Top 10 cổng vòm tự nhiên đẹp nhất trên trái đất

Trên toàn cầu, các di tích cổng vòm được coi như là một trong những địa danh nổi tiếng nhất.

Con người có thể tự hào về những thành tựu kiến trúc của mình, nhưng những cổng vòm tự nhiên này lại tự mình có được sự đối xứng và phức tạp đẹp đến hoàn hảo chỉ của riêng nó.

Thiên nhiên luôn đi trước con người một bước và kết quả cũng luôn ấn tượng hơn.

Có thể đó là lý do tại sao khi chúng ta có cơ hội để ngắm nhìn thứ gì đó đẹp như những cổng vòm tự nhiên này, thì những thứ được tạo ra bởi con người, dù nó có tuyệt đến như thế nào, trông vẫn thiếu sót và nhân tạo. Thậm chí sự hoàn hảo về kỹ thuật của chúng theo cách nào đó trông cũng thật thiếu ý nghĩa hơn bao giờ hết. Không cần phải giới thiệu thêm nữa, đây là danh sách top 10 cổng vòm tự nhiên đẹp trên hành tinh.

10. Công viên Quốc gia Cổng vòm Tự nhiên, Utah

Công viên Quốc gia Cổng vòm Tự nhiê( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Công viên Quốc gia Cổng vòm Tự nhiê( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Bang Utah sở hữu một số lượng lớn vòm đá đến nỗi cả Công viên Quốc gia khắp nơi đều là cổng vòm. Nó trải rộng khắp 76,679 acre và bao gồm hơn 2000 cổng vòm tự nhiên.

Được mở cửa vào năm 1929, nơi đây được đến thăm bởi rất nhiều du khách thích đi bộ đường dài và đạp xe giữa các vòm đá nối nhau.

Có lẽ địa điểm thu hút nhất của công viên là Cổng vòm Delicate nổi tiếng. Ngoài ra còn có Cổng vòm đá Đôi, Cổng vòm Kolob và Cổng vòm Landscape – đều là kết quả của sự xói mòn.

9. Cổng vòm Spectacle, Bồ Đào Nha

Bờ biển Algarve nổi tiếng được những du khách kỳ cựu cho là “cảnh tượng của miền Nam Bồ Đào Nha”.

Cổng vòm Spectacle( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Cổng vòm Spectacle( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Ở nơi đây, giữa Albufeira và Carvoeiro, bạn có thể tìm thấy địa điểm nổi tiếng nhất là Praia da Marinha. Đặc biệt hơn, bạn sẽ tìm được địa danh nổi tiếng nhất đất nước, một cổng vòm đá đôi được biết đến đó là Cổng vòm Spectacle.

Nó nằm ngay sát bờ biển và được tạo ra bởi những con sóng làm xói mòn đá ven biển trầm tích mà chủ yếu là sa thạch.

8. Pont d’Arc, France

Pont d’Arc( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Pont d’Arc( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Pont d’Arc xinh đẹp nằm cách không quá xa thị trấn Vallon-Pont-d’Arc ở phía Nam nước Pháp. Nó được cho là một trong những cổng vòm tự nhiên đẹp nhất thế giới.

Vòm đá này được tạo nên bởi sức mạnh của dòng chảy của Sông Ardèche, là lối vào thuận tiện nhất để đến Hẻm núi Ardèche – địa điểm tuyệt vời để chèo thuyền kayak và canô.

7. El Arco de Cabo San Lucas, Mê-hi-cô

El Arco de Cabo San Lucas( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

El Arco de Cabo San Lucas( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Cổng vòm ngoài biển được biết tới với cái tên El Arco de Cabo San Lucas được tìm thấy ở mũi phía Nam của Bán đảo Hạ California nổi tiếng, ở Cabo San Lucas.

Cổng vòm được gọi là Tận cùng của Trái Đất. Nó được đặt tên như vậy vì nó ở vị trí cộng tuyến với Nam Cực, và nó cũng đánh dấu nơi Thái Bình Dương gặp Biển Cortez.

6. La Portada, Chi-lê

La Portada( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

La Portada( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Còn được biết đến với cái tên Cánh Cổng, La Portada được cho là một trong những cổng vòm tự nhiên tuyệt vời nhất thế giới.

Nó nằm ở Thái Bình Dương, ngay gần bờ biển Chi-lê ở vùng Antofagasta. Nó bao gồm sự kết hợp của đá andesite, hóa thạch, sa thạch và đá trầm tích.

