Những điều ít người biết về Sân bay quốc tế Lambert-St. Louis

Saint Louis là một thành phố độc lập lớn thứ hai của tiểu bang Missouri và là đô thị lớn thứ 4 ở vùng Trung Tây Hoa Kỳ. Khi nhắc đến Saint Louis, người ta nghĩ ngay về một thành phố có nền văn hóa khổng lồ với những món ăn đa dạng, phong cách sống độc đáo, trang phục đặc sắc...Chính vì vậy, hãy nhanh tay chuẩn bị hành trang để đi khám phá thành phố Saint Louis và cũng đừng quên tìm hiểu về sân bay Lambert–St. Louis – sân bay đón nhận các chuyến bay đi tới Saint Louis nhé!

Sân bay  Lambert St Louis

Sân bay  Lambert St Louis

Sân bay quốc tế Lambert–St. Louis là một sân bay quốc tế phục vụ đại đô thị St. Louis, nằm ở tiểu bang Missouri, Hoa Kỳ, cách trung tâm thành phố khoảng 16 km về phía tây bắc trong quận chưa hợp nhất, quận St. Louis giữa Berkeley và Bridgeton. Tên sân bay Lambert–St. Louis  được đặt tên theo Albert Bond Lambert -  người đoạt huy chương Olympic và nhà sản xuất của Listerine nhằm vinh danh những đóng góp to lớn của  Albert Bond Lambert và Listerine thành phố nói riêng và nước Mỹ nói chung.

Trong suốt thế kỷ 20, sân bay nổi bật bởi vì có nhiều yếu tố bao gồm cả một hiệp hội với Charles Lindbergh. Sân bay còn được nhiều người biết đến do có sự phát triển của hệ thống kiểm soát không lưu đầu tiên tại sân bay, là trung tâm hoạt động của hãng hàng không Trans World Airlines và hãng hàng không American Airlines.

Hệ thống nhà ga của sân bay được đầu tiên xây dựng theo như thiết kế của Minoru Yamasaki, mà sau này lấy cảm hứng từ thiết kế của nhà ga tại sân bay quốc tế John F. Kennedy ở thành phố New York và sân bay Paris-Charles de Gaulle ở Pháp. Thiết kế Minoru Yamasaki đã đem đến một diện mạo mới cho sân bay.

Với 250 chuyến bay được khởi hành hàng ngày đến hơn 88 địa điểm trong Hoa Kỳ và quốc tế, sân bay Lambert–St. Louis đã trở thành sân bay lớn nhất và bận rộn nhất trong tiểu bang. Minh chứng cho điều đó chính là số liệu thống kê lượt hành khách được thông qua sân bay này vào năm 2010 là 12,3 triệu lượt.

Tuy nhiên có một sự cố đã xảy ra đối với sân bay quốc tế Lambert–St. Louis đó là với sự phá sản của TWA và sau đó mua lại từ American Airlines khiến cho số lượng hành khách hàng không vào năm 2001 đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tiếp theo đó, 10 năm sau tức là năm 2011, sân bay quốc tế Lambert–St. Louis đã phải đối mặt với tình trạng xấu hơn nữa khi một cơn lốc xoáy F4 trực tiếp tấn công sân bay gây thiệt hại tài sản đáng kể và dẫn đến đóng cửa toàn bộ một hành lang trong nhà ga. Sân bay, tuy nhiên, lượng khách đã tăng trở lại trong năm 2010 và 2011.

Sân bay quốc tế Lambert-St. Louis

Sân bay quốc tế Lambert-St. Louis

Hiên nay, từ Việt Nam, các bạn muốn đi tới sân bay Lambert–St. Louis  hay nói cách khác là đi tới tiểu bang Missouri thì có thể khởi hành từ hai sân bay quốc tế là sân bay Nội Bài (Hà Nội) và sân bay Tân Sơn Nhất (Sài Gòn). Đối với các chuyến bay thì thực tế chưa có chuyến bay thẳng nào đi tới Saint Louis mà phải quá cảnh tại một số thành phố bắt buộc. Sau đây là một số hãng hàng không khai thác chuyến bay:

Chuyến bay bay Hà Nội (Sân bay Nội Bài) -St. Louis (Sân bay Lambert–St. Louis) được các hãng hàng không như Vietnam Airlines,  American Airlines, Japan Airlines, Asiana Airlines...khai thác với mức giá vé từ 540 usd đến 1384 usd.

Chuyến bay Sài Gòn (Sân bay Tân Sơn Nhất) - St. Louis (Sân bay Lambert–St. Louis) được các hãng hàng không như United Airlines, Vietnam Airlines, Cathay Pacific Airways, ANA All Nippon Airways, Korean Air, American Airlines khai thác với mức giá vé từ 500 usd đến 1092 usd…

Mức giá vé đối với hai chặng bay Hà Nội (Sân bay Nội Bài) - St. Louis (Sân bay Lambert–St. Louis) và Sài Gòn (Sân bay Tân Sơn Nhất) - St. Louis (Sân bay Lambert–St. Louis) chỉ là mức giá vé để cho bạn tham khảo còn giá vé thực tế thì có thể đắt hoặc rẻ hơn nhiều nếu như bạn chọn lựa được hãng hàng không giá vé và đại lý bán vé giá rẻ để tiết kiệm  hành trình bay của mình.

St. Louis còn nhiều điều thú vị chờ đợi bạn đến và khám phá. Chính vì vậy ngay từ lúc này hãy tới Beetours để đặt vé các bạn nhé. Bạn sẽ có cơ hội được tham gia vào rất nhiều chương trình khuyến mãi của các hãng hàng không. Hơn  thế nữa, Beetours cũng đang triển khai nhiều chương trình khuyến mãi cho khách hàng mua vé đi nước ngoài. Chính vì thế, bạn đừng nên bỏ lỡ cơ hội này nhé.

Beetours luôn cập nhật bảng báo giá vé máy bay rẻ nhất của tháng hiện tại và 2 tháng gần nhất cũng như giá vé máy bay của các chặng bay phổ biến giúp bạn tiết kiệm thời gian tra cứu và tìm kiếm. Beetours cam kết mang đến cho bạn sự tiện lợi và giá vé tốt nhất thị trường hiện nay. Hãy nhấc máy lên và gọi điện tới số tổng đài 1900-0310 mỗi khi có yêu cầu cần tư vấn về cách đặt vé các bạn nhé!

 

 

Hãy dành 1 click để đánh giá về dịch vụ này của chúng tôi !
Kết quả hiện tại: 0/5(Thang 5 điểm)
Tổng số: 0 reviews

Tuyệt vời (0)
0%
Tốt (0)
0%
Trung bình (0)
0%
Yếu (0)
0%
Kém (0)
0%

đăng ký nhận tin khuyến mại qua email

Để không bỏ lỡ các khuyến mại hấp dẫn !