Quy định về hành lý xách tay Vietnam Airlines , Jetstar , Vietjet

Mỗi mỗi hãng hàng không sẽ có những quy định khác nhau về hành lý xách tay. Để nắm rõ hơn các quy định này, Beetours xin cung cấp tới bạn một số quy định về hành lý xách tay của 3 hãng hàng không lớn tại Việt Nam là Vietnam Airlines, Jetstar Airlines, Vietjet Air

Hãng hàng không Vietnam Airlines

Các hành khách hạng Thương gia được phép mang 2 kiện hành lý xách tay và mỗi hành khách hạng Phổ thông được phép mang 1 kiện. Quy định của mỗi kiện hành lý xách tay là không được vượt quá 7 kg, tổng kích thước ba chiều tương ứng 56 x 36 x 23 cm.

Bên cạnh đó, các bạn có thể mang lên máy bay một trong những hành lý sau đây:

Thứ nhất: Một túi xách tay, cặp xách. Tuy nhiên những vật dụng này không được ở dạng đóng gói thành kiện nếu không sẽ được tính như một kiện hành lý.

Thứ hai: Một áo khoác, chăn hay khăn quàng.

Thứ ba: Một ô che hay một ba toong tuy nhiên ô che hau ba toong phải trừ loại có gậy hay cán ô có đầu nhọn bịt kim loại).

Thứ tư: Một máy tính xách tay, một ống nhòm hay một camera loại nhỏ.

Thứ năm: Một số lượng sách vừa phải và dụng cụ đọc.

Thứ sáu: Đồ ăn của trẻ em để dùng trên máy bay.

Thứ bảy: Nôi trẻ em.

Thứ tám: Xe đẩy tay gấp lại được.

Thứ chín: Một đôi nạng gỗ, các đồ chân, tay giả.

Cuối cùng là các vật dụng bị hạn chế vận chuyển

Hãng hàng không Jetstar Airlines

Mỗi một hành khách (trừ em bé) được phép mang theo một hành lý xách tay lớn cùng một hành lý xách tay nhỏ có tổng trọng lượng từ 7kg đến 10 kg. Những hành khách nào đi cùng với một em bé thì có thể mang theo thức ăn cho em bé lên máy bay. Còn nếu khách đã đặt chỗ cho em bé thì đối với những xe dành cho em bé cũng được phép mang theo.

Quy định về hành lý của hãng jetstar

Hành lý xách tay lớn có kích thước là 23cmx 36cm x 56cm (cao x rộng x chiều dài) đối với túi xách hoặc va-li xách tay. Túi đựng quần áo hay túi vải thì kích thước tối đa khi mở ra là 11cm x 60cm x 114cm (cao x rộng x dài).

Hãng hàng không Vietjet Air

Đối với hãng hàng không này, mỗi hành khách được phép mang 1 kiện hành lý xách tay chính cùng với 1 kiện hành lý xách tay nhỏ có tổng trọng lượng tối đa không vượt quá 7 kg.  Theo đó: Một kiện hành lý xách tay chính có kích thước tối đa 56cm x 36cm x 23cm

Một kiện hành lý xách tay nhỏ: 1 túi xách phụ nữ, tạp chí, máy ảnh, túi đựng thức ăn cho em bé, túi mua hàng tại sân bay... Những vật dụng này cũng được quy định về kích thước khi không được lớn hơn 30cm x 20cm x 10cm/ 1 và túi đựng máy tính xách tay có khích thước tối đa là 40cm x 30cm x 10cm)

Quy định về hành lý của hãng Vietjet

Nếu như các hành lý của bạn vượt quá các kích thước quy định ở bên trên, các bạn phải làm thủ tục ký gửi và phải đóng phí. Ngoài ra, khi thực hiện nối chuyến với những hãng hàng không khác, những quy định về hành lý xách tay có thể sẽ khác. Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu thông tin về quy định hành l‎‎ý xách tay của từng nhà vận chuyển. Hy vọng rằng những thông tin trên mà Beetours sẽ thật là hữu ích cho bạn. Những điều này sẽ được nhắc khi bạn đặt mua vé máy bay tại Beetours. Các nhân viên của Beetours luôn sẵn sàng tư vấn để bạn về quy định hành lý và cách thức đặt vé thông qua số hotline 0944 555 900.

Hãy dành 1 click để đánh giá về dịch vụ này của chúng tôi !
Kết quả hiện tại: 5/5 (Thang 5 điểm)
Tổng số: 21 lượt đánh giá

Tuyệt vời (21)
100%
Tốt (0)
0%
Trung bình (0)
0%
Yếu (0)
0%
Kém (0)
0%

đăng ký nhận tin khuyến mại qua email

Để không bỏ lỡ các khuyến mại hấp dẫn !