Làm gì để đối phó với mất hành lý khi đi máy bay (P2)

Các kỳ nghỉ cuối năm đang đến gần, song song với việc đặt vé máy bay Tết, việc chuẩn bị hành lý kỹ lưỡng cho một kỳ nghỉ dài cũng khiến nhiều người mất công sức. Hiểu biết và tuân thủ các quy định mới nhất của các hãng hàng không về hành lý và các thủ tục có thể giúp cho chuyến đi của bạn trở nên suôn sẻ hơn. Dưới đây là những lời khuyên hữu ích về hành lý giúp bạn có chuyến đi như một chuyên gia!

Hành lý ký gửi

1. Kích thước và trọng lượng của túi.

Những hộc để đồ trên máy bay thường nhỏ, đặc biệt là đối với các hãng hàng không giá rẻ, những máy bay cỡ nhỏ thì hộc để đồ cũng nhỏ hơn các máy bay phản lực. Kiểm tra các hãng hàng không cá nhân bạn đang bay để biết về kích thước và trọng lượng hành lý cho phép.

Nếu túi xách của bạn quá lớn khi bạn lên máy bay, không tranh cãi với tiếp viên hàng không nếu bạn muốn lên máy bay. Chỉ mang theo những thứ thiết yếu. Những thứ khác hãy đóng gói vào hành lý ký gửi.

2. Đóng gói một cách cẩn thận hành lý xách tay của bạn.

Những thứ thiết yếu, những giấy tờ cần thiết như hộ chiếu, giấy tờ đi lại, thuốc men, đồ trang sức, kính mắt… Khi những thứ này đã được đảm bảo, bạn có thể chuẩn bị thêm một bộ đồ lót dùng cho một ngày nếu giả sử chưa nhận được hành lý ký gửi của bạn.

Bên cạnh đó, cũng cần xem xét những thực phẩm bạn muốn mang theo, những thiết bị để giải trí trên chuyến bay, đặc biệt là những chuyến bay dài.

3. Hạn chế mang theo chất lỏng lên máy bay

TSA quy định về việc mang chất lỏng lên máy bay như sau:

- Mỗi người được mang tối đa một túi chất lỏng với kích thước nhỏ đựng trong túi có khoá kéo.

- Túi nhựa này có thể chứ chất lỏng ở dạng gel với khối lượng 85g hặc 90ml.

- Chỉ được mang những loại nước đóng chai mua trong sân bay sau khi qua cổng kiểm tra an ninh.

4. Trọng lượng hành lý.

Hầu hết các hãng hàng không đều cho phép hành khach mang theo miễn phí một lượng hành lý xách tay nhất định lên máy bay và nếu vượt quá giới hạn sẽ bị tính cước. Ví dụ, American Airlines cho phép mang hành lý xách tay trong những chuyến bay quốc tế lên đến 50 pounds (tương đương 22.7kg).

Trong hầu hết các trường hợp, hành khách có hành lý vượt quá mức cho phép phải trả một khoản phí. Tham khảo tại các hãng hàng không mà bạn chọn bay để biết thông tin cụ thể.

5. Nắm rõ giá cước tính thêm cho hành lý quá cân

Bắt đầu từ năm 2008, nhiều hãng hàng không lớn và nhỏ thay đổi chính sách kiểm tra hành lý của họ. Lệ phí ban đầu chạy thấp nhất là $ 10 trên AirTran và $ 20 trên JetBlue đến $ 25 trên các hãng hàng không lớn hơn. Nếu bạn đang đi du lịch với tiêu chí tiết kiệm nhưng lại cần mang nhiều hành lý, kiểm tra với hãng hàng không của bạn để xác định lệ phí một túi thứ hai và cho dù bạn sẽ bị tính phí cho hành lý quá cân.

Lưu ý: Trên một số hãng hàng không, trong đó có Mỹ, bạn có thể thậm chí được tính vào kiểm tra một mảnh duy nhất của hành lý. Ví dụ như Aer Lingus, tính lệ phí kiểm tra hành lý trên các chuyến bay chặng ngắn trong Vương quốc Anh, Ireland và châu Âu. Bạn có thể trả lệ phí tại sân bay hoặc trực tuyến, cách đó là rẻ hơn so với cách tính thông thường.

Trên đây là một vài lưu ý đối với hành lý khi đi máy bay. Để biết thêm thông tin chi tiết về giá vé của các hãng máy bay, khách hàng có thể tham khảo tại website của Beetours Việt Nam để so sánh và lựa chọn hãng hàng không phù hợp nhất hoặc gọi cho chúng tôi theo số máy 0944.555.900 hoặc 1900-0310 để được tư vấn trực tiếp.

Hãy dành 1 click để đánh giá về dịch vụ này của chúng tôi !
Kết quả hiện tại: 0/5(Thang 5 điểm)
Tổng số: 0 reviews

Tuyệt vời (0)
0%
Tốt (0)
0%
Trung bình (0)
0%
Yếu (0)
0%
Kém (0)
0%

đăng ký nhận tin khuyến mại qua email

Để không bỏ lỡ các khuyến mại hấp dẫn !