Vé máy bay đi Thọ Xuân

Huyện lỵ Thọ Xuân là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hoá của tỉnh Thanh Hóa. Huyện Thọ Xuân nằm cách thành phố Thanh Hoá 36 km về phía tây tính theo quốc lộ 47 và nằm ngay bên hữu ngạn sông Chu chứa nhiều huyền thoại đẹp về lịch sử, văn hoá…

Nơi đây nổi danh với lễ hội Lam Kinh được tổ chức hàng năm vào ngày 22 tháng 8 âm lịch hay còn được gọi là ngày giỗ của vua Lê Thái Tổ. Lễ hội Lam Kinh được tổ chức ngay sau khi vua Lê Thái Tổ mất vào ngày 22/8 âm lịch, năm Quý Sửu 1433. Ngoài ra, vùng đất này cũng là nơi an táng của các vua và hoàng hậu triều Lê Sơ. Ðể thuận lợi cho việc cáo yết tại lăng miếu thì các triều vua đã cho dựng điện cùng các tòa Thái miếu để thờ cúng. Chính vì thế Lam Sơn được gọi là Lam Kinh.

Ngày nay, lễ hội Lam Kinh được tổ chức thường xuyên với quy mô hoành tráng. Phần một là phần lễ được tổ chức theo đúng nghi thức cổ truyền, với nhiều tiết mục tái hiện lại sự kiện trọng đại thời Lê ví dụ: Màn trống hội, cờ hội và rước kiệu. Điều đặc biệt của lễ hội này là màn nghi thức tế lễ từ thời vua Lê Thái Tổ, Lê Thái Tông, Lê Nhân Tông và Lê Thánh Tông truyền lại.

Còn phần hội sẽ phần diễn ra các chương trình nghệ thuật tái diễn lại các sự kiện, ví dụ: Hội thề Lũng Nhai hay Lê Lai cứu chúa, hay giải phóng thành Đông Quan, Phát huy hào khí Lam Sơn…Bên cạnh đó, những ngày này diễn ra nhiều trò chơi thú vị, chẳng hạn: trò Xuân Phả, trò Sanh Ngô, trò Chiêng, dân ca Đông Anh, thi đấu vật, dân ca sông Mã, đấu võ dân tộc cho đến hội trại các làng văn hoá; trưng bày giới thiệu tiềm năng du lịch, ; trưng bày các hiện vật, cổ vật thời Lê, trưng bày những sản phẩm ẩm thực của địa phương cùng nhiều hoạt động nghệ thuật khác. Lễ hội mang văn hóa dân gian truyền thống, góp phần bảo tồn nền văn hoá của dân tộc.

Sân bay Thọ Xuân hay còn gọi là Sân bay Sao Vàng là một sân bay hỗn hợp quân sự và dân dụng. Sân bay này có một đường băng dài 3200 mét và chỉ dùng cho mục đích quân sự tính đến thới điểm năm 2012. Tuy nhiên sau đó, chính phủ đã ra quyết định cải tạo với việc đầu tư các hạng mục như khu bay,nhà ga đến các  trang thiết bị đảm bảo bay và phục vụ mặt đất, phối hợp, tận dụng năng lực hiện có của của đơn vị quân đội để có thể đưa vào khai thác. Hiện tại đường bay đến Thọ Xuân đã được hãng hàng không VietNam Airlines khai thác với 1 chuyến 1 ngày. Tuy nhiên số lượng chuyến không đồng đều. Nếu vào mùa cao điểm thì số lượng chuyến bay có thể tăng lên, còn vào mùa thấp điểm có thể sẽ không có chuyến nào. Nếu như các bạn muốn đến Thọ Xuân thì có thể mua vé máy bay đi Thọ Xuân bằng việc khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất.

Để có được một chuyến đi tốt nhất các bạn hãy đến với Beetours. Beetours
sẽ cung cấp cho bạn một hành trình bay hợp lý cùng chi phí vé máy bay tiết kiếm nhất. Hãy gọi đến số hotline của Beetours 0944 555 900 để được tư vấn những thông tin bổ ích nhất về cách đặt vé.

Hãy dành 1 click để đánh giá về dịch vụ này của chúng tôi !
Kết quả hiện tại: 5/5 (Thang 5 điểm)
Tổng số: 20 lượt đánh giá

Tuyệt vời (20)
100%
Tốt (0)
0%
Trung bình (0)
0%
Yếu (0)
0%
Kém (0)
0%

Những đường bay chính tới Thọ Xuân

đăng ký nhận tin khuyến mại qua email

Để không bỏ lỡ các khuyến mại hấp dẫn !