Top 11 địa điểm bạn phải ghé thăm trước khi quá muộn

Họ nói thay đổi là điều không thể tránh khỏi. Với suy nghĩ đó trong đầu, người ta phải tự hỏi chúng ta có bao nhiêu thời gian trước khi một số điểm đến và điểm tham quan chỉ có thể được nhìn thấy trong một cuốn sách lịch sử?

Dưới đây là danh sách 11 địa điểm bạn nên ghé thăm trước khi quá muộn.

1. Venice, Ý

Venice( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Venice( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Thành phố thời trung cổ Venice rất đẹp trên Instagram.  Nó bao gồm một mạng lưới kênh rạch cổ xưa phức tạp chở người dưới những cây cầu và qua những con hẻm đá cuội cổ xưa. 

Trong khi bầu trời có thể không sụp, thì Venice lại có. Được xây dựng trên một đầm phá không ổn định, Venice đang chìm dần.

Lũ lụt định kỳ được báo cáo đã đẩy nhanh thiệt hại kiến trúc đối với các kiến trúc gạch thấp của thành phố bao gồm Nhà thờ Thánh Mark. Nếu mực nước biển tăng chỉ 3,3 feet, Venice sẽ ngập trong nước.

2. Rạn san hô Great Barrier, Úc

Rạn san hô Great Barrier( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Rạn san hô Great Barrier( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Rạn san hô Great Barrier trải dài hơn 1.200 dặm dọc theo bờ biển Queensland. Nó bao gồm các rạn san hô lớn nhất tồn tại.

Thật không may, sự gia tăng carbon dioxide trên toàn thế giới đã thúc đẩy sự suy giảm của san hô phát triển chậm, dễ bị tổn thương.

Trong ba thập kỷ qua, nơi đây đã mất 50% diện tích san hô. Các hoạt động đánh bắt lỗi thời và ô nhiễm công nghiệp liên quan đến phát triển cảng cũng đã góp phần gây ra thiệt hại cho rạn san hô, đáy biển và sinh vật biển. UNESCO báo cáo rằng những nỗ lực bảo tồn là cần thiết.

3. Maldives, Nam Á

Maldives( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Maldives( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Thiên đường 26 đảo ở Ấn Độ Dương này có những bãi biển nhiệt đới trắng, nước màu ngọc lam và những rạn san hô rộng lớn.

Đáng buồn thay, vẻ đẹp của nó sẽ không tránh khỏi sự thật. 80 phần trăm của những hòn đảo bình dị này chỉ cao 3,3 feet so với mực nước biển.

Mực nước tăng đều đặn có thể nhấn chìm quốc gia thấp nhất hành tinh trong chưa đầy một thế kỷ.

Các quan chức đang coi mối đe dọa này nghiêm trọng đến mức họ đang thực hiện kế hoạch tổng thể để di dời cư dân do thủy triều dâng cao.

4. Chợ cá Tsukiji, Nhật Bản

Chợ cá Tsukiji( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Chợ cá Tsukiji( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Chợ cá Tsukiji là chợ cá lớn nhất hành tinh. Trong nhiều thập kỷ, người dân địa phương và khách du lịch đã đi dạo qua chợ bán buôn 1.200 quầy hàng, mặc cả với những người bán cá khác nhau để mua cá tươi trong ngày. Bạn có thể tìm thấy tất cả ở đây từ trứng cá muối, cá kiếm đến cá hồi và rong biển.

Họ tổ chức đấu giá cá ngừ sống trước bình minh mỗi ngày. Thật không may, điểm đến sống động này đã được chuyển đến Toyosu.

Động thái này được thực hiện để chuẩn bị cho Thế vận hội Mùa hè 2020. Nó có thể sẽ không bao giờ trở lại địa điểm ban đầu.

5. Đền Taj Mahal, Ấn Độ

Đền Taj Mahal( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Đền Taj Mahal( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Giá vào cửa tăng lên cho viên ngọc quý của Ấn Độ ở Agra, đã không khiến khách du lịch nản lòng khi ghé thăm kỳ tích thiết kế kiến ​​trúc này pha trộn phong cách châu Á, Ấn Độ giáo, Hồi giáo và Ba Tư. Lăng mộ lịch sử có 4 triệu lượt khách mỗi năm.

Đáng buồn thay, các chuyên gia dự đoán rằng nhiều khách du lịch và giao thông xe cộ địa phương làm gia tăng đáng kể xói mòn và ô nhiễm không khí. Ngoài ra, nền móng của công trình được báo cáo là chìm dần.

Có tin đồn rằng các quan chức đang xem xét việc đóng cửa để khách du lịch sẽ chỉ có thể ngắm nhìn nó từ xa.

6. Everglades, Hoa Kỳ

Everglades( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Everglades( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Vùng đất ngập nước rộng 2,5 triệu mẫu Anh được gọi là Everglades được tìm thấy ở bang Florida. Khu vực đa dạng này bao gồm các rừng ngập mặn, thảo nguyên và các đầm lầy.

Đây cũng là nơi duy nhất trên hành tinh có cá sấu cạn và cá sấu nước cùng tồn tại. 

