Làm sao để phân biệt được vé máy bay thật hay giả

Ngày nay, việc đi lại bằng máy bay đang dần là cách mà nhiều người sử dụng khi đi bằng máy bay, hành khách sẽ tiết kiệm thời gian rất nhiều cho hành trình của mình. Chính vì thế, lượng hành khách  mua vé tăng đột biến mấy năm trở lại đây cũng xuất phát từ việc giá vé máy bay rẻ hơn và cách mua dễ dàng hơn. Tuy nhiên, chính vì cách mua vé máy bay dễ dàng mà nhiều người đã mua phải vé máy bay giả mà không biết.

phân biệt vé máy bay thật giả như nào

Hiện nay, có hai loại vé máy bay thông dụng: Thứ nhất là vé giấy tức là vé được đặt trực tiếp tại các hãng hàng không hay các đại lý vé máy bay của các hãng hàng không, thứ hai là vé điện tử tức là vé đặt trực tuyến qua website của các hãng hàng không hay đại lý vé máy bay.

Lợi dụng  sơ suất của một số  điểm bán vé máy bay mà các điểm bán này đã làm giả vé điện tử . Tức là những cửa hàng này sẽ làm vé điện tử giả có mã xác nhận giả mạo, nhưng trên thực tế chưa đặt chỗ và thanh toán tiền vé. Chính vì việc mua phải vé giả dẫn đến tình trạng hành khách bị từ chối vận chuyển. Do đó, khi khách hàng đi đến chuyến bay mới nhận ra rằng mình đã bị lừa. Để kiểm tra tầm vé máy bay của mình có phải  là tấm vé thật hay không, các bạn nên làm một số cách sau:

Thứ nhất: Gọi đến tổng đài của chính hãng đó để kiểm tra sau khi nhận được code vé đại lý cung cấp.

làm sao để biết được vé thật hay giả

Các bạn hoàn toàn có thể liên lạc ngay với tổng đài của các hãng hàng không: Đối với hãng hàng không Jetstar Pacific  Airlines thì gọi tới số điện thoại 19001550 hay (08) 3 9550550. Đối với hãng  hàng không VietJet Airlines  thì gọi tới số  19001886. Đối với hãng hàng không Vietnam Airlines thì gọi đến số (04)3 8320320…Khi đó, các nhân viên tổng đại sẽ có nhiệm vụ cung cấp lại đầy đủ các thông tin về vé gồm hành trình, tình trạng thanh ton hay  tình trạng xác nhận chỗ…

Việc kiểm tra này phải được làm thường xuyên. Bởi vì, rất nhiều trường hợp kẻ lừa đảo vẫn đặt vé bình thường cho quý khách nhưng sau ít ngày lại hoàn lại vé.

Thứ hai: Kiểm tra xác nhận vé điện tử trên website của các hãng hàng không

Nếu bạn lo lắng mình có thể mua phải vé điện tử giả , cách tốt nhất và nhanh chóng nhất là gọi điện thoại của hãng check - in số vé hay các bạn dễ dàng kiểm tra trên website của hãng đó. Bạn cần phải nhanh chóng kiểm tra code vé của mình trên website của hãng hàng không  khi mã xác  nhận qua mail hoặc tin nhắn điện thoại được gửi bởi tổng đài trực tuyến. Điều này có thể làm mất thời gian của bạn nhưng cẩn thận một chút vẫn hơn.

Thứ ba:  Mua từ các đại lý chính thức

Bạn nên đến các đại lý uy tín và chất lượng để mua vé chẳng hạn như Beetours. Beetours  là một đại lý uy tín đã cung cấp rất nhiều vé nội địa và quốc tế tới nhiều khách hàng. Chính vì vậy, các bạn sẽ hoàn toàn yên tâm  khi đặt vé tại Beetours. Hơn thế nữa, Beetours luôn có số điện thoại hotline 0944 555 900 để tư vấn cho  khách hàng về cách đặt vé.

Thứ tư: Cân nhắc khi mua lại vé.

Việc mua lại vé máy bay sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí tuy nhiên, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro như gặp phải vé giả hoặc là mất một khoản phí nhất định tùy vào quy định của từng hãng hàng không để được phép đổi tên hành khách trong vé máy bay. Chính vì vây, các bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi mua lại vé từ ai đó nhé.

Hãy dành 1 click để đánh giá về dịch vụ này của chúng tôi !
Kết quả hiện tại: 5/5 (Thang 5 điểm)
Tổng số: 21 lượt đánh giá

Tuyệt vời (21)
100%
Tốt (0)
0%
Trung bình (0)
0%
Yếu (0)
0%
Kém (0)
0%

đăng ký nhận tin khuyến mại qua email

Để không bỏ lỡ các khuyến mại hấp dẫn !