Những điều ít người biết về Sân bay Toronto Pearson

Sân bay Toronto Pearson hay Sân bay Pearson có vị trí địa lý nằm giữa biên giới Đông-Bắc của Mississauga và Toronto. Sân bay này phục vụ cho khu vực Vùng đại đô thị Toronto, là trung tâm hàng đầu của hãng Air Canada. Transport Canada là cơ quan quản lý sân bay tuy nhiên giờ đây sân bay quốc tế Toronto Pearson đang được quản lý bởi một hãng phi lợi nhuận gọi là Sở sân bay Đại Toronto.

Sân bay Toronto Pearson

Sân bay Toronto Pearson

Lịch sử của sân bay được tính bắt đầu từ năm 1939 khi Sân bay này lần đầu mở cửa với tên Sân bay Malton. Tuy nhiên sau đó sân bay đã được đổi tên thành Sân bay quốc tế Toronto Pearson vào năm 1960 và vào năm 1984 nhằm vinh danh công lao đóng góp của Lester B. Pearson, thủ tướng thứ 14 của Canada cho đất nước cái tên Lester B. Pearson đã được đặt cho sân bay.

Sau sự kiện khủng bố của nước Mỹ vào ngày 11 tháng 9, sân bay Toronto Pearson trở thành là một phần của Operation Yellow Ribbon, khi nó tiếp nhận 19 chuyến bay chuyển hướng thay vì bay đến Hoa Kỳ dù Transport Canada. Một danh hiệu đã thuộc về Toronto Pearson đó là danh hiệu "Sân bay toàn cầu tốt nhất 2006" được bầu chọn bởi Viện nghiên cứu Quản lý vận tải (ITM) đã minh chứng về chất lượng của sân bay.

Sân bay có số lượng đường băng là 5 với bề mặt đều được làm bằng Asphalt. Các đường băng này đều có kích thước rộng lớn. Đường băng số 1 có chiều dài là 3.389m, đường băng số 2 có chiều dài là 3.368m, đường băng số 3 có chiều dài là 2.956 và hai đường băng còn lại có chiều dài là 2.770m và 2.743m

Toronto Pearson có 4 nhà ga hàng không đang hoạt động đó là nhà ga số 1 và nhà ga số 3. Trong đó nhà ga số được mở cửa ngày 6/4 năm 2004, với hoạt động chủ yếu của hãng hàng không Air Canada. Nhà ga Infield Terminal (IFT) đã được xây để phục vụ các chuyến bay quốc tế khi nhà ga T1 được mở rộng. Nhà ga số 3 số 4 được xây dựng nhằm giảm tải cho nhà ga số 1 và 2.

Sân bay Toronto Pearson là sân bay tấp nập nhất Canada và là một phần của Hệ thống các sân bay quốc gia. Điều đó được chứng minh bằng việc có đến 30.900.000 hành khách được thông qua tại sân bay vào năm 2006 và có 418.000 chuyến bay cũng được thông qua cùng với 505.000 tấn hàng hóa được vận chuyển.

Cận cảnh sân bay Toronto Pearson

Cận cảnh sân bay Toronto Pearson

Các hãng hàng không vận chuyển hành khách khai thác chuyến bay tại sân bay Toronto Pearson đó là:

Hãng hàng không Aer Lingus vận hành bởi Air Contractors khai thác các chuyến bay đi tới các điểm đến là Dublin

Hãng hàng không Aeroméxico khai thác các chuyến bay đi tới các điểm đến là Mexico City

Hãng hàng không Air Canada khai thác các chuyến bay đi tới các điểm đến là Antigua, Aruba, Barbados, Bắc Kinh -Thủ đô, Bermuda, Bogotá, Boston, Buenos Aires–Ezeiza, Calgary, Chicago–O'Hare, Copenhagen, Deer Lake, Delhi

Hãng hàng không Air Canada Express khai thác các chuyến bay đi tới  các điểm đến là Baltimore, Boston, Charlotte, Charlottetown, Chicago–O'Hare, Cincinnati, Cleveland, Columbus (OH), Dallas/Fort Worth, Detroit, Fredericton, Harrisburg, Hartford, Houston–Intercontinental, Indianapolis, Kansas City, Kingston (ON), London (ON)

Tại Việt Nam có 2 sân bay quốc tế là Nội Bài (Hà Nội) và Tân Sơn Nhất (Sài Gòn) phục vụ đường bay giữa Việt Nam và Toronto. Các hãng hàng không khai thác chặng bay này gồm có: Vietnam Airlines, American Airlines, Dragon Air, Cathay Pacific Airways, United Airlines, EVA Airways, Aeroflot Russian...

Đối với chặng bay Hà Nội – Toronto sẽ được các hãng hàng không American Airlines, Dragon Air, Vietnam Airlines khai thác với mức giá vé từ 793 usd đến 1357 usd.

Đối với chặng bay Sài Gòn – Toronto sẽ được ba hãng hàng không United Airlines, EVA Airways, Vietnam Airlines khai thác với mức giá vé từ 600 usd đến 774 usd.

Lưu ý rằng mức giá vé trên mà chúng tôi đưa ra là chưa bao gồm thuế và đây là giá vé một chiều chứ không phải là giá vé khứ hổi. Chính vì vậy, bạn nên tìm một đại lý vé hãng hàng không giá rẻ để chuyến bay của mình trở nên thú vị hơn.

Để có thể đặt vé máy bay đi Toronto, thăm quan rất nhiều cảnh đẹp khác nhau của thành phố  Toronto với việc chuyến bay của bạn sẽ đáp chuyến bay xuống sân bay Toronto Pearson thì bạn cần tìm một đại lý uy tín để đặt vé. Vậy trong số hàng trăm đại lý khác nhau thì đâu là đại lý uy tín để đặt vé đây? Thật khó phải không nào! Trong số các đại lý vé hiện nay thì Beetours chính là đại lý có đội ngũ nhân viên đầy đủ kinh nghiệm để có thể book vé một cách tốt nhất. Không những vậy, mọi giá vé được mua tại Beetours đều có giá rẻ nhất và khi bạn đặt vé tại Beetours thì hãy yên tâm về chiếc vé của mình. Hãy đến Beetours để đặt vé ngay ngày hôm nay và đừng quên gọi điện tới số tổng đài 1900-0310 khi cần tư vấn đề cách đặt vé các bạn nhé!

 

Hãy dành 1 click để đánh giá về dịch vụ này của chúng tôi !
Kết quả hiện tại: 5/5 (Thang 5 điểm)
Tổng số: 22 lượt đánh giá

Tuyệt vời (21)
95%
Tốt (1)
5%
Trung bình (0)
0%
Yếu (0)
0%
Kém (0)
0%

đăng ký nhận tin khuyến mại qua email

Để không bỏ lỡ các khuyến mại hấp dẫn !