Những điều ít người biết về Sân bay Minneapolis–Saint Paul

Một thành phố hội tụ đủ các nét đẹp văn hóa và thiên nhiên vô cùng cuốn hút tại nước Mỹ đó chính là Minneapolis - thành phố lớn nhất của tiểu bang Minnesota. Nếu bạn đi đến Minnesota thì ngay từ bây giờ hãy chuẩn bị tấm vé máy bay bằng việc đáp xuống sân bay Minneapolis-Saint Paul nhé.

Sân bay Minneapolis–Saint Paul

Sân bay Minneapolis–Saint Paul

Sân bay quốc tế Minneapolis-Saint Paul là sân bay lớn nhất và bận rộn nhất ở vùng năm bang Upper Midwest, đóng vai trò là một sân bay hỗn hợp quân sự và dân dụng. Sân bay có đến 4 đường băng, trong đó 3 đường băng với bề mặt làm bằng bê tông có chiều dài lần lượt là: 3.355m, 3,048m , 2.499m, 2.438m. Đường băng thứ 4 có bề mặt làm bằng Asphalt/Bê tông có chiều dài là 3,048m.

Nhà ga hành khách cũng được xây dựng hiện đại, trong đó chia ra làm nhà ga hành khách quốc tế và nhà ga hành khách nội địa. Các tiện ích có ở sân bay đó là: Rút tiền ở cây ATM, đổi ngoại tế, ăn uống, mua sắm trong những cửa hàng, vui chơi giải trí…

Tính về lượng hành khách, năm 2010, sân bay đã có khoảng 32.839.441 lượt hành khách được thông qua, tương đương với 435.583 lượt chuyến máy bay. Chính vì thế,  sân bay quốc tế Minneapolis - Saint Paul đã xếp hạng thứ 15 trong các sân bay ở Hoa Kỳ trong năm 2009. Bên cạnh đó, danh hiệu sân bay xếp thứ 30 trong các sân bay thế giới trong năm 2008 cũng đã thuộc về Minneapolis - Saint Paul. Điều đó càng khẳng định hơn nữa vai trò, tầm quan trọng của sân bay trong việc vận chuyển hành khách tới các thành phố khác của nước Mỹ  và thành phố trên khắp thế giới.

Hiện nay, các hãng hàng không hoạt động tại sân bay Minneapolis - St. Paul kết nối 134 điểm đến bay thẳng từ sân bay này, trong đó có 120 tuyến nội địa và 14 tuyến quốc tế. Vậy những chuyến bay này đi tới đâu? Sau đây là một số tuyến bay do các hãng hàng không khai thác tại Minneapolis - St. Paul nhé!

Hãng hàng không Air Canada Express khai thác chặng đường bay đi đến Toronto – Pearson

Hãng hàng không Air France khai thác chặng đường bay đi đến Paris – Charles de Gaulle

Hãng hàng không Alaska Airlines khai thác chặng đường bay đi đến Sân bay quốc gia Ronald Reagan Washington, Seattle - Tacoma

Hãng hàng không American Eagle khai thác chặng đường bay đi đến Washiongton - Ronald Reagan, Chicago – O'Hare…

Các hãng hàng không thuê chuyến tại sân bay quốc tế Minneapolis - St. Paul đó là:

Hãng hàng không Apple Vacations vận hành bởi Sun Country Airlines khai thác chặng bay đi tới Cancún, Cozumel, Huatulco, Ixtapa/Zihuatanejo, Liberia (Costa Rica), Montego Bay, Puerto Vallarta, Punta Cana, San José del Cabo.

Hãng hàng không Funjet Vacations vận hành bởi Sun Country Airlines khai thác chặng bay đi tới Cancún, Cozumel, Ixtapa/Zihuatanejo, Liberia (Costa Rica), Montego Bay, Nassau, Puerto Vallarta, Punta Cana, San José del Cabo

Hãng hàng không Total Rewards Air vận hành bởi Republic Airlines khai thác chặng bay đi tới Atlantic City, Gulfport/Biloxi, Laughlin/Bullhead City, Tunica

Đó chỉ  là một vài điểm đến trong tổng số rất nhiều điểm đến do các hãng hàng không khác khai thác. Trong số các địa điểm đến đó có Việt Nam cùng là một trong những quốc giá có các chuyến bay đi và đến sân bay Minneapoli. Vậy từ Việt Nam, bạn muốn đi tới sân bay Minneapolis-Saint Paul  hay nói cách khách là tới Minneapolis thì sẽ phải khởi hành tại những sân bay nào.

Các gian hàng bên trong sân bay

Các gian hàng bên trong sân bay

Từ Việt Nam đang có 2 sân bay quốc tế là Nội Bài (Hà Nội) và Tân Sơn Nhất (Sài Gòn) phục vụ đường bay giữa Việt Nam và Minneapolis với nhiều khung giờ bay trong ngày.

Đối với chặng bay Hà Nội – Minneapoli được các hãng hàng không như Vietnam Airlines, American Airlines, Japan Airlines, China Southern Airlines ...khai thác với mức giá vé từ 540 usd đến 870 usd.

Đối với chặng bay Sài Gòn – Minneapolis được các hãng hàng không như Vietnam Airlines, United Airlines, ANA All Nippon Airways, Korean Air ...khai thác với mức giá vé từ 540 usd đến 1174 usd.

Mức giá vé này sẽ càng rẻ hơn nếu như bạn mua vé tại đại lý Beetours. Hiện nay, Beetours đang có cả một hệ thống đặt vé máy bay trực tuyến giúp các bạn có thể so sánh giá vé một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, hệ thống đặt vé trực tuyến này cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho khách hàng khi tiết kiệm được thời gian và công sức khi bạn đến tận địa điểm của đại lý để lấy vé. Thật tiện lợi phải không nào. Hãy đến với Beetours để đặt vé ngay ngày hôm nay và đừng quên liên hệ tới số tổng đài 1900-0310 mỗi khi cần tư vấn về cách đặt vé nhé!

 

Hãy dành 1 click để đánh giá về dịch vụ này của chúng tôi !
Kết quả hiện tại: 5/5 (Thang 5 điểm)
Tổng số: 22 lượt đánh giá

Tuyệt vời (21)
95%
Tốt (1)
5%
Trung bình (0)
0%
Yếu (0)
0%
Kém (0)
0%

đăng ký nhận tin khuyến mại qua email

Để không bỏ lỡ các khuyến mại hấp dẫn !