công suất thiết kế của nhà ga mới là 2 triệu lượt khách/ năm. Dự kiến nhà ga hành khách mới sẽ khởi công vào quý II năm 2016. Và đưa vào sử dụng vào năm 2018. Kể từ thời điểm đó, nhà ga hiện hữu chỉ phục vụ cho các chuyến bay quốc nội.

Sân bay Phú Quốc

Được xây dựng tại xã Dương Tơ, cách trung tâm thị trấn Dương Đông khoảng 5km. Là ngõ thông thương quốc tế của đảo Phú Quốc và các vùng biển đảo phía nam, đồng bằng sông Cửu Long. Đặc biệt phục vụ nhu cầu di chuyển cho các hành khách đến khu nghỉ dưỡng tại đây.

các sân bay quốc tế ở việt nam

Sân bay quốc tế Vinh

Là một trong những sân bay quốc tế ở Việt Nam. Được xây dựng tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Cách trung tâm thành phố Vinh khoảng 7km. Hiện nay sân bay được khai thác 26 lượt chuyến bay/ngày bởi các hãng Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jestar Pacific. Do tổng công ty cảng hàng không Việt Nam – Cục hàng không dân dụng Việt Nam quản lí.

Đơn vị đặt vé máy bay chuyên nghiệp

Để việc đặt vé máy bay nội địa, vé máy bay đi Mỹ, Châu Á, Châu Úc... được thuận tiện nhất. Hãy liên hệ tới BeeTours. Chúng tôi tự hào là đơn vị đi đầu trong dịch vụ vé máy bay. Dịch vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng với thủ tục nhanh gọn. Đảm bảo bạn sẽ hài lòng khi đến với chúng tôi.

Trên đây là danh sách các sân bay quốc tế ở Việt Nam. Hiện có một số sân bay đang được xây dựng và hoàn thiện. Hi vọng sẽ đem đến những thông tin cần thiết cho quý khách hàng.

Kính chúc quý khách có những chuyến bay an toàn!

 

Hãy dành 1 click để đánh giá về dịch vụ này của chúng tôi !
Kết quả hiện tại: 0/5(Thang 5 điểm)
Tổng số: 0 reviews

Tuyệt vời (0)
0%
Tốt (0)
0%
Trung bình (0)
0%
Yếu (0)
0%
Kém (0)
0%

đăng ký nhận tin khuyến mại qua email

Để không bỏ lỡ các khuyến mại hấp dẫn !