Top 10 địa điểm có làn nước trong vắt như pha lê

75% bề mặt Trái Đất được bao phủ bởi nước. Nếu bạn yêu những hồ nước mênh mông bao la hay những đại dương huyền bí, sâu thăm thẳm thì đây là danh sách top 10 địa điểm có làn nước trong vắt như pha lê mà bạn nhất định phải “check” qua.

10. Công viên quốc gia hồ Plitvice, Croatia

Đây là công viên quốc gia lâu đời nhất của Croatia và là Di sản Thế giới UNESCO công nhận. Được thành lập vào năm 1949, nơi đây có 16 thác nước và những hồ nước được nối với nhau, trải dài hơn 70,000 acre, thu hút nhiều hơn 1 triệu khách hàng năm.

Công viên quốc gia hồ Plitvice( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Công viên quốc gia hồ Plitvice( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Những hồ nước được hình thành bởi dòng chảy từ những ngọn núi gần đó và bị chia cách thành những cụm địa lý. Màu sắc của nước trong vắt chuyển từ màu xanh biển và xám đến màu xanh lục và ngọc lam tùy thuộc vào các sinh vật trong nước, lượng khoáng chất và góc của ánh sáng mặt trời tại bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

9. Suối nước nóng Te Waikoropupu, New Zealand

Đây là suối nước ngọt lớn nhất của New Zealand, nằm gần Takaka ở Vịnh Golden. Từng được đặt tên là Suối nước nóng Pupu, nước của nó đến từ những tầng nước ngầm khổng lồ.

Hồ Ngũ Hoa( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Suối nước nóng Te Waikoropupu( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Nước được bơm vào gần 3,700 gallon (14,000 lít) trên giây.  Độ trong của nước là do thực tế, nó được lọc trong một thập kỷ bởi những tảng đá xung quanh trước khi được bơm vào các hồ.

Năm 1993, Viện Nước và Khí quyển Quốc gia (NIWA) đã kiểm tra khả năng nhìn xa của nước và xác định nó là 63 mét (hơn 206 feet).

8. Hồ Ngũ Hoa, Trung Quốc

Công viên quốc gia hồ Plitvice( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Hồ Ngũ Hoa( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Hồ Ngũ Hoa tọa tại Công viên Quốc gia Jiuzhaigou, nằm về phía Tây Nam của tỉnh Jiuzhaigou.

Di sản Thế giới UNESCO này được điểm bởi những thác nước đa tầng, được đến thăm bởi hàng triệu khách du lịch mỗi năm. Hồ nước nổi tiếng bởi làn nước đa sắc màu trong vắt như pha lê.

Có ít nhất năm màu khác nhau có thể được nhìn thấy ở đây do nhiều loại tảo địa phương, trầm tích canxi dưới đáy hồ và sự phản chiếu đầy màu sắc của cây cối xung quanh.

Thời điểm tốt nhất để ghé thăm là vào tháng 10 khi những tán lá đầy màu sắc làm cho nó thậm chí còn đẹp hơn.

7. Hồ Melissani, Hy Lạp

Theo truyền thuyết, hồ này được đặt tên cho nữ thần với trái tim tan vỡ, người đã tự sát khi thần Pam không đáp lại tình cảm của mình.

Hồ Melissani( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Hồ Melissani( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Được tìm thấy ngay bên ngoài của thị trấn Sami nổi tiếng, hồ Melissani đã khoảng 20,000 năm tuổi. Khi ánh nắng mặt trời chiếu xuống mặt nước, du khách sẽ được chứng kiến sắc xanh biển xinh đẹp của làn nước nơi đây. Hang động ở đó phục vụ như một tầng nước ngầm và để lọc cho nước trong.

Thực tế, những du khách kỳ cựu cho rằng nước ở đây trong vắt đến nỗi bất cứ ai đang chèo thuyền trên hồ đều cảm thấy như mình đang được “bay”.

6. Green Lake, Áo

Green Lake hay “Gruner See” được đặt tên bởi làn nước trong xanh của nó. Được tìm thấy ở Styria – phía Đông Nam nước Áo, nước của hồ bắt nguồn từ dãy núi Karst.

Green Lake( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Green Lake( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Green Lake thực sự rất nổi tiếng với thợ lặn bởi thềm, lối đi, đồng cỏ dưới nước và tầm nhìn 50 mét dưới nước của nó.

