Book ve may bay tai ha Noi

Hiện tại có 2 hình thức đặt book vé máy bay phổ biến hiện nay gồm:

1. Đặt vé máy bay trực tuyến:

Đặt vé máy bay trực tuyến: Mua vé trên mạng khá phức tạp, đòi hỏi bạn phải có kiến thức về IT, ngân hàng và hàng không, phải thành thạo điều lệ hàng không.

– Điều kiện: bạn phải có thẻ tín dụng (thẻ Master hoặc Visa, hoặc thẻ nội địa của các ngân hàng có liên kết với các hãng hàng không như Vietcombank, Dongabank, HDBank… và máy tính nối mạng internet.

– Truy cập vào website của các hãng hàng không, và làm theo hướng dẫn về lựa chọn chuyến bay, hành trình, giá vé và thanh toán. Bạn cần lưu ý Họ và tên chủ thẻ, mã PIN, ngày hết hạn trên thẻ, số seri thẻ…

– Khi nhập thông tin trên website xong, bạn sẽ nhận được một email có chứa thông tin vé đã đặt. Bạn cần in ra và lưu lại mà code 6 ký tự của vé đã mua.

Lưu ý: Nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng Master hoặc Visa của người khác để đặt vé máy bay, thì Hãng bắt buộc bạn phải lên phòng vé xác nhận thẻ (có chủ thẻ đi theo). Đây cũng là lý do một số hacker lấy được vé rẻ sau đó bán lại cho khách nhưng không đi được khi ra sân bay, lý do là họ ko có thẻ.

2. Trực tiếp đặt vé máy bay tại phòng vé

Bạn có thể đặt vé trực tiếp qua đại lý bán vé máy bay hoặc đến tận phòng vé của hãng để mua. Nếu bạn mua vé qua đại lý, giá vé thường thấp hơn so với giá bán của hãng, lý do : đại lý đã giảm bớt hoa hồng của đại lý để cạnh tranh với hãng, trong khi đó phòng vé của hãng bắt buộc bán giá đúng quy định (trên nguyên tắc không cạnh tranh với đại lý).

Rủi ro của loại hình đặt vé máy bay theo cách này là gặp phải đại lý không có thương hiệu, họ thường hỗ trợ khách hàng không tốt bằng đại lý uy tín, nghiệp vụ chuyên môn tốt. Giá vé phụ thuộc rất lớn vào thời gian đặt vé, thông thường đặt càng sớm giá càng rẻ, đặt giờ cao điểm giá cao hơn giờ thấp điểm.

Đặt có hành lý sẽ có giá cao hơn khi đặt vé loại xách tay. Tuy nhiên lựa chọn mua vé giá rẻ có nguy cơ mất trắng khi kế hoạch bay thay đổi, hoặc sai tên họ… đối với sản phẩm Jetstar và một số giá vé khuyến mãi (promo) của Vietnam Airlines và Mekong.

Đối với việc đặt vé máy bay quốc tế, đặt qua đại lý là lựa chọn số 1!

Khi bay quốc tế thông thường sẽ có nhiều hãng, nhiều hạng vé, nhiều kết hợp giá khác nhau, vì vậy, bạn sẽ giảm thiểu rủi ro cũng như tiết kiệm chi phí khi đặt vé qua đại lý

Xem thêm vé hot cùng chủ đề Book vé máy bay

Visits: 3

Bài viết liên quan