Top 15 điều bạn nên làm khi đến với Venice, Italy

Bạn có ý định đi đến Ý? Venice là một thành phố cổ kính xinh đẹp với lịch sử lâu đời. Nếu bạn đang có ý định đến với Venice, đến đây bạn sẽ có rất nhiều hoạt động để lựa chọn. Dưới đây là danh sách 15 việc cần làm tại nơi này, chúng tôi gợi ý đến hàng trình của bạn, cùng tìm hiểu và đừng bỏ qua bất cứ một điều gi nhé.

1. Ghé thăm St. Mark’s Basilica

St. Mark’s Basilica (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

St. Mark’s Basilica (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Nhà thờ nổi tiếng này nằm trên quảng trường nổi tiếng cùng tên và có thể dễ dàng di chuyển vào nhà thờ này từ Kênh đào nổi tiếng.

St. Mark’s Basilica được xây dựng vào năm 1092 để vinh danh nhà truyền giáo Saint Mark's được đưa ra khỏi Alexandria.

Thậm chí ngày nay nhà thờ này là một trong những cấu trúc tôn giáo quan trọng nhất ở tất cả miền Bắc nước Ý và là ví dụ phổ biến nhất về kiến trúc Byzantine của Ý. Đừng bỏ lỡ các tác phẩm nghệ thuật trên trần vòm  được trang trí công phu nhất nhé.

2. Check Out St. Mark’s Square

St. Mark’s Square (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

St. Mark’s Square (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

St. Mark’s Square là nơi hoàn hảo để bắt đầu chuyến tham quan Venice của bạn. Nó có lẽ là quảng trường nổi tiếng nhất của Venice. Nằm trên Kênh đào Lớn, San Giorgio Maggiore, Quảng trường Thánh Mark, Cung điện Doge, Nhà thờ Thánh Mark và Nhà thờ lớn của Thánh Mark.

Trên thực tế, quảng trường được đóng khung bởi một số tòa nhà ấn tượng với cổng vòm trang trí công phu. Bạn có thể gọi nhà hàng chuẩn bị cho bạn một đĩa spaghetti carbonara thịnh soạn và một ít rượu vang để thưởng thức nhé. Đây cũng là một nơi hoàn hảo để mua mặt nạ lễ hội hoặc mũ gondola đấy.

3. Thả mình qua con kênh Canale Grande

Kênh Canale Grande (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Kênh Canale Grande (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Thành phố có nhiều kênh đào nối liền với nhiều hòn đảo tạo nên Venice. Kênh đào Grand dài hai dặm là con đường chính của Venice.

Đó là một yêu thích của các nhiếp ảnh gia và các cặp vợ chồng có thể thuê một người chèo thuyền cho một hàng lãng mạn mặc dù đắt tiền trên kênh nổi tiếng này.

4. Ngắm nhìn Ponte di Rialto

Ponte di Rialto (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Ponte di Rialto (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Cầu Ponte di Rialto hoặc Rialto là một trong số ít những cây cầu thực sự bắc qua Kênh đào Grand đã đề cập trước đó. Đây vừa là điểm thu hút khách du lịch vừa là tuyến đường dành cho người đi bộ quan trọng nối liền các quận San Polo và San Marco. Nhiều thế kỷ trước, cây cầu là cách duy nhất để qua kênh.

Nơi đây là hóa thân mang tính biểu tượng ngày nay được xây dựng bởi Antonio da Ponte. Bây giờ nó được làm hoàn toàn bằng đá cẩm thạch và được cho là một tuyệt tác kỹ thuật.

5. Ghé thăm Phòng trưng bày Accademia

Phòng trưng bày Accademia (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Phòng trưng bày Accademia (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Nằm trên Ponte dell'Accademia và Grand Canal, là Gallery dell'Accademia. Từng là một học viện và tu viện, tòa nhà này đã được Napoleon chuyển đổi thành bảo tàng vào giữa đến cuối những năm 1700. Nếu bạn đến đây sẽ thấy đây là một kiệt tác mang tính biểu tượng và nghệ thuật Phục hưng, đây sẽ là nơi vô cùng lý thú dành cho bạn.

Phòng trưng bày Học viện hiện đang lưu giữ một bộ sưu tập nghệ thuật Venice đáng chú ý từ thế kỷ 14 đến thế kỷ 18. Các tác phẩm của các nghệ sĩ như Veronese, Tintoretto, Bellini Canaletto và Titian. Tác phẩm nổi tiếng nhất của nó được cho là Da Vinci Vitruvian Man của Da Vinci.

