Văn hóa ứng xử khi đi máy bay

Văn hóa ứng xử là một vấn đề rất quan trọng của mỗi con người và đặc biệt là những người Á Đông với những nét thuần phong mỹ tục riêng và khắt khe như Việt Nam. Đặc biệt, văn hóa ứng xử khi đi máy bay dạo gần đây đang là đề tài bàn tán xôn xao không chỉ một bộ phận người du lịch trong nước mà cả nước ngoài.

Khi quyết định mua vé máy bay để thực hiện chuyến hành trình du lịch, công tác của mình, bạn sẽ chỉ muốn được yên tĩnh, nghỉ ngơi hay ngắm cảnh trên không trung. Nhưng những hành động khiếm nhã của những người bạn trên máy bay đôi khi là vô tình nhưng cũng gây ra những hình ảnh tiêu cực cho cả một bộ phận quốc dân.

Những văn hóa ứng xử khiếm nhã trên máy bay

Nói chuyện quá to khi đi máy bay

Đây có lẽ là vấn đề khá lớn mà nhiều khách du lịch không để ý, trên máy bay không đơn giản như đang ngồi trên xe bus, xe khách… Các vị khách hay các nhân viên trên máy bay đòi hỏi một không gian yên tĩnh để tập trung tối đa việc điều khiển của mình. Do đó, bạn cần hạn chế những câu chuyện phiếm, làm quen… trên máy bay.

Đá vào ghế trước, gác chân lên ghế trước

Việc đá vào ghế phía trước thường xảy ra ở rạp chiếu phim. Nhưng trên máy bay thì cũng không hề thiếu những hành động khiếm nhã này. Có thể là người ngồi sau vô ý làm hành động này khi đang cố gắng để tìm được tư thế ngủ thoải mái nhưng nếu điều này diễn ra liên tục sẽ khiến người ngồi phía trước bạn cảm thấy thực sự bực mình.

Cũng giống như việc đá vào ghế phía trước, việc gác chân lên ghế trước là một hành động thực sự bất lịch sự, bởi bạn cần sự thoải mái không có nghĩa là người phía trước không cần sự thoải mái khi bị chân của bạn đặt bên cạnh họ.

Lạm dụng ghế tựa quá đà

Những chiếc ghế trên máy bay thường được thiết kế để có thể ngả ra sau, để tạo cho hành khách sự thoải mái hơn trong lúc đi máy bay. Nhưng bạn cũng nên chú ý việc ngả ghế ra phía sau một cách quá đà bởi hành động này có thể khiến người ngồi sau bất tiện, khi chiếc ghế của bạn kề ngay trước mặt họ.

Vứt rác bừa bãi

Bã kẹo cao su, vỏ kẹo, khăn ướt… nếu bị vứt bừa bãi không chỉ gây mất mỹ quan trên máy bay mà còn ảnh hưởng tới vệ sinh chung của hành khách cũng như hãng hàng không. Do đó, các hành khách nên lưu ý vứt các loại rác đúng nơi quy định hoặc gói chúng lại và để gọn một nơi để chúng được dọn dẹp dễ dàng và sạch sẽ.

Tỏ ra thân mật quá trên máy bay

Rất nhiều tình huống dở khóc dở cười mà các hãng hàng không gặp phải trên hành trình của họ đó là việc những hành khách của họ thể hiện sự thân mật một cách quá đáng trên các chuyến bay, gây ảnh hưởng đến những người xung quanh cũng như vật chất của hãng hàng không. Do đó, điều tối thiểu bạn nên ghi nhớ khi đi máy bay đó là không hành xử quá thân mật trên máy bay.

Kết luận

Chắc chắn còn nhiều hành động khiếm nhã hơn mà chúng ta sẽ gặp phải khi sử dụng phương tiện máy bay. Do đó, khi mỗi người biết giữ ý thức một chút và ứng xử có văn hóa khi đi máy bay sẽ giúp cho bạn cũng như những hành khách trên cùng chuyến bay có được một chuyến đi thoải mái nhất.

Hãy dành 1 click để đánh giá về dịch vụ này của chúng tôi !
Kết quả hiện tại: 5/5 (Thang 5 điểm)
Tổng số: 21 lượt đánh giá

Tuyệt vời (21)
100%
Tốt (0)
0%
Trung bình (0)
0%
Yếu (0)
0%
Kém (0)
0%

đăng ký nhận tin khuyến mại qua email

Để không bỏ lỡ các khuyến mại hấp dẫn !