Top 10 lâu đài thời trung cổ tuyệt đẹp trên khắp thế giới

Các lâu đài là một trong những cảnh quan kiến ​​trúc di sản nổi bật nhất của châu Á và châu Âu, khiến chúng ta tưởng tượng về các vị vua, hiệp sĩ, trận chiến, ngựa và các cuộc chinh phạt ly kỳ.

Các bức tường của các lâu đài thời trung cổ này luôn gắn với những câu chuyện bí ẩn chưa được kể và lối sống tinh tế đã ảnh hưởng đến văn hóa nổi tiếng của thời Trung cổ và Hiện đại.

Đây là cơ hội để bạn có thể trải nghiệm tàn dư của cuộc sống hoàng gia trong những cung điện xa hoa, tráng lệ.

Hãy chuẩn bị sẵn sàng để xem những đề xuất của chúng tôi về 10 lâu đài thời trung cổ đẹp nhất trên thế giới.

1. Mont Saint Michel, Pháp

 Mont Saint Michel( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

 Mont Saint Michel( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Ẩn mình trong cộng đồng đảo Normandy đẹp như tranh vẽ, Mont Saint Michel được xây dựng (với những bức tường lớn bao quanh bởi nước) cho mục đích phòng thủ chiến lược.

Pháo đài cũng có những bức tường bên trong khổng lồ có từ thời kỳ lịch sử. Lâu đài là nơi ở trước kia của tu viện Saint Michel. 

Nó đã trải qua một trăm năm chiến tranh, để được là Di sản Thế giới của UNESCO ngày nay.

Ngọn tháp màu ngọc lam cao ngất với một bức tượng Saint Michel trên đỉnh là một đặc điểm nổi bật của pháo đài tráng lệ này.

2. Lâu đài Bodiam, Anh

Lâu đài Bodiam( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Lâu đài Bodiam( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Là lâu đài đầy tinh túy của châu Âu, Bodiam là một lâu đài mang tính biểu tượng của Anh bao gồm các tòa tháp tròn, các hào nước, một cánh cổng đồ sộ và các đặc điểm nổi bật khác.

Kế hoạch cảnh quan phức tạp được tạo ra chỉ với mục đích tăng sự tinh tế của lâu đài. 

Có một cuộc tranh luận hợp lý về việc Bodiam được xây dựng như một thiên đường dành cho quý tộc hay với mục đích phòng thủ.

Lâu đài ngày nay có một bảo tàng và một phòng trà được trang bị đầy đủ.

3. Lâu đài Nagoya, Nhật Bản

Lâu đài Nagoya( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Lâu đài Nagoya( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Được xây dựng trong thời kỳ phong kiến ​​Edo của Nhật Bản, Nagoya đã có từ thế kỷ 16.

Ngay sau khi lâu đài được tạo ra, một lãnh chúa đã chiếm giữ cấu trúc ban đầu và gọi nó là Lâu đài Nagoya, sau này được sử dụng làm căn cứ chiến lược của quân đội Nhật Bản trong Thế chiến II.

Trong khi một phần lớn của lâu đài chịu đựng thiệt hại trong chiến tranh, ngày nay nó đã được khôi phục thành một lâu đài với màu trắng và ngọc lục bảo thanh lịch nổi bật, thu hút hàng ngàn du khách kính phục bởi vẻ đẹp của lâu đài.

4. Lâu đài Windsor, Anh

Lâu đài Windsor( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Lâu đài Windsor( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Lâu đài Windsor là một trong những lâu đài thời trung cổ mang tính biểu tượng nhất thế giới với nét quyến rũ đặc trưng của thế kỷ 11, bên cạnh việc cũng là cung điện chiếm đóng lâu nhất trong lục địa.

Trong khi nội thất của nó được thiết kế theo phong cách Georgia truyền thống, thì quần thể lâu đài lại rộng lớn đến không ngờ.

Windsor là một trong những điểm thu hút khách du lịch lớn nhất nước Anh. Đây cũng là nơi ở cuối tuần của Nữ hoàng Elizabeth II.

5. Lâu đài Neuschwanstein, Đức

Lâu đài Neuschwanstein( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Lâu đài Neuschwanstein( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Là một trong những lâu đài tráng lệ và được ghé thăm nhiều nhất ở châu Âu, Neuschwanstein nép mình trong khu vực Alps tuyệt đẹp của Bavaria.

Mặc dù không phải là một lâu đài thời trung cổ đúng nghĩa (được xây dựng vào thế kỷ 19), nhưng câu chuyện cổ tích giống như sự hấp dẫn oai nghiêm trong bối cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp (nhìn ra thung lũng Hoenschwangau hùng vĩ) kết hợp với công nghệ đẳng cấp thế giới khiến lâu đài trở thành địa điểm phải ghé thăm đầy hấp dẫn ở Đức.