6. Quay trở lại tại Venice Lido

Venice Lido (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Venice Lido (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Nếu bạn cần nghỉ ngơi rời xa thành phố nhộn nhịp, ô nhiễm và ồn ào của bạn một thời gian thì đây là nơi để bạn lựa chọn tránh xa đám đông. Hòn đảo này ngăn cách Biển Adriatic với Venice và bao gồm một bãi biển tuyệt vời để khởi động. Lido có các cửa hàng, khách sạn và nhà hàng riêng và chỉ có khoảng 20.000 người.

Không giống như trung tâm Venice, nơi này yên tĩnh, thư thái và thoải mái hơn nhiều. Không còn nghi ngờ gì nữa, nó có thể cung cấp cho bạn một lối thoát được hoan nghênh và sự tương phản rõ nét với các tuyến đường thủy nhộn nhịp quanh Kênh đào Grand nổi tiếng.

7. Ghé qua Cung điện Doge

Cung điện Doge (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Cung điện Doge (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Bên cạnh Nhà thờ và Nhà thờ Hồi giáo, Cung điện Doge, nằm ở Quảng trường Thánh Mark, là một trong những tòa nhà nổi tiếng nhất của thành phố. Cung điện Doge có diện mạo thực sự thanh tao khi nhìn từ đầm phá Venice. Nó dường như đang nổi trên mặt nước.

Nhìn ra kênh, cung điện ấn tượng này khá tuyệt đẹp. Phía mặt tiền của nó được làm nổi bật bởi một thiết kế vòm đá trắng trang trí công phu. Về mặt lịch sử, trung tâm của chính phủ và "Tòa án". Đừng bỏ lỡ các phòng được trang trí khổng lồ, các cửa ẩn và lối đi bí mật. Tour du lịch rất khuyến khích.

8. Ngồi thuyền qua The Bridge Of Sighs

The Bridge Of Sighs (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

The Bridge Of Sighs (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Cầu Sighs nổi tiếng là một trong những địa danh nổi tiếng và lịch sử nhất ở Venice. Cây cầu mang tính biểu tượng này bắc qua Rio di Palazzo nổi tiếng. Nó kết nối Cung điện Doge với Prudai Nuove.

Cây cầu được sử dụng để di chuyển tù nhân đến nhà tù. Nó được đặt tên theo những tiếng thở dài buồn bã rằng họ sẽ đưa ra cái nhìn cuối cùng về thế giới bên ngoài. Người dân địa phương nói rằng nếu những người yêu nhau hôn trên một chiếc thuyền gondola dưới cây cầu thì họ sẽ nhận được "niềm hạnh phúc vĩnh cửu".

9. Tận hưởng một chuyến đi bằng Vaporetto qua kênh đào Grand

Vaporetto qua kênh đào Grand (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Vaporetto qua kênh đào Grand (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Vaporetto giống như những nơi khác với phương tiện di chuyển chủ yến là những chiếc xe buýt và đây là loại phương tiện giao thông công cộng chính ở Venice.

Xe luôn có sẵn tại nhà ga chính và thật tuyệt khi đi dạo dọc các con phố khi ở Venice, bạn chỉ cần nhìn kỹ hơn vào mặt nước. Nếu bạn ở đó trong nhiều ngày, các chuyên gia khuyên bạn nên mua thẻ thông hành. Chúng tốt cho nhiều mục đích sử dụng và bạn không phải làm vậy.

10. Trải nghiệm tại Tháp chuông San Marco

Tháp chuông San Marco (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Tháp chuông San Marco (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Tháp chuông San Marco được xây dựng vào đầu thế kỷ 20. Tháp chuông này là bản sao của thế kỷ thứ 9 ban đầu bị sụp đổ vào năm 1902. Đây cũng là tòa nhà cao nhất ở Venice cao 98,6m.

Tòa tháp này có thiết kế gạch đỏ đơn giản. Nó đánh dấu vị trí nơi Galileo Galilei trình bày kính viễn vọng và là sân khấu cho những người đi bộ. Cấu trúc mới của động đất, hỏa hoạn và sét. Đừng bỏ lỡ tác phẩm điêu khắc bằng vàng tuyệt đẹp của Thiên thần Gabriel trên đỉnh. Nhìn toàn cảnh là thực sự đáng nhớ.

