Top 9 vườn bách thảo đẹp nhất trên Thế Giới

Vườn bách thảo thường là nơi người ta có thể nhìn thấy thực vật quý hiếm, những cây xanh rợp bóng mát. Bởi sẽ trong nó sẽ có những vẻ đẹp dịu nhẹ và đến đây bạn có thể hít thở được không khí trong lành nhất xa cuộc sống bộn bề,ồn ào và ô nhiễm ngoài kia. Dưới đây là chín khu vườn thực vật đẹp nhất thế giới nhé.

1. Jardim Botânico, Brazil

Jardim Botânico, Brazil (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Jardim Botânico, Brazil (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Jardim Botânico có thể được tìm thấy tại chân núi Corcovado ở Rio de Janeiro. Nơi đây l khu vườn thực vật này có diện tích 140 ha (tương đương gần 346 mẫu Anh). Ở đó bạn có thể thấy hơn 6.500 loài thực vật khác nhau.

Được hình thành vào năm 1808 do Vua Bồ Đào Nha John VI. Nhà vua muốn nó được sử dụng như một nơi để làm quen với những điều đặc biệt tại nơi này bạn có thể cảm nhận được như Tây Ấn trước khi được chuyển đến châu Âu. Nó mở cửa vào năm 1822. Ngày nay, nó là một trong những địa điểm nghiên cứu quan trọng nhất của Brazil.

2. Brooklyn Botanic Garden, USA

Brooklyn Botanic Garden, USA (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Brooklyn Botanic Garden, USA (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Nằm trong khu phố Prospect Park nổi tiếng của thành phố New York, New York, khu vườn thực vật này được khai trương vào năm 1910. Nó trải rộng một không gian 52 mẫu Anh và được hơn 900.000 du khách ghé thăm mỗi năm.

Điểm nổi bật bao gồm hơn 200 cây anh đào.

Có 42 giống và loài được trồng khác nhau. Do đó, đây là một trong những điểm tốt nhất trên hành tinh để thưởng thức hoa anh đào khác ngoài Nhật Bản.

Ghé thăm Nhạc viện Steinhardt và xem bộ sưu tập thực vật trong nhà ấn tượng trong bộ ba tòa nhà được kiểm soát khí hậu. Đừng bỏ lỡ khu vườn trẻ em lâu đời nhất hoạt động liên tục hoặc phòng trưng bày nghệ thuật.

3. Singapore Botanic Garden, Singapore

Singapore Botanic Garden, Singapore (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Singapore Botanic Garden, Singapore (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Trong hơn 160 năm, Vườn bách thảo Singapore nổi tiếng đã nằm trên đường Orchard trong khu mua sắm trên đường Orchard.

Đây là khu vườn nhiệt đới duy nhất trên thế giới trong danh sách các di sản thế giới của UNESCO. Khu vườn này cũng là một chút của Mecca Miêu dành cho những người hâm mộ hoa lan thực sự bởi vì có hơn 20.000 trong số chúng đang phát triển ở đây.

Khu vườn bao gồm 82 ha (gần 203 mẫu Anh). Nó cũng bao gồm một khu rừng nhiệt đới, một khu vườn trồng các loại cây khác nhau, một khu vườn tiến hóa, một khu vườn trẻ em và thậm chí cả những con khỉ hoang dã.

Các quan chức ở Singapore cũng báo cáo rằng Vườn bách thảo Singapore chính thức là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất Cộng đồng.

4. Royal Botanic Gardens, Australia

Royal Botanic Gardens, Australia (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Royal Botanic Gardens, Australia (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Nằm ở rìa của khu thương mại trung tâm ở Sydney, Vườn Bách thảo Hoàng gia nổi tiếng chiếm một vị trí tuyệt vời dọc theo Cảng Sydney.

Trên thực tế, Nhà hát Opera Sydney mang tính biểu tượng nằm ở cổng phía tây của nó. Được thành lập vào năm 1816, Royal Botanic Gardens là tổ chức khoa học lâu đời nhất của Úc.

Điều đặc biệt nơi này có tới 20.000 con dơi ăn trái cây sống ở đây nhưng vào năm 2013, chúng đã được chuyển đi với việc sử dụng một số âm nhạc lớn.

Những con dơi quyết định chiếm cư trú ở phía bắc Sydney trong một khu vực của vùng rừng rậm bản địa có nghĩa là bị phá hủy để xây dựng một con đường mới hiện đang bị trì hoãn.

5. Royal Botanic Gardens, Anh

Royal Botanic Gardens, Anh (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Royal Botanic Gardens, Anh (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Được thành lập vào năm 1840, Royal Botanic Gardens nằm ở Kew bởi Thames nổi tiếng. Nó có bộ sưu tập thực vật lớn nhất thế giới. Bao gồm hơn 30.000 giống thực vật và một trong những loại nấm lớn nhất trên hành tinh.

