Những điều ít người biết về Sân bay John F. Kennedy

Sân bay John F. Kennedy là một sân bay quốc tế tọa lạc tại Jamaica, Queens, ở Đông Nam Thành phố New York cách Hạ Manhattan 19 km. Sân bay do Cảng vụ New York và New Jersey quản lý vận hành. Đây là sân bay trung tâm của hãng hàng không JetBlue Airways và cũng là cửa ngõ quốc tế chính của các hãng hàng không Delta Air Lines và American Airlines.

Sân bay John F. Kennedy

Sân bay John F. Kennedy

Sân bay được bắt đầu xây dựng vào năm 1942 với 4 km² đất tại địa điểm sân golf Idlewild được dành cho việc xây dựng sân bay. Vào ngày 1 tháng 7 năm 1948, sân bay phục vụ chuyến bay thương mại đầu tiên. Khi ngành hàng không của nước Mỹ phát triển thì sân bay cũng phát triển theo đặt ra các yêu cầu về mở rộng sân bay. Trước yêu cầu đó, sân bay đã được mở rộng và xây dựng thêm nhiều hãng mục. Các hãng hàng không đã chọn sân bay này làm trung tâm hoạt động, bao gồm: Pan Am, TWA, Eastern, National, Tower Air, và Flying Tiger Line.

Sân bay có đến 4 đường với chiều dài là 3.460m, 2.560m, 3.048m,  4.442m, bề mặt được làm bằng Asphalt. Sân bay cũng có 4 bãi đáp trực tăng với chiều dài đều là 18m, bề mặt cũng được làm bằng Asphalt.

Về hệ thống nhà ga thì sân bay John F. Kennedy được coi là một trong những sân bay có hệ thống bao gồm các nhà ga nhiều nhất tại nước Mỹ với tám "Nhà ga đơn vị" đã được xây từ 1958 đến 1971, mỗi nhà ga do một hãng hàng không chính của sân bay thiết kế.

Nhà ga số 1 gồm có 14 cửa,11 ống dẫn ra máy bay bằng Côngtenơ hóa và 3 cửa ra tàu bay.

Nhà ga số 2 gồm có 28 cửa,7 ống dẫn ra tầu bay bằng Côngtenơ hóa và 21 cửa ra tàu bay (đi bộ).

Nhà ga số 3 là một chỗ đậu máy bay vì nhà ga đang xây dựng.

Nhà ga số 4 là một trong hai nhà ga có thể đậu máy bay cấp E nhà ga 4 gồm có 26 ống dẫn ra tàu bay bằng thủy tinh/Côngtenơ hóa và 17 cửa ra tàu bay (đi ra bằng xe buýt).

Nhà ga số 5 là nhà ga lớn nhất trong các nhà ga gồm có 49 cửa,có 26 ống dẫn ra tàu bay bằng Thủy tinh/Côngtenơ hóa và 23 cửa ra tàu bay (đi ra bằng xe buýt).

Nhà ga số 6 hiện tại đã bị đóng cửa.

Nhà ga số 7 là một trong hai nhà ga có thể đậu mày bay cấp E nhà ga 7 gồm có 12 ống dẫn ra tàu bay bằng Côngtenơ hóa.

Cuối cùng là nhà ga số 8 gồm có 33 ống dẫn ra tàu bay bằng Côngtenơ hóa

Sân bay quốc tế John F. Kennedy

Sân bay quốc tế John F. Kennedy

Năm 2000, sân bay này phục vụ khoảng 50.000 hành khách quốc tế mỗi ngày. Năm 2005, sân bay này đã phục vụ 41 triệu khách. Trong khi đó có gần 100 hãng hàng không từ 50 quốc gia đang hoạt động bay thường xuyên từ JFK. Điều đó chứng tỏ rằng, một lượng lớn du khách đến với New York đều đáp xuống sân bay này.

Một số hãng hàng không khai thác chặng bay trong việc vận chuyển hành khách tại sân bay:

Hãng hàng không Aer Lingus khai thác các chặng bay đi đến địa điểm là Dublin

Hãng hàng không Aeroflot khai thác các chặng bay đi đến địa điểm là Moscow–Sheremetyevo

Hãng hàng không Air Berlin khai thác các chặng bay đi đến địa điểm là Berlin–Tegel, Düsseldorf

Hãng hàng không American Airlines khai thác các chặng bay đi đến địa điểm là Antigua, Austin-Bergstrom, Baltimore, Barcelona, Bermuda, Birmingham (UK), Rio de Janeiro–Galeão, St. Thomas, San Diego, San Francisco, San Juan, São Paulo–Guarulhos, Seattle/Tacoma, Washington–National, Zürich

Về vận chuyển hàng hóa thì có một số hãng hàng không sau khai thác:

Hãng hàng không ABX Air khai thác chuyến bay tới Cincinnati

Hãng hàng không Air China Cargo khai thác chuyến bay tới Anchorage, Bắc Kinh-Thủ đô, Chicago–O'Hare, Dallas/Fort Worth, Thượng Hải-Phố Đông

Hãng hàng không Asiana Airlines Cargo khai thác chuyến bay tớiAnchorage, Brussels, Chicago–O'Hare, Seoul–Incheon

Hãng hàng không Cargolux khai thác chuyến bay tới Chicago–O’Hare, Guadalajara, Houston–Intercontinental, Luxembourg, Mexico City, Toulouse

Chuyến bay đi tới sân bay John F. Kennedy sẽ thực sự thú vị nếu như bạn tìm kiếm cho mình được tấm vé giả rẻ. Vậy thì muốn mua vé giá rẻ cần phải tới đại lý vé nào đây. Chúng tôi xin giới thiệu đại lý vé máy bay Beetours sẽ mang đến cho bạn tấm vé rẻ nhất mà lại chất lượng. Hãy liên hệ với Beetours ngay thông qua số tổng đài 1900-0310 để hỏi về cách đặt vé nhé!

 

Hãy dành 1 click để đánh giá về dịch vụ này của chúng tôi !
Kết quả hiện tại: 5/5 (Thang 5 điểm)
Tổng số: 21 lượt đánh giá

Tuyệt vời (21)
100%
Tốt (0)
0%
Trung bình (0)
0%
Yếu (0)
0%
Kém (0)
0%

đăng ký nhận tin khuyến mại qua email

Để không bỏ lỡ các khuyến mại hấp dẫn !