Vào năm 2016, những môn thể thao dưới nước dưới mọi hình thức đều bị cấm ở nơi đây vì những chuyên gia lo ngại rằng các thợ lặn sẽ khuấy động quá nhiều trầm tích và làm hại đến độ trong của nước.

5. Ambergris Caye, Bê-li-xê

Đây là hòn đảo nổi tiếng nhất và lớn nhất ở Bê-li-xê. Làn nước trong vắt nơi đây rất hoàn hảo cho các thợ lặn. Có khoảng 40000 người đi lặn ở đây mỗi năm hi vọng được nhìn thấy những sinh vật biển sinh sống trong khu bảo tồn dưới nước Hol Chan nổi tiếng cách bãi biển 1.5 dặm.

Ambergris Caye( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Ambergris Caye( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Màu xanh lam trong vắt của làn nước là do ánh sáng mặt trời bị phân tán bởi các phân tử nước. Ở những vùng nước nông, làn nước có màu sáng hơn vì những tia nắng mặt trời chiếu xuống bãi cát mịn bên dưới.

4. Đảo Palawan, Philippines

Đảo Palawan được cho là nơi nổi tiếng nhất ở Philippines để bơi trong nước biển trong vắt như pha lê.

Quần đảo Palawan nằm ở biển Sulu và biển phụ Trung Quốc. Có hơn 1 triệu du khách đến đây mỗi năm bởi các khu bảo tồn động vật hoang dã, các di sản thế giới của UNESCO, các rạn san hô và nước.

Đảo Palawan( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Đảo Palawan( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Một hoạt động phổ biến ở đây là lặn biển tại địa điểm nơi có thể tìm thấy hàng chục xác tàu đắm Nhật Bản trong Thế chiến thứ 2.

3. Rio Sucuri, Brazil

Đây là con sông đẹp nhất của Brazil, nằm ở Bonito, cách thủ đô của Brazil bốn giờ đồng hồ. Tại đây bạn sẽ được khám phá “hồ cá tự nhiên” hoàn chỉnh với những chú cá và thực vật thủy sinh màu sắc rực rỡ. 

Rio Sucuri( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Rio Sucuri( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Nước ở con sông đến từ các giếng nước Artesian, rồi chảy ra tạo thành nhiều hồ bơi.

Tầm nhìn dưới nước là 60 feet hoặc 18 mét. Chính phủ Brazil rất lo ngại cho việc bảo vệ con sông đến nỗi họ đã coi những khu vực xung quanh con sông là công viên quốc gia.

2. Hồ Flathead, Hoa Kỳ

Nằm tại Montana, đây là hồ nước ngọt lớn nhất của miền Tây nước Mỹ. Nó là tàn dư của một vùng biển nội địa rộng lớn từng được gọi là Missoula và bao phủ phần lớn diện tích khoảng 13.000 năm trước. Điểm sâu nhất của hồ là 113 mét.

Hồ Flathead( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Hồ Flathead( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Hồ Flathead “hồ sạch nhất trong các hồ cùng kích thước với nó” trên thế giới. Nước nơi đây đến từ dãy núi Rocky, và sạch đến nỗi nếu có ai đó nổi trên mặt nước, họ trông như đang “bay”.

1. Blue Lake, New Zealand

Còn được biết đến là “ROTOMAIREWHENUA”, Blue Lake chính thức là hồ nước trong nhất hành tinh. Hồ nằm tại Công viên Quốc gia Nelson nổi tiếng, được kiểm định bởi một nhóm các nhà khoa học vào năm 2011 và được chứng nhận chính thức là “hồ nước ngọt sạch nhất từng biết”.

Blue Lake( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Blue Lake( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Tầm nhìn dưới nước của hồ là 262 feet. Do đó, về mặt quang học, nước nơi đây dường như trong như nước cất. Nước bắt nguồn từ một con suối nhỏ ở địa phương và người dân địa phương cho rằng vì nước quá trong nên nó rất “linh thiêng”.

Vào mùa hè, ánh sáng chiếu xuống mặt hồ với mức vừa phải, khiến nước hồ có màu xanh lam trong vắt.

 

Hãy dành 1 click để đánh giá về dịch vụ này của chúng tôi !
Kết quả hiện tại: 0/5(Thang 5 điểm)
Tổng số: 0 reviews

Tuyệt vời (0)
0%
Tốt (0)
0%
Trung bình (0)
0%
Yếu (0)
0%
Kém (0)
0%

đăng ký nhận tin khuyến mại qua email

Để không bỏ lỡ các khuyến mại hấp dẫn !