Việt Nam là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhanh chóng ở Đông Nam Á. Với sự phát triển của du lịch và thương mại, nhu cầu về giao thông hàng không ngày càng tăng cao. Do đó, các sân bay quốc tế ở Việt Nam đã được đầu tư và nâng cấp để đáp ứng nhu cầu của người dân và du khách. Trong bài viết Beetours.vn chia sẻ về các sân bay quốc tế ở Việt Nam và những điểm đặc biệt của chúng.

Tổng quan về sân bay quốc tế ở Việt Nam

Hiện nay, Việt Nam có tổng cộng 10 sân bay quốc tế, bao gồm 3 sân bay quốc tế lớn và 7 sân bay quốc tế nhỏ hơn. Các sân bay này được quản lý bởi Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) và đang được nâng cấp và mở rộng để đáp ứng nhu cầu của người dân và du khách.

Sân bay quốc tế ở Việt Nam

Sân bay quốc tế là cửa ngõ chính của một quốc gia, là nơi đón tiếp và chào đón du khách quốc tế. Chính vì vậy, các sân bay quốc tế ở Việt Nam được thiết kế hiện đại và có đầy đủ các tiện ích như nhà ga, nhà hàng, cửa hàng, phòng chờ, khu vực giải trí, wifi miễn phí,… để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho hành khách.

Các sân bay quốc tế lớn ở Việt Nam

Trong số 10 sân bay quốc tế ở Việt Nam, có 3 sân bay được xem là lớn và quan trọng nhất. Đó là sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Nội Bài và Đà Nẵng.

Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất

Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất nằm ở thành phố Hồ Chí Minh, là sân bay bận rộn nhất và quan trọng nhất của Việt Nam. Đây cũng là sân bay lớn nhất ở miền Nam và là trung tâm giao thông hàng không của Việt Nam. Sân bay này được xây dựng từ năm 1930 và đã trải qua nhiều giai đoạn nâng cấp và mở rộng.

Từ sân bay Tân Sơn Nhất, bạn có thể dễ dàng di chuyển đến các điểm du lịch nổi tiếng như thành phố Hồ Chí Minh, Đà Lạt, Nha Trang, Phú Quốc,… Sân bay này cũng là nơi đón tiếp và chào đón nhiều chuyến bay quốc tế từ các nước trong khu vực và trên thế giới.

READ  Phòng chờ VIP tại sân bay với Credit Cards

Sân bay Tân Sơn Nhất có 2 nhà ga, một nhà ga cho các chuyến bay nội địa và một nhà ga cho các chuyến bay quốc tế. Các tiện ích tại sân bay bao gồm nhà hàng, cửa hàng, phòng chờ, wifi miễn phí, khu vực giải trí,… Sân bay cũng có hệ thống vận chuyển công cộng để bạn có thể dễ dàng di chuyển đến trung tâm thành phố.

Sân bay quốc tế ở Việt Nam

Sân bay quốc tế Nội Bài

Sân bay quốc tế Nội Bài nằm ở thủ đô Hà Nội và là sân bay lớn nhất ở miền Bắc Việt Nam. Sân bay này được xây dựng từ năm 1978 và đã trải qua nhiều giai đoạn nâng cấp và mở rộng. Hiện nay, sân bay Nội Bài có 2 nhà ga, một nhà ga cho các chuyến bay nội địa và một nhà ga cho các chuyến bay quốc tế.

Từ sân bay Nội Bài, bạn có thể dễ dàng di chuyển đến trung tâm thành phố Hà Nội và các điểm du lịch nổi tiếng như Hạ Long, Sapa, Ninh Bình,… Sân bay cũng là nơi đón tiếp và chào đón nhiều chuyến bay quốc tế từ các nước trong khu vực và trên thế giới.

Sân bay Nội Bài cũng có đầy đủ các tiện ích như nhà hàng, cửa hàng, phòng chờ, wifi miễn phí, khu vực giải trí,… để đáp ứng nhu cầu của hành khách. Bạn cũng có thể dễ dàng di chuyển đến trung tâm thành phố bằng hệ thống vận chuyển công cộng hoặc taxi.

