Golden Gate Bridge ở đâu? Những điều chưa biết về cầu cổng vàng

Bạn đã biết là Golden Gate Bridge ở đâu chưa nhỉ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cây cầu này nhé. Có một vài thông tin, bạn sẽ khá ngạc nhiên khi biết đấy.

Golden Gate Bridge ở đâu?

Cầu Cổng Vàng (Kim Môn Kiều) là một cây cầu treo nối liền Cổng Vàng, cửa ngõ vào vịnh San Francisco và Thái Bình Dương.

Golden Gate Bridge ở đâu

Đây là một phần của cả 2 xa lộ US 101 và Califonia State Route 1. Chiếc cầu nối liền thành phố San Francisco trên mũi phía bắc của bán đảo San Francisco với hạt Marin.

Kể từ khi hoàn thành năm 1937, The Golden Gate Bridge là cây cầu treo dài nhất trên thế giới. Và đã trở thành một biểu tượng quốc tế của San Francisco, California, Hoa Kỳ.

Golden Gate Bridge ở đâu

Nhưng mà, đã có 8 chiếc cầu khác vượt qua Cầu Cổng Vàng, nhưng nó vẫn là cây cầu treo dài thứ hai tại Hoa Kỳ. Sau cầu Verrazano-Narrows ở New York.

Vậy là bạn đã biết được, Golden Gate Bridge ở đâu chưa nhỉ? Bạn đã muốn có ý định tham khảo giá vé máy bay đi San Francisco để được thăm quan địa danh này chưa? Hãy cùng khám phá những điều bạn chưa biết về cầu Cổng Vàng nhé.

Golden Gate Bridge ở đâu

Những điều chưa biết về cầu cổng vàng

 • Chi phí ban đầu cho dự án xây cầu Cổng Vàng là hơn 35 triệu USD. Tuy nhiên, khi hoàn thành vào năm 1937, thì chi phí thấp hơn ngân sách cho phép là 1,3 triệu USD.
 • Mặc dù có tên gọi là “Cổng Vàng” Nhưng thực tế, màu sắc của cây cầu thực chất là cam đỏ. Được biết đến qua cái tên “quốc tế cam”. Kiến trúc sư tư vấn Irving Morning là người lựa chọn màu sắc cho chiếc cầu. Bởi ông cho rằng, màu sắc của chiếc cầu phù hợp với môi trường tự nhiên xung quanh. Và cũng để làm nổi bật vẻ đẹp của nó giữa lớp sương mù.

Golden Gate Bridge ở đâu

 • Khi được hoàn thành vào năm 1937, Golden Gate Bridge là cây cầu treo dài nhất thế giới. Nhưng đến nay, đã có 8 chiếc cầu khác có chiều dài vượt qua cây cầu này.
 • Hình ảnh cách điệu của cầu Golden Gate chính là biểu tượng logo của hãng Cisco. Nhà sản xuất hàng đầu thế giới các thiết bị mạng Internet được thành lập vào năm 1984 tại Mỹ.
 • Nếu bạn là fan của những bộ phim điện ảnh, thì sẽ thấy cây cầu này được xuất hiện ở khá nhiều bộ phim: “it came from Beneath the Sea” , “Superman: The Movie” , “X-men: The Last Stand”,…
 • Trong suốt 75 năm hoạt động, Golden Gate đã phải tạm ngừng hoạt động 3 lần. Do các điều kiện thời tiết, đó là vào các năm 1951, 1982, 1983.

Golden Gate Bridge ở đâu

Cầu cổng vàng San Francisco, CA, Hoa Kỳ

Sau khi đã biết Golden Gate Bridge ở đâu. Thì hóa ra, những điều thú vị về cây cầu Cổng Vàng này còn nhiều lắm. Tìm hiểu thêm vài thông tin nữa nhé.

 • Bạn có thể đi ô tô, xe đạp, hay thậm chí cả người đi bộ. Lưu thông từ San Francisco và vùng hạt Marin.
 • Nếu bạn muốn chụp toàn cảnh cây cầu Cổng Vàng. Thì chỉ có một vài địa điểm tại San Francisco mới có thể chụp được ảnh toàn cảnh: Alcatraz, công viên nước, tháp Coit, Twin Peaks, và mũi đất Marin Headlands.

Golden Gate Bridge ở đâu

Cầu cổng vàng tự sát

 • Trong thế kỷ 20, đây là một trong những công trình xây dựng giao thông vĩ đại nhất của nước Mỹ. Tuy nhiên, nơi đây lại được mệnh danh là “bãi tự sát nổi tiếng của thế giới” Bởi số lượng người đến tự tử khá đông. Kể từ thời điểm cầu được xây dựng hoàn thành. Đã xảy ra khoảng 1.500 ca tử vong.
 • Tuy nhiên, thực tế là có đến 26 người sống sót. Sau vụ tự tử ở cầu.
 • Theo Reuters, cầu Cổng Vàng là cây cầu mà người ta hay lựa chọn để tự tử nhiều nhất. Sau cầu bắc qua sông Dương Tử ở Nam Kinh, Trung Quốc.
 • Và trong suốt quá trình xây dựng cầu, có đến 11 người tử vong.

Golden Gate Bridge ở đâu

Vậy là bạn đã biết được, Golden Gate Bridge ở đâu? Cũng như là tìm hiểu một vài điều chưa biết về cây cầu này. Cây cầu này cũng lọt vào top các cây cầu đẹp nhất thế giới. Vậy bạn đã muốn đặt ngay những tấm vé máy bay đi Mỹ. Để khám phá những cảnh đẹp tại Mỹ nói chung, và tại San Francisco nói riêng chưa nhỉ?

Hãy dành 1 click để đánh giá về dịch vụ này của chúng tôi !
Kết quả hiện tại: 0/5(Thang 5 điểm)
Tổng số: 0 reviews

Tuyệt vời (0)
0%
Tốt (0)
0%
Trung bình (0)
0%
Yếu (0)
0%
Kém (0)
0%

đăng ký nhận tin khuyến mại qua email

Để không bỏ lỡ các khuyến mại hấp dẫn !