Tìm hiểu về vé máy bay điện tử

Trong các chuyến đi của mình, đặc biệt là các chuyến du lịch thì đồ đạc bạn chuẩn bị mang theo là vô cùng nhiều. Đôi khi thời gian vội vã có thể khiến bạn bỏ quên nhiều thứ và thường bị rối hoặc để lẫn vé máy bay của mình ở nơi nào đó. Bạn sẽ luống cuống và bối rối khi rơi vào trường hợp này. Để tránh tình trạng này và tiết kiệm hơn nhiều hãng hàng không đã đưa ra vé máy bay điện tử (vé điện tử) với nhiều tiện ích bất ngờ. Hãy cùng Beetours tìm hiểu loại vé máy bay mới này nhé.

Ngày nay vé máy bay truyền thống bằng giấy mua từ các hãng hàng không, các đại lý vé máy bay đã trở nên lỗi thời. Khi các hãng đang cố gắng giảm chi phí và tăng hiệu quả thì vé máy bay điện tử ra đời được xem là một bước đột phá mới. Với vé điện tử bạn sẽ không còn lo mất hay hỏng vé như vé giấy. Đặc biệt hơn bạn còn có thể thay đổi chuyến bay của mình trực tuyến giúp tiết kiệm thời gian hơn.

Cách sử dụng vé máy bay điện tử

Vé máy bay điện tử mang thông tin tương tự như một vé truyền thống. Điểm khác biệt ở đây là vé điện tử thông tin người mua sẽ được lưu trong cơ sở dữ liệu máy tính của hãng hàng không thay vì ở trong vali của hành khách. Đây là một hồ sơ điện tử của khách hàng có chứa các thông tin đặt vé như thời gian, ngày tháng, địa điểm chuyến bay, sân bay, mã số chuến bay, giao ghế...Mọi thông tin về khách hàng sẽ được chứa đựng trong “mã vé điện tử” và việc quan trọng của bạn đó là nhớ chúng.

Cách sử dụng vé điện tử cũng rất đơn giản đối với hành khách. Tại cổng soát vé, hành khách chỉ cần giao một thẻ căn cước có hình hợp lệ như giấy phép lái xe để yêu cầu nhân viên sắp xếp một vị trí trên máy bay như thông tin đã đặt trước. Vì khi đăng ký mua vé máy bay điện tử, hãng hàng không sẽ tiến hành xác nhận và hành khách có thể sử dụng vé đó cho chuyến đi của mình.

Trong thực tế đối với hình thức vé máy bay điện tử hành khách có thể không cần gặp trực tiếp với các hãng hàng không cho đến khi đến sân bay và nhận ID của mình.

Vé máy bay điện tử

Để một hãng hàng không có thể phát hành vé điện tử thì phải có một hệ thống cơ sở dữ liệu vô cùng lớn. Kết nối với các đối tác khác như hãng hàng không, sân bay, giao thông vận tải mặt đất và cơ quan du lịch.

Để đặt mua vé máy bay điện tử, bạn có thể truy cập bất kỳ trang web bán vé nào, tìm kiếm và thanh toán. Sau khi đặt mua vé, hồ sơ điện tử của vé sẽ được gửi đến cơ sở dữ liệu của hãng hàng không, nơi nắm giữ đặt vé của bạn.

Vé điện tử hầu như đã dần thay thế vé giấy truyền thống trong phần lớn các sân bay và hãng hàng không trên thế giới. Tại Việt Nam cũng có một số hãng hàng không ứng dụng vé điện tử như Jetstar PacificVietjet Air...

Lưu ý một số hãng hàng không chỉ sử dụng hình thức vé điện tử cho một số hành trình nhất định vì vậy bạn cần tìm hiểu thông tin trước để chủ động mua vé.

Bạn có thể ghé qua website Beetours.com để biết thêm chi tiết và nếu có thắc mắc cần giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi. Phục vụ và làm hài lòng hành khách là nhiệm vụ của chúng tôi.

Hãy dành 1 click để đánh giá về dịch vụ này của chúng tôi !
Kết quả hiện tại: 0/5(Thang 5 điểm)
Tổng số: 0 reviews

Tuyệt vời (0)
0%
Tốt (0)
0%
Trung bình (0)
0%
Yếu (0)
0%
Kém (0)
0%

đăng ký nhận tin khuyến mại qua email

Để không bỏ lỡ các khuyến mại hấp dẫn !