Hướng dẫn cách dùng vé máy bay điện tử

Nhiều năm nay, đa phần các hãng hàng không trên thế giới đều đã sử dụng vé máy bay điện tử thay cho vé in thông thường. Việc sử dụng vé máy bay điện tử nhằm tiết kiệm chi phí và tạo sự thuận tiện cho khách hàng không cần phải đến phòng vé.

Cách dùng vé máy bay điện tử

Cách dùng vé máy bay điện tử

Vậy vé máy bay điện tử là gì? Vé máy bay không chỉ còn đơn thuần là một tờ giấy ghi đầy đủ các thông tin hành khách và chuyến bay nữa mà còn có một dạng vé máy bay khác. Khái niệm "vé máy bay" giờ chỉ là email và các tờ giấy A4 in thông tin liên quan đến hành trình của bạn.

Để sử dụng vé máy bay điện tử rất đơn giản, với các bước như sau. Đầu tiên, khi mua vé máy bay, nhất là mua qua mạng, các bạn sẽ được nhân viên yêu cầu khai thông tin cá nhân và bắt buộc phải có địa chỉ email, bên canh đó cũng có thể có thêm một email dự phòng. Các nhân viên là người gửi thông tin xác nhận về cho mail của bạn sau khi đã hoàn thành việc thanh toán. Vé máy bay điện tử thông thường là định dạng pdf hay định dạng riêng của hãng hàng không với tiêu đề thường là Itinerary, chẳng  hạn như 07 Jul 2013 HAN - DMK – Travel Itinerary của hàng hàng không Air Asia; Vietjet Itinerary - Reservation #12441468 của hàng hàng không Vietjet Air; Đặt chỗ Ngày... Tháng... của MR/MS....của hãng hàng không Vietnam Airlines      ... Trong trường hợp hành khách không nhận được mail thì nhiều khả năng việc đặt vé không thực hiện được, hoặc cũng có thể do hệ thống của hãng hàng không đó bị lỗi. Các xử lý là bạn cần liên hệ với hãng hàng không đó.

Phần hiển thị mã đặt chỗ

Phần hiển thị mã đặt chỗ

Trên vé thông thường sẽ có tên của hành khách, hành trình, ngày giờ bay, mã số đặt chỗ, những thông tin kèm theo về hành lý hay số tiền thanh toán... Thông tin quan trọng nhất là tên hành khách và mã số đặt chỗ. Khi bạn nhận được vé rồi, bạn cần phải in file mang đi kèm các giấy tờ cá nhân đến làm thủ tục bay để lên đường cho chuyến hành trình của mình.

Trong trường hợp bạn quên hay thậm chí là lười in thông tin vé máy bay điện tử, thì thông tin cần nhớ nhất là mã số đặt chỗ, hoặc lưu trong điện thoại. Bạn cũng có thể xem lại mail tại quầy check in. Trong trường hợp, các nhân viên khi làm thủ tục tại các sân bay sẽ không hỏi bạn về vé, thì có thể đem chứng minh thư hoặc hộ chiếu và check in đúng quầy, khi đó bạn vẫn được làm thủ tục đàng hoàng.

Với cách sử dụng tiện ích như trên, số người sử dụng vé máy bay điện tử đã tăng dần lên trong thời gian qua. Chính vì vậy, lời khuyên cho những người đi du lịch chưa nhiều là nên in vé máy bay điện tử đặc biệt là khi bạn xuất ngoại. Bạn có thể tại quầy check in sân bay, và đi qua dễ dàng. Tuy nhiên,  tại các cửa khẩu hải quan thì việc nhiều nhân viên sẽ hỏi vé của bạn để kiểm tra ngày về giống như một sự đảm bảo rằng bạn đã mua vé khứ hồi và sẽ không ở lại nước họ đặc biệt có các trường hợp có một chút rắc rối với thông tin cá nhân hoặc  trùng tên tuổi với những người đặc biệt.... Khi đó, nếu không có vé, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian giải thích và thậm chí rủi ro hơn, bạn sẽ không được nhập cảnh.  

Để mua vé điện tử, bạn có thể mua ở các đại lý bán vé trên toàn quốc và đại lý vé máy bay Beetours là một trong số đó. Hãy nhấc máy lên và gọi điện đến số hotline 1900-0310 để được hướng dẫn cách đặt  vé nhé.

Có thể bạn quan tâm:

- Tra giá vé máy bay đi Sài Gòn

- Giá vé máy bay đi Canada

Hãy dành 1 click để đánh giá về dịch vụ này của chúng tôi !
Kết quả hiện tại: 5/5 (Thang 5 điểm)
Tổng số: 22 lượt đánh giá

Tuyệt vời (21)
95%
Tốt (1)
5%
Trung bình (0)
0%
Yếu (0)
0%
Kém (0)
0%

đăng ký nhận tin khuyến mại qua email

Để không bỏ lỡ các khuyến mại hấp dẫn !