Top 10 hang động hùng vĩ nhất thế giới

Khác với độ sâu của đại dương, thực sự không có nơi nào trên hành tinh này ẩn chứa nhiều vẻ đẹp tự nhiên hơn hang động.

Những hốc và kẽ hở sâu bên trong những ngọn núi hoặc bên dưới trái đất vừa hùng vĩ và vừa huyền bí. Không cần quảng cáo thêm nữa, đây là top mười hang động tự nhiên hùng vĩ nhất trên hành tinh. 

10. Hang Painted, Hoa Kỳ

Hang Painted( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Hang động ở biển này nằm trong Công viên Quốc gia Quần đảo Channel nổi tiếng trên Đảo Santa Cruz, California.

Những bức tường đầy màu sắc rực rỡ nơi đây được tạo ra do sự kết hợp của một số loại tảo, địa y và đá. Nó là một trong những hang động dài nhất và sâu nhất của loại này, và được trang hoàng bởi những bông hoa đa sắc màu rực rỡ.

Tại đây, với sự trợ giúp của đèn pin, các du khách có thể đi chèo thuyền kayak.

Thời gian tuyệt nhất để ghé thăm nơi đây là trong mùa xuân, khi ấy bạn có thể nhìn ngắm thác nước chảy xuống lối vào hang.

9. Hang của Fingal, Scotland

Hang của Fingal( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Hang của Fingal( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Được tìm thấy tại Đảo Staffa của Scotland nằm trong Nội Hebrides, Hang của Fingal bao gồm các cột đá bazan được nối hình lục giác.

Những cột đá độc đáo này phục vụ như một lồi đi tự nhiên cho những nhà thám hiểm đến thăm. Sự hóa cứng và lạnh dần từ từ của dung nham trên bề mặt gây ra sự nứt vỡ và sự co thắt dẫn đến hình dạng bất thường của những bức tường.

Kích thước của hang động, mái vòm của hang và tiếng vang của những con sóng khiến không khí trong hang giống như đang ở nhà thờ.

8. Hang động của Sonora, Hoa Kỳ

Hang động của Sonora( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Hang động của Sonora( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Những hang động này nằm ở Sonora, Texas đã được coi là một trong những địa điểm đẹp nhất của Mỹ. Những hang động gồm có một con đường bộ tự nhiên, kiến trúc tinh thể ấn tượng và rất nhiều vòng xoắn dày đặc hiếm thấy bởi cả sự phức tạp và tinh khiết của chúng.

Không may, vào năm 2006, một du khách đã phá hoại kiến trúc nổi tiếng nhất của hang động – Bươm Bướm. Song, những kiến trúc khác còn lại vẫn đang phát triển khi bạn đang đọc bài này.

7. Hang Chim Én, Mexico

Hang Chim Én( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Hang Chim Én( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Hang động hình nón thẳng đứng này là một điểm đến nổi tiếng ở Mexico. Nó là kết quả của nước xói mòn mà đã xảy ra ở một đường đứt gẫy cụ thể trong một vùng đồng bằng đá vôi rộng lớn.

Những bức tường của hang động được khoét lỗ, nơi là nhà ở cho những chú chim yến cổ trắng.

Những chú chim này có họ với vẹt xanh, chim ruồi và chim én. Cửa vào hang hình elip khổng lồ dẫn đến trục hang đủ lớn để chứa một trong những tòa nhà chọc trời của thành phố New York.

Những người hâm mộ các môn thể thao mạo hiểm ghé thăm hang động nổi tiếng này để tham gia vào BASE và nhảy tự do.

6. Hang Waitomo, New Zealand

Còn được biết đến là Hang Đom đóm Waitomo, những hang động này là nhà ở cho vô số những con đom đóm phát sáng quan sinh học không bao giờ chịu rời đi. Chúng sử dụng ánh sáng của mình để thu hút con mồi. Chúng cũng bẫy con mồi bằng cách giăng những sợi tơ nhầy và dính.

Hang Waitomo( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Hang Waitomo( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Hãy đến để tận hưởng một chuyến đi yên tĩnh qua các hang động và nhìn ngắm những con đom đóm phát sáng trên tường và trần hang trông giống như những ngôi sao. Đây đúng là một điểm du lịch nổi tiếng và tuyệt vời trên thế giới.

5. Hẻm núi Linh Dương (Antelope Canyon), Hoa Kỳ

Hẻm núi này nằm trên khu đất Navajo gần Page, Arizona. Các cạnh đá mịn và những hành lang sâu thăm thẳm là kết quả của sự xói mòn dần dần của sa thạch. Đá có hình dạng chảy khác biệt và gồm vô số hình dạng khác nhau với màu cam, hồng và đỏ.