Vì điều này và do nó rất gần với bờ biển nên đây chính là địa điểm nổi tiếng đối với cả du khách và các nhiếp ảnh gia.

5. Cửa Durdle, Anh

Cửa Durdle( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Cửa Durdle( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Cổng vòm đá vôi tự nhiên Durdle Door nằm trên khu đất thuộc sở hữu tư nhân.

Nó được nối với đất liền thông qua một eo đất dài 390 feet và các dự án từ Bờ biển Jurassic của Dorset nổi tiếng.

Có thể đi bộ đến cổng vòm và nó luôn mở cho công chúng. Cổng vòm đã 140 triệu năm tuổi và là một địa điểm tuyệt vời đối với các nhiếp ảnh gia.

4. Cửa Azure, Malta

Cửa Azure( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Cửa Azure( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Cửa Azure nằm trên Đảo Gozo, là một cổng vòm đá vôi nổi tiếng được tạo nên khi một cặp hang động đá vôi đổ xuống vì sự xói mòn do biển.

Một phần của tảng đá thường xuyên rơi xuống từ bên dưới vòm trong nhiều năm. Thực tế, các chuyên gia đã sự đoán sự sụp đổ của cổng vòm dựa vào tình trạng của nó.

Trong khi cổng vòm cuối cùng đã đổ xuống biển trong một cơn bão dữ dội vào ngày 8 tháng 3, những hình ảnh gần đây và trong trí nhớ của chúng ta vẫn giữ cho nó một vị trí trong danh sách top 10.

3. Đồi Mặt Trăng, Trung Quốc

Đồi Mặt Trăng( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Đồi Mặt Trăng( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Đồi Mặt Trăng nằm ở ở trên đỉnh của ngọn đồi cao 750 foot ngay bên ngoài Dương Châu. 

Có thể nhìn thấy từ một khoảng cách rất xa, du khách có thể đi đến cổng vòm sau một chuyến đi bộ dài 20 phút và thậm chí đi bộ qua các vòm nổi tiếng.

Những người đi bộ mạo hiểm hơn có thể chọn leo lên đỉnh của cổng vòm. Khung cảnh địa phương xung quanh được cho là đẹp tuyệt.

2. Cổng vòm của Shipton, Trung Quốc

Cổng vòm được đặt tên để vinh danh nhà leo núi người Anh thành công – Eric Shipton, đã tìm thấy cổng vòm này vào năm 1947. Nó cũng được biết tới với cái tên as Tushuk Tash, hoặc ở Anh là Cổng Thiên Đường (Hole in Heaven).

Cổng vòm của Shipton( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Cổng vòm của Shipton( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Cổng đá này nằm ở tỉnh Tân Cương, phía tây bắc Kashgar.

Trước khi Shipton đến, nó chỉ được người dân địa phương biết đến. Nó trải dài 212 feet. Với độ cao đáng kinh ngạc 1.200 feet, Cổng vòm Archton cũng là cổng vòm tự nhiên cao nhất thế giới.

1. Cổng vòm Aloba, Chad

Cổng vòm Aloba( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Cổng vòm Aloba( Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Cổng vòm Aloba không giáp biển dài 250 feet, là cổng vòm dài nhất thế giới và cao thứ hai thế giới. Có một điều đáng tiếc là cổng vòm ở Châu Phi này nằm ở vùng xa nên có ít du khách đến thăm.

Cổng vòm này có hai khu vực khác nhau. Khu vực thấp hơn được tạo nên bởi đá mềm từng bị xói mòn bởi một dòng suối. Khu vực cao hơn như một hoành sơn trên phần cuối của một phiến đá sa thạch.

Bạn có thể tìm thấy những cổng vòm tự nhiên tuyệt đẹp trên khắp thế giới. Một số cổng vòm nằm trên đồi cao, trong khi một số lại nằm trên biển. Song, chúng đều gợi nhắc chúng ta về sự kỳ diệu của thiên nhiên và tạo hóa.

Hãy dành 1 click để đánh giá về dịch vụ này của chúng tôi !
Kết quả hiện tại: 0/5(Thang 5 điểm)
Tổng số: 0 reviews

Tuyệt vời (0)
0%
Tốt (0)
0%
Trung bình (0)
0%
Yếu (0)
0%
Kém (0)
0%

đăng ký nhận tin khuyến mại qua email

Để không bỏ lỡ các khuyến mại hấp dẫn !