6. Lâu đài Loches, Pháp

Lâu đài Loches( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Lâu đài Loches( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Ẩn mình trong Thung lũng Loire, Lâu đài Loches được xây dựng vào đầu thế kỷ 12, cách sông Indre khoảng 500 mét, với đặc điểm đáng chú ý nhất là tòa tháp vuông khổng lồ.

Hiện tại, pháo đài trước đây đóng vai trò là một bảo tàng và có lẽ là bộ sưu tập kỷ vật quân sự tuyệt nhất của Pháp.

Truyền thuyết địa phương kể rằng cung điện là một món quà của vua Charles VII cho người vợ lẽ Agnes Sorel, sau đó bị con trai của nhà vua biến thành nhà tù.

Lâu đài đã giam giữ một số tù nhân người Anh trong Cách mạng Hoa Kỳ.

7. Lâu đài Bojnice, Slovakia

Lâu đài Bojnice( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Lâu đài Bojnice( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Nguồn gốc của lâu đài Bojnice bắt đầu với một thành trì bằng gỗ chỉ để lâu đài của Slovakia trở nên thanh lịch.

Lâu đài đã trải qua một số thay đổi để đáp ứng sở thích của những người cai trị liên tiếp, đặc biệt là Bá tước Janos Ferenc Palffy.

Bá tước chịu ảnh hưởng lớn từ các lâu đài của Pháp ở Loire và Bojnice bằng những bộ sưu tập nghệ thuật, đồ cổ và tấm thảm rực rỡ.

Kiến trúc Gothic kiêm Phục hưng hiện nay trông vừa siêu thực như cổ tích, lại vừa thanh lịch, đồng thời lâu đài cũng là một bảo tàng nổi tiếng và địa điểm tổ chức lễ hội văn hóa.

8. Lâu đài Bran, Rumani

Lâu đài Bran( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Lâu đài Bran( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Trong khi phong cảnh của Rumani được điểm xuyết với nhiều lâu đài trong truyện, Bran nổi bật với mối liên hệ cùng tiểu thuyết Dracula (truyện Dracula của Bram Stok lấy cảm hứng từ lâu đài Bran là nơi ở của Dracula), bảo tàng ngoài trời và tác phẩm nghệ thuật/đồ trang trí công phu.

Nép mình trên biên giới của Transylvania và Wallachia, du khách có thể thưởng thức những khung cảnh lộng lẫy từ lâu đài.

9. Lâu đài Edinburgh

Lâu đài Edinburgh( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Lâu đài Edinburgh( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Nằm sừng sững ở thành phố Edinburgh, pháo đài hùng vĩ này đáng để bạn dành thời gian ghé thăm ​​vì lịch sử phong phú và sức hấp dẫn bí ẩn của nó.

Được tin là một trong những điểm đến bị ma ám nhất của đất nước (một khẩu súng lục đơn giản biến mất trong đường hầm của lâu đài và hồn của anh ta được cho là sống trong lâu đài).

Bất chấp những hiện tượng siêu nhiên, lâu đài Edinburgh thu hút khách du lịch bởi kiến ​​trúc tráng lệ, bảo tàng và trung tâm giáo dục được trang bị tốt.

10. Lâu đài Ksiaz, Ba Lan

 Lâu đài Ksiaz( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

 Lâu đài Ksiaz( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Một trong những công trình kiến ​​trúc lớn nhất của Ba Lan, lâu đài Ksiaz được xây dựng vào thế kỷ 13, và nổi tiếng với màu sắc pastel xanh và hồng bắt mắt và mạng lưới đường hầm phức tạp chạy dưới lâu đài.

Trong khi nó là căn cứ của hoàng gia Bohemian trong những ngày đầu tiên, lâu đài đã bị Đức quốc xã chiếm giữ trong Thế chiến II.

Hồng quân phá hủy tất cả các cổ vật được giữ trong lâu đài sau chiến tranh. Ngày nay, Ksiaz đã được khôi phục để chứa một vài khách sạn, một vài nhà hàng và thậm chí là một phòng trưng bày nghệ thuật.

Hãy dành 1 click để đánh giá về dịch vụ này của chúng tôi !
Kết quả hiện tại: 0/5(Thang 5 điểm)
Tổng số: 0 reviews

Tuyệt vời (0)
0%
Tốt (0)
0%
Trung bình (0)
0%
Yếu (0)
0%
Kém (0)
0%

đăng ký nhận tin khuyến mại qua email

Để không bỏ lỡ các khuyến mại hấp dẫn !