Chỉ một phần năm của cảnh quan này được bảo vệ bởi một công viên quốc gia chính thức.

Kể từ năm 1900, nó đã giảm xuống một nửa kích thước ban đầu do sự phát triển cơ sở hạ tầng, ô nhiễm trang trại và sự ra đời của những loài như trăn Miến Điện chuyên săn bắt động vật hoang dã địa phương.

7. Vạn Lý Trường Thành, Trung Quốc

Vạn Lý Trường Thành( Nguồn ảnh: Vạn Lý Trường Thành)

Vạn Lý Trường Thành( Nguồn ảnh: Vạn Lý Trường Thành)

Vạn Lý Trường Thành là công trình nhân tạo lớn nhất thế giới. Nơi này được xây dựng để bảo vệ vương quốc và đã tồn tại hơn 2.000 năm.

Ngày nay, một phần ba bức tường hiện đang bị hủy hoại do trộm cắp gạch, xói mòn do nông nghiệp quá mức ở đó và thời gian đã lâu đời. Nếu Vạn Lý Trường Thành nằm trong sổ tay du lịch của bạn, bạn nên biết rằng phần được bảo quản tốt nhất, được xây dựng từ năm 1300 đến 1600, trong thời nhà Minh vẫn còn tồn tại.

8. Lưu vực Congo, Châu Phi

Lưu vực Congo( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Lưu vực Congo( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Đây là khu rừng nhiệt đới lớn thứ hai trên hành tinh. Các nhà nghiên cứu báo cáo rằng khoảng 2 triệu mẫu rừng nhiệt đới bị mất hàng năm.

Có nhiều lý do cho việc này bao gồm chiến tranh dân sự, khai thác gỗ, khai thác tài nguyên và xây dựng trang trại. 

Những con đường trải nhựa gần đây cũng giúp những kẻ săn trộm dễ dàng săn lùng các loài có nguy cơ tuyệt chủng như tinh tinh lùn, voi rừng, khỉ đột và hươu đùi vằn.

Các nhà khoa học dự đoán rằng nếu các nỗ lực bảo tồn không tăng lên, thì có đến 2/3 rừng nhiệt đới sẽ biến mất trước năm 2040.

9. Biển Chết, Israel

Biển Chết( Nguồn ảnh: addtobucketlist

Biển Chết( Nguồn ảnh: addtobucketlist

Biển Chết được cho là nơi mặn nhất trên Trái đất, là một trung tâm nghiên cứu về sức khỏe. Nó cũng là trung chuyển duy nhất cho sông Jordan nổi tiếng.

Trong 40 năm qua, nó đã bị hư hại không thể phục hồi do khai thác khoáng sản từ các công ty mỹ phẩm và thậm chí cả nông dân. 

Nó đã mất một phần ba diện tích.

Tệ hơn nữa, các hố sụt đã xuất hiện ở nơi nước rút  đường bờ biển đang rút khoảng ba feet mỗi năm và trong vòng chưa đầy 50 năm nữa nó sẽ biến mất.

10. Núi Kilimanjaro, Châu Phi

Núi Kilimanjaro( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Núi Kilimanjaro( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Những cánh đồng băng cao trên Kilimanjaro được cho là "điểm đến cuối cùng" của những nhà leo núi. Thật không may, dữ liệu khoa học chỉ ra rằng băng trên đỉnh núi cao nhất Châu Phi đã dần rút đi một phần trăm mỗi năm kể từ năm 1912. Băng đã ngừng tích tụ ở đó 20 năm trước. 

Băng tan và đất tối màu lộ ra. Đất này thực sự hấp thụ nhiệt nhiều hơn, làm cho sông băng tan chảy nhanh hơn. Với tốc độ suy giảm hiện nay, các sông băng sẽ biến mất sau 15 năm nữa.

11. Madagascar, Châu Phi

Madagascar( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Madagascar( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Bộ phim hoạt hình đình đám DreamWorks năm 2005 thực sự đã đưa địa điểm này lên bản đồ.

Thật không may, tỷ lệ bạn phát hiện ra loài vượn cáo đáng yêu chỉ có trên hòn đảo lớn ngoài khơi bờ biển phía đông châu Phi này là không tốt. Đây là nơi duy nhất bạn có cơ hội nhìn thấy chúng trong tự nhiên. 

Nông nghiệp để lấy than và củi và cùng các đám cháy định kỳ đã thực sự xảy ra trong rừng ở đây. Ở lần tính cuối cùng, chỉ có 10 phần trăm diện tích rừng mở rộng ban đầu vẫn còn chưa bị ảnh hưởng.

Điều này càng đe dọa những con vượn cáo đã trong nguy hiểm vì nạn săn bắt trộm.

Hãy dành 1 click để đánh giá về dịch vụ này của chúng tôi !
Kết quả hiện tại: 0/5(Thang 5 điểm)
Tổng số: 0 reviews

Tuyệt vời (0)
0%
Tốt (0)
0%
Trung bình (0)
0%
Yếu (0)
0%
Kém (0)
0%

đăng ký nhận tin khuyến mại qua email

Để không bỏ lỡ các khuyến mại hấp dẫn !