Làm thế nào để giá vé tết giảm đi 50%

Tết là thời điểm mà lượng người từ các thành phố lớn đổ về quê đông nhất trong năm. Chính vì thế lượng đi lại của người dân luôn luôn cao trong những ngày giáp tết. Về sớm trước nửa tháng, các hành khách bay vòng ra nước ngoài sau đó nối chuyến về Việt Nam... là cách mà các cư dân mạng chia sẻ với nhau để tiết kiệm tiền vé máy bay tết.

Hành trình từ TP HCM đến các tỉnh phía bắc được xem là những chặng bay chính trong mùa Tết và luôn xảy trong tình trạng cháy vé cho dù mở bán sớm. Đây cũng là chặng bay có giá đắt đỏ nhất trong nhiều năm trở lại đây, với mức giá vé ở mức cao hơn từ 3 đến 5 lần so với ngày thường. Điều này khiến các khách hàng phải tìm cách nhằm giảm bớt chi phí đi lại.

Đối với những người có điều kiện nghỉ sớm hay làm việc từ xa, thì việc mua vé ngay từ giữa tháng 1/2017 luôn là lựa chọn hợp lý nhất. Chặng bay từ TP HCM đi Hà Nội trong nửa đầu tháng 1/2017 của các hãng hàng không còn rất nhiều vé, với giá từ 800.000 đồng đến 1,5 triệu đồng.

Tới ngày 26/1, các vé rẻ của các hãng hàng không vẫn được với giá 1,6 triệu đồng cho một chặng bay này, thấp hơn giá cận Tết tới gần 1 triệu đồng cho mỗi chiều.​ Trên thực tế, nếu đến sát ngày mới mua vé thì ngoài việc mức giá đắt đỏ, rất nhiều người còn không thể mua được vé bởi đã các chỗ đã kín hành khách.

vé máy bay tết

Với chị Hà – nhân viên của một doanh nghiệp truyền thông, có trụ sở tại cả hai thành phố lớn, là Hà Nội và TP HCM thì chị đã quyết định đặt mua vé máy bay sớm trước cả tháng để tiết kiệm chi phí đi lại. Việc tiết kiệm này sẽ giúp chị dư giả ra được một khoản tiền để lo cho những công việc khác khi mà tết đang cận kề. "

Mức chênh lệch của giá vé bay từ ngày 1/2 đến 7/2 giữa 2 điểm xuất phát từ TP HCM đến Hà Nội và từ TP HCM đến Hải Phòng của hãng hàng không Vietjet Air là khoảng 800.000 đồng, của hãng hàng không Vietnam Airlines lên tới 1,7 triệu đồng, số tiền này đã tính cả thuế phí. Bởi vì vậy, có rất nhiều hành khách muốn về quê ăn Tết tại Hải Phòng, họ quyết định mua vé máy bay đi đến Hà Nội và sau đó bắt tàu hay ôtô về quê.

Trước đó, cư dân mạng cũng đã chia sẻ cách bay qua Thái Lan bằng việc mua vé của hãng hàng không ngoại nhằm tiết kiệm một khoản đến 50% chi phí cho mùa Tết. Trong thời điểm bay từ ngày 1/2 đến 7/2 tức là từ ngày 23 tháng chạp đến 30 tháng chạp, các hành khách bay từ TP HCM đi Hà Nội có thể vòng qua Bangkok với hãng hàng không AirAsia hay hãng hàng không NokAir.

Nếu như khách hàng bay với hãng hành không AirAsia thì có thể chỉ mất khoảng 1,7 triệu đồng dành cho cả 2 chặng bay, hay 1,2 triệu đồng với chặng bay cùng hãng hàng không Nokair. Nếu chọn được vé bay hỗn hợp của cả 2 hãng này thì hành khách sẽ phải trả một khoảng trị giá một triệu đồng để bay về từ TP HCM đi Hà Nội trong ngày 3/2. Thật là rẻ phải không nào. Thời gian chờ nối chuyến, các hành khách có thể nghỉ lại tại sân bay, hay thuê trọ tại các khu vực giá rẻ của Bangkok, với giá 8 USD dành cho việc nghỉ ngơi trước khi di chuyển về Việt Nam.

Trên đây là các cách để có một chuyến bay giá rẻ trong đợt tết mà đại lý vé máy bay Beetours giới thiệu đến các bạn. Nếu như bạn còn có cách nào mua vé rẻ hơn thì hãy chia sẻ với Beetours và các hành khách nhé. Beetours luôn mở số hotline 0944 555 900 mọi thời điểm để bạn có thể hỏi về cách đặt vé. Chúc các bạn có một chuyến bay Tết an toàn và thuận lợi.

Hãy dành 1 click để đánh giá về dịch vụ này của chúng tôi !
Kết quả hiện tại: 5/5 (Thang 5 điểm)
Tổng số: 21 lượt đánh giá

Tuyệt vời (21)
100%
Tốt (0)
0%
Trung bình (0)
0%
Yếu (0)
0%
Kém (0)
0%

đăng ký nhận tin khuyến mại qua email

Để không bỏ lỡ các khuyến mại hấp dẫn !