Sân bay quốc tế ở Việt Nam

Sân bay quốc tế Đà Nẵng

Sân bay quốc tế Đà Nẵng nằm ở thành phố Đà Nẵng và là sân bay lớn thứ ba của Việt Nam. Sân bay này được xây dựng từ năm 1940 và đã trải qua nhiều giai đoạn nâng cấp và mở rộng. Hiện nay, sân bay Đà Nẵng có 2 nhà ga, một nhà ga cho các chuyến bay nội địa và một nhà ga cho các chuyến bay quốc tế.

Từ sân bay Đà Nẵng, bạn có thể dễ dàng di chuyển đến các điểm du lịch nổi tiếng như thành phố Đà Nẵng, Hội An, Huế,… Sân bay cũng là nơi đón tiếp và chào đón nhiều chuyến bay quốc tế từ các nước trong khu vực và trên thế giới.

Sân bay Đà Nẵng cũng có đầy đủ các tiện ích như nhà hàng, cửa hàng, phòng chờ, wifi miễn phí, khu vực giải trí,… để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho hành khách. Bạn cũng có thể dễ dàng di chuyển đến trung tâm thành phố bằng hệ thống vận chuyển công cộng hoặc taxi.

READ  Top 10 quốc gia có số lượng sân bay nhiều nhất trên thế giới

Sân bay quốc tế ở Việt Nam

Các sân bay quốc tế nhỏ Việt Nam

Ngoài 3 sân bay lớn trên, Việt Nam còn có 7 sân bay quốc tế nhỏ hơn, bao gồm sân bay quốc tế Cam Ranh, Phú Quốc, Cát Bi, Liên Khương, Chu Lai, Buôn Ma Thuột và Tuy Hòa. Dù nhỏ hơn nhưng các sân bay này cũng đáp ứng tốt nhu cầu của người dân và du khách.

Sân bay quốc tế Cam Ranh

Sân bay quốc tế Cam Ranh nằm ở tỉnh Khánh Hòa và là sân bay lớn thứ hai ở miền Trung Việt Nam. Sân bay này được xây dựng từ năm 2004 và đã trải qua nhiều giai đoạn nâng cấp và mở rộng. Hiện nay, sân bay Cam Ranh có 2 nhà ga, một nhà ga cho các chuyến bay nội địa và một nhà ga cho các chuyến bay quốc tế.

Từ sân bay Cam Ranh, bạn có thể dễ dàng di chuyển đến thành phố Nha Trang và các điểm du lịch nổi tiếng như Đảo Bình Ba, Đảo Bình Lập,… Sân bay cũng là nơi đón tiếp và chào đón nhiều chuyến bay quốc tế từ các nước trong khu vực và trên thế giới.

Sân bay Cam Ranh cũng có đầy đủ các tiện ích như nhà hàng, cửa hàng, phòng chờ, wifi miễn phí, khu vực giải trí,… để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho hành khách. Bạn cũng có thể dễ dàng di chuyển đến trung tâm thành phố bằng hệ thống vận chuyển công cộng hoặc taxi.

Sân bay quốc tế ở Việt Nam

Sân bay quốc tế Phú Quốc

Sân bay quốc tế Phú Quốc nằm ở đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang và là sân bay lớn nhất ở miền Nam Việt Nam. Sân bay này được xây dựng từ năm 2012 và đã trải qua nhiều giai đoạn nâng cấp và mở rộng. Hiện nay, sân bay Phú Quốc có 2 nhà ga, một nhà ga cho các chuyến bay nội địa và một nhà ga cho các chuyến bay quốc tế.

Từ sân bay Phú Quốc, bạn có thể dễ dàng di chuyển đến các điểm du lịch nổi tiếng như Đảo Hòn Thơm, Đảo Mông Tây,… Sân bay cũng là nơi đón tiếp và chào đón nhiều chuyến bay quốc tế từ các nước trong khu vực và trên thế giới.

