Một số lưu ý khi đặt vé máy bay của hãng Qatar Airways (P2)

Trong các hãng hàng không, hãng hàng không Qatar Airways là một thương hiệu uy tín và chất lượng mà hành khách có thể lựa chọn để thực hiện các chuyến bay đến châu Âu, hoặc các chuyến bay dài đến các nước trên thế giới. Dưới đây là phần tiếp theo các lưu ý khi bạn đặt vé máy bay của hãng này:

5. Làm thế nào để nhận biết e-mail xác nhận vé là lừa đảo?

Qua những vụ lừa đảo vé máy bay đình đám của Vietnam Airlines, VietJetAir tại Việt Nam gần đây có là góp phần nâng cao cảnh giác cho khách hàng khi đặt vé máy bay, đặc biệt là đặt vé qua mạng. Một số khách hàng đã nhận được e-mail lừa đảo xác nhận đặt vé và tham khảo xác nhận đặt vé. Những e-mail này thường yêu cầu người nhận phải bấm vào một liên kết để in hoặc hủy bỏ đặt vé.

Có một vài manh mối để giúp khách hàng xác định được e-mail có phải là lừa đảo hay không:

- Lừa đảo để ăn cắp dữ liệu cá nhân của bạn: loại e-mail này thường sẽ nhắc cho bạn những dữ liệu cá nhân của bạn và hướng bạn dẫn bạn đến một trang web để đăng nhập vào tài khoản của bạn.

- Email có thể xuất hiện từ Qatar Airways hoặc Privilege Club. Ngay cả những địa chỉ email có thể được gửi từ qatarairways.com hoặc địa chỉ qmiles.com.

- Email có thể giống như được gửi từ một người bạn biết.

- Những e-mail đó có thể gắn logo Qatar Airways hoặc logo Privilege Club và các thông tin khác lấy trực tiếp từ qatarairways.com hoặc qmiles.com. Email lừa đảo có thể bao gồm các chi tiết thuyết phục về thông tin cá nhân của bạn mà kẻ gian lận tìm được trên các trang mạng xã hội của bạn.

- Chúng có thể bao gồm các liên kết đến các trang web giả mạo mà bạn đang yêu cầu cung cấp thông tin đăng nhập tài khoản của bạn. Các trang web giả mạo có thể trông giống như một trang web từ Qatar Airways hoặc Privilege Club.

Những gì bạn có thể làm để bảo vệ mình khỏi hành vi gian lận trực tuyến

- Hãy nghi ngờ bất kỳ email nào yêu cầu thông tin cá nhân hoặc yêu cầu bạn cập nhật thông tin tài khoản của bạn.

- Trước khi nhấn vào một liên kết trong email, xác minh rằng các địa chỉ trang web hiển thị phù hợp với liên kết thực tế và không phải là một trang web giả mạo.

Một số lưu ý

- Đảm bảo rằng trình duyệt của bạn đã mở ra của sổ web qatarairways.com hoặc qmiles.com địa chỉ trang web. Những kẻ lừa đảo trực tuyến thường sử dụng các địa chỉ web gần giống với tên của một công ty nổi tiếng nhưng có một chút thay đổi bằng cách thêm vào, bỏ qua hoặc cuyển vi chữ.

Email lừa đảo Ví dụ:

6. Tại sao tôi không thể hoàn tất quá trình thanh toán khi đặt vé trên trang web hay check-in trực tuyến trong thời gian check-in?

Điều này có thể là do một số lý do ngoài tầm kiểm soát của Qatar Airways như kết nối internet hoặc cookie trong các tin tạm thời của máy tính. Bạn sẽ cần phải:

- Xóa lịch sử trình duyệt internet của bạn.

- Xóa bộ nhớ cache internet của bạn

- Xóa cookies của bạn

- Xóa các tập tin tạm thời thư mục internet của bạn

Nếu không làm được theo lời khuyên trên, chúng tôi khuyên bạn sử dụng một trình duyệt khác (Mozilla hoặc Google chrome) hoặc khởi động lại hệ thống của bạn để tiếp tục truy cập qatarairways.com.

Một số lưu ý

7. Tôi có thể đặt một chuyến bay cho người sử dụng thẻ tín dụng của tôi không?

Có.

Để đặt vé tại qatarairways.com trong trường hợp chủ thẻ không phải là người đi du lịch, hãy làm theo các bước sau:

Cách 1: Vào mục đặt vé trên trang web và khi hệ thống yêu cầu “chủ thẻ thanh toán”, bạn nhấp vào “Yes”. Nếu làm theo phương pháp này, chủ thẻ tín dụng sẽ phải đi cùng với khách du lịch đến quầy check-in để đối chiếu.

Cách 2: Các chủ thẻ tín dụng có thể tới trực tiếp phòng vé của Qatar Airways để đối chiếu. Nhân viên tại đây sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn những gì phải làm.

Xem thêm:

Một số lưu ý khi đặt vé máy bay của hãng Qatar Airways (P1)

Hãy dành 1 click để đánh giá về dịch vụ này của chúng tôi !
Kết quả hiện tại: 0/5(Thang 5 điểm)
Tổng số: 0 reviews

Tuyệt vời (0)
0%
Tốt (0)
0%
Trung bình (0)
0%
Yếu (0)
0%
Kém (0)
0%

đăng ký nhận tin khuyến mại qua email

Để không bỏ lỡ các khuyến mại hấp dẫn !