Hẻm núi Linh Dương( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Hẻm núi Linh Dương( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Ở Hẻm núi Linh Dương Thượng, màu sắc của đá thậm chí còn rực rỡ hơn vào mùa hè, khi mà ánh nắng chiếu trực tiếp xuống từ các khe hở đường vào của đỉnh hẻm núi. Tuy nhiên, hầu hết những du khác và nhiếp ảnh gia lại bị thu hút hơn bởi Hẻm núi Linh Dương Hạ vì những cổng vòm đá hình xoắn ốc ở nơi đây.

4. Hang Đá Cẩm thạch (The Marble Caves), Chile và Argentina

Nằm ở Patagonia, Hang Đá Cẩm thạch là một nhóm quần đảo khác thường với những cửa hang dẫn tới những đường hầm, cột, hang động bằng đá cẩm thạch được hình thành bởi tác động của song từ nước của Hồ General Carrera.

Hang Đá Cẩm thạch( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Hang Đá Cẩm thạch( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Hãy lấy một con thuyền đi qua các hang động và nhìn ngắm những hoa văn màu xám và màu xanh xoáy của những bức tường mê cung và nước màu ngọc lam. Thật tuyệt vời khi được chứng kiến ​​khi ánh sáng mặt trời chiếu vào để làm cho các tinh thể trên tường lấp lánh rực rỡ và nước trong xanh lấp lánh.

3. Hang động Algarve, Bồ Đào Nha

Đường bờ biển Algarve, nằm ở phần cực nam của Bồ Đào Nha, rất phong phú với những hang động, những hốc cây tuyệt đẹp được khắc vào đá vôi. Hầu hết các hang động đẹp có thể được tìm thấy gần Lagos trên các bãi biển bị cô lập. Bạn có thể đến thăm chúng bằng thuyền hoặc xuồng.

Hang động Algarve( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Hang động Algarve( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Có lẽ nổi tiếng nhất là Algar của Alagil. Các hình dạng của cát, kết cấu và kích thước khác nhau của các thành tạo đá phức tạp và làn nước trong mang đẹp như tranh vẽ, đặc biệt là vào ban ngày khi ánh sáng thay đổi liên tục xuyên qua các lỗ để khiến tầm nhìn trở nên ấn tượng hơn.

2. Hang Băng, Nga

Nhiều du khách dày dạn đã biết tất cả về các hang động băng kết tinh đáng chú ý ở Iceland, Áo và các nơi khác trên hành tinh. Nhưng hang băng tuyệt đẹp được tìm thấy ở gần Núi lửa Mutnovsky trên Bán đảo Kamchatka, là độc nhất. Nó nằm cạnh giữa lửa và băng.

Hang Băng( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Hang Băng( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Hang động được chạm khắc từ một dòng sông băng khổng lồ bởi một dòng sông ngầm địa phương bắt nguồn từ một suối nước nóng nổi lên từ ngọn núi lửa nổi tiếng. Trần và tường được cấu tạo từ tuyết nén. Nó bao gồm các cửa sổ băng giá và một mái nhà gần như nhìn xuyên qua được vì vậy những chùm ánh sáng mang đến nhiều màu sắc nhấp nhô, sống động.

1. Hang Sơn Đoòng, Việt Nam

Đây là hang động lớn nhất thế giới. Nó có hàng triệu năm tuổi và là kết quả của sự xói mòn dần dần của đá vôi dưới những ngọn núi bởi nước sông. Các giếng trời tự nhiên khổng lồ cũng được tạo ra khi các phần của trần nhà sụp đổ.

Hang Sơn Đoòng( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Hang Sơn Đoòng( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Hang động này có rừng rậm, sông và khí hậu riêng. Đó là một thế giới trong chính nó. Hang động cũng có một số măng đá cao nhất thế giới. Hang Sơn Đoòng cũng là một điểm thu hút khách du lịch sắp tới được gọi là Vạn Lý Trường Thành của Việt Nam.

Hãy dành 1 click để đánh giá về dịch vụ này của chúng tôi !
Kết quả hiện tại: 0/5(Thang 5 điểm)
Tổng số: 0 reviews

Tuyệt vời (0)
0%
Tốt (0)
0%
Trung bình (0)
0%
Yếu (0)
0%
Kém (0)
0%

đăng ký nhận tin khuyến mại qua email

Để không bỏ lỡ các khuyến mại hấp dẫn !