Sân bay Phú Quốc cũng có đầy đủ các tiện ích như nhà hàng, cửa hàng, phòng chờ, wifi miễn phí, khu vực giải trí,… để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho hành khách. Bạn cũng có thể dễ dàng di chuyển đến trung tâm thành phố bằng hệ thống vận chuyển công cộng hoặc taxi.

Sân bay quốc tế ở Việt Nam

Sân bay quốc tế Cát Bi

Sân bay quốc tế Cát Bi nằm ở thành phố Hải Phòng và là sân bay lớn thứ hai ở miền Bắc Việt Nam. Sân bay này được xây dựng từ năm 1945 và đã trải qua nhiều giai đoạn nâng cấp và mở rộng. Hiện nay, sân bay Cát Bi có 2 nhà ga, một nhà ga cho các chuyến bay nội địa và một nhà ga cho các chuyến bay quốc tế.

READ  Cần chuẩn bị những gì trước khi du lịch Thái Lan?

Từ sân bay Cát Bi, bạn có thể dễ dàng di chuyển đến thành phố Hải Phòng và các điểm du lịch nổi tiếng như Đảo Cát Bà, Vịnh Hạ Long,… Sân bay cũng là nơi đón tiếp và chào đón nhiều chuyến bay quốc tế từ các nước trong khu vực và trên thế giới.

Sân bay Cát Bi cũng có đầy đủ các tiện ích như nhà hàng, cửa hàng, phòng chờ, wifi miễn phí, khu vực giải trí,… để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho hành khách. Bạn cũng có thể dễ dàng di chuyển đến trung tâm thành phố bằng hệ thống vận chuyển công cộng hoặc taxi.

Sân bay quốc tế ở Việt Nam

Sân bay quốc tế Liên Khương

Sân bay quốc tế Liên Khương nằm ở thành phố Đà Lạt và là sân bay lớn thứ hai ở miền Trung Việt Nam. Sân bay này được xây dựng từ năm 1974 và đã trải qua nhiều giai đoạn nâng cấp và mở rộng. Hiện nay, sân bay Liên Khương có 2 nhà ga, một nhà ga cho các chuyến bay nội địa và một nhà ga cho các chuyến bay quốc tế.

Từ sân bay Liên Khương, bạn có thể dễ dàng di chuyển đến thành phố Đà Lạt và các điểm du lịch nổi tiếng như Thác Pongour, Hồ Tuyền Lâm,… Sân bay cũng là nơi đón tiếp và chào đón nhiều chuyến bay quốc tế từ các nước trong khu vực và trên thế giới.

Sân bay Liên Khương cũng có đầy đủ các tiện ích như nhà hàng, cửa hàng, phòng chờ, wifi miễn phí, khu vực giải trí,… để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho hành khách. Bạn cũng có thể dễ dàng di chuyển đến trung tâm thành phố bằng hệ thống vận chuyển công cộng hoặc taxi.

Sân bay quốc tế Chu Lai

Sân bay quốc tế Chu Lai nằm ở tỉnh Quảng Nam và là sân bay lớn thứ ba ở miền Trung Việt Nam. Sân bay này được xây dựng từ năm 2006 và đã trải qua nhiều giai đoạn nâng cấp và mở rộng. Hiện nay, sân bay Chu Lai có 2 nhà ga, một nhà ga cho các chuyến bay nội địa và một nhà ga cho các chuyến bay quốc tế.

Từ sân bay Chu Lai, bạn có thể dễ dàng di chuyển đến thành phố Tam Kỳ và các điểm du lịch nổi tiếng như Bãi biển Mỹ Khê, Đảo Lý Sơn,… Sân bay cũng là nơi đón tiếp và chào đón nhiều chuyến bay quốc tế từ các nước trong khu vực và trên thế giới.

Sân bay Chu Lai cũng có đầy đủ các tiện ích như nhà hàng, cửa hàng, phòng chờ, wifi miễn phí, khu vực giải trí,… để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho hành khách. Bạn cũng có thể dễ dàng di chuyển đến trung tâm thành phố bằng hệ thống vận chuyển công cộng hoặc taxi.

Visits: 8

Bài viết liên quan