Có cả một thư viện với hơn 750.000 cuốn sách bao gồm cả những quyển sách vô giá của nhà thực vật học nổi tiếng Joseph Banks.

Bạn cũng sẽ tìm thấy Nhạc viện, Nhà cọ, Nhà ôn đới và Nhà Lily nước. Cuối cùng, đây là một trong ba khu vườn thực vật được đưa vào danh sách chính thức các di sản thế giới của UNESCO.

6. Denver Botanic Gardens, USA

Denver Botanic Gardens, USA (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Denver Botanic Gardens, USA (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Nếu bạn yêu thích thực vật và âm nhạc thì đây là nơi dành cho bạn. Vườn bách thảo Denver ở Colorado không chỉ có bộ sưu tập thực vật lớn nhất Bắc Mỹ, từ các vùng khí hậu ôn đới lạnh khác nhau, mà còn có một nhà hát vòng tròn chìm tuyệt vời tổ chức các buổi hòa nhạc mùa hè.

Một khi bạn đã nhìn thấy khu vườn hoa dại trên núi cao hấp dẫn, bạn có thể đi vào rãnh với Chaka Khan hoặc đá nó với Melissa Etheridge.

Khu vườn rộng 23 mẫu này thực sự được xây dựng trên đồi Prospect Hill trước đây. Năm 1893, các quan chức đã di dời phần lớn các xác chết nhưng một số người nói rằng linh hồn của những tên cướp miền tây hoang dã vẫn còn ở đó.

Trên thực tế, vào năm 2010 khi hệ thống phun nước và tưới tiêu được cập nhật, các thi thể bổ sung đã được phát hiện.

7. Kirstenbosch National Botanical Garden, Nam Phi

Kirstenbosch National Botanical Garden, Nam Phi (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Kirstenbosch National Botanical Garden, Nam Phi (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Được hỗ trợ bởi Núi Bàn Cape Town, Vườn Bách thảo Quốc gia Kirstenbosch là một trong những thế giới đẹp nhất thế giới.

Từng là một trang trại bị phá vỡ, KNBG là một trong những nơi duy nhất trên hành tinh trồng các loại cây bản địa. Đây là lần đầu tiên được đưa vào danh sách các di sản thế giới của UNESCO.

Năm 1913, họ đã tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công viên kỷ niệm với việc xây dựng lối đi bộ Centenary Tree Canopy nổi tiếng hiện nay.

Lấy cảm hứng từ bộ xương của một con rắn, lối đi này là một cây cầu bằng gỗ và thép uốn cong, uốn lượn và thậm chí xuyên qua những cây Arboretum.

8. Montreal Botanical Garden, Canada

Montreal Botanical Garden, Canada (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Montreal Botanical Garden, Canada (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Được thành lập vào năm 1931, Jardin Botanique de Montréal giống như một ốc đảo giữa thành phố. Nó có Vườn First Nations nổi tiếng, chỉ bao gồm các nhà máy Canada, Vườn Nhật Bản hoàn chỉnh với các nhà máy Nhật Bản và Vườn Trung Quốc với một số hòn non bộ và cây cảnh.

Những người yêu thích nghệ thuật sẽ tìm thấy nhiều hơn để thưởng thức ở đây vì khu vườn này cũng được biết đến với tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Tại đây, du khách có thể vào từng nơi và xem cuộc sống của các loài chim, động vật có vú và thậm chí cả côn trùng.

9. Nongnooch Tropical Botanical Garden, Thái Lan

Nongnooch Tropical Botanical Garden, Thái Lan (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Nongnooch Tropical Botanical Garden, Thái Lan (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Trải dài trên một mẫu đất rộng 500 mẫu thung lũng và những ngọn đồi thoai thoải phía sau Pattaya, Vườn Bách thảo Nhiệt đới Nongnooch được thành lập bởi Pisit và Nongnooch Tansacha.

Nongnooch được truyền cảm hứng đặc biệt bởi vẻ đẹp của thiên nhiên để chuyển đổi vườn cây ăn quả của họ thành một vườn thực vật nhiệt đới của thực vật và hoa trang trí.

Công viên này được mở cửa cho công chúng vào năm 1980. Với sự pha trộn hiếm có của các khu vườn theo phong cách châu Âu và kiến trúc Thái Lan, nơi đây hiện là một trong những khu vực thu hút khách du lịch lớn nhất.

Hãy dành 1 click để đánh giá về dịch vụ này của chúng tôi !
Kết quả hiện tại: 0/5(Thang 5 điểm)
Tổng số: 0 reviews

Tuyệt vời (0)
0%
Tốt (0)
0%
Trung bình (0)
0%
Yếu (0)
0%
Kém (0)
0%

đăng ký nhận tin khuyến mại qua email

Để không bỏ lỡ các khuyến mại hấp dẫn !