11. Dạo chơi ở San Giorgio Maggiore

San Giorgio Maggiore (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

San Giorgio Maggiore (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

San Giorgio Maggiore là một trong những hòn đảo nhỏ đáng chú ý hơn không được nối với các kênh đào chính của Venice. Nó nằm gần kênh đào Grand và lưu vực Venice. Bạn có thể đến đó thông qua taxi nước tư nhân hoặc đi tàu hơi nước.

Ở đó, bạn sẽ tìm thấy Nhà thờ San Giorgio Maggiore, Tu viện San Giorgio, một trong những địa điểm quan trọng nhất tại Quảng trường Thánh Mark. Sau khi bạn ghé thăm tu viện và nhà thờ, hãy cùng đi dạo và ngắm cảnh nhé.

12. Thả hồn vào ngắm nhìn Murano

Murano (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Murano (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Một hòn đảo đáng chú ý khác trong quận Venice là Murano. Phần này thực sự được tạo thành từ một nhóm nhỏ hơn so với một nhóm cầu và kênh. Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi thật quyến rũ thì hòn đảo này là nơi dành cho bạn.

Có một số điều để xem bao gồm cả Palazzo Da Mula, Campo Santo Stefano và Basilica dei Santa Maria. Đây là thị trấn nổi tiếng với máy thổi thủy tinh. Bạn có thể đến các nhà máy và thậm chí xem các cuộc biểu tình trực tiếp tại đây.

13. Thăm The Chiesa di Santa Maria Assunta

The Chiesa di Santa Maria Assunta (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

The Chiesa di Santa Maria Assunta (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Còn được gọi là Nhà thờ Santa Maria Assunta hoặc I Gesuiti, điểm thu hút này có thể được tìm thấy ở vùng Cannaregio của Venice. Mặt trước của nhà thờ nổi bật với những bức tượng trang trí công phu của các nhân vật christian, cột đá và một cánh cửa bằng đồng lớn đóng vai trò là lối vào. Trần nhà được trang trí với những bức bích họa và chi tiết bằng vàng.

Trên thực tế, một trong những nhà thờ mới hơn trong thành phố, nó được xây dựng vào năm 1729. Tuy nhiên, đây là nơi có nhiều tác phẩm nghệ thuật quan trọng bao gồm cả Titan's Martyrdom of St. Lawrence. Ngoài ra, tác phẩm nghệ thuật, bích họa và chi tiết vàng bao phủ trần nhà thờ và một số tác phẩm nghệ thuật nghệ thuật đẹp mắt trên tường và cột.

14. Tận mắt ngắm nhìn The Basilica di Santa Maria Della Salute

The Basilica di Santa Maria Della Salute (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

The Basilica di Santa Maria Della Salute (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Basilica di Santa Maria Della Salute được cho là nơi thờ cúng nổi tiếng thứ hai của Venice. St. Marks ở một bên của Grand Canal và nhà thờ này nằm ở phía bên kia. Nó thực sự nổi bật so với các tòa nhà khác ở đó và chiếm vị trí trung tâm trên GC.

Khai trương vào năm 1687, nó có thiết kế kiểu Baroque. Bên ngoài tòa nhà có các tháp mái vòm trên bầu trời và các bức tượng của các tông đồ. Thiết kế hình lục giác cũng cho phép nhiều ánh sáng bên trong.

15. Tự mình trải nghiệm đi đến Đảo Torcello 

Tự mình trải nghiệm đi đến Đảo Torcello (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Đảo Torcello (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Đảo Torcello là hoàn hảo cho một thời gian nghỉ ngơi yên bình. Nơi đây là nơi ít đông đúc hơn nhiều so với các khu vực chính của thành phố. Khám phá đường phố chính ở đây và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của kênh đào. Xem Nhà thờ lịch sử Santa Maria Assunta. Cuối cùng, hãy ghé thăm bảo tàng và tìm hiểu tất cả về lịch sử của chuỗi đảo nhé.

Hãy dành 1 click để đánh giá về dịch vụ này của chúng tôi !
Kết quả hiện tại: 0/5(Thang 5 điểm)
Tổng số: 0 reviews

Tuyệt vời (0)
0%
Tốt (0)
0%
Trung bình (0)
0%
Yếu (0)
0%
Kém (0)
0%

đăng ký nhận tin khuyến mại qua email

Để không bỏ lỡ các khuyến mại hấp dẫn !