Thủ tục đi du lịch Mỹ 6 tháng như thế nào?

Mỹ được xếp vào top những quốc gia ra visa khó nhất trên thế giới. Họ kiểm soát chặt chẽ xuất – nhập cảnh vào nước của mình. Là quốc gia bắt buộc phỏng vấn với bất kì loại hồ sơ nào khi nộp hồ sơ online. Cùng tìm hiểu thủ tục đi du lịch Mỹ 6 tháng để chuẩn bị thật tốt bạn nhé.

visa du lịch mỹ 6 tháng

Bạn cần hiểu về visa du lịch là thế nào

Visa Mỹ hay bất kì quốc gia nào khác trên thế giới đều vô cùng quan trọng. Bởi nó thể hiện bạn được phép nhập cảnh hợp pháp vào đất nước đó. Có nhiều hạng mục visa như visa định cư, visa công tác, du học hay visa du lịch. Thời gian quy định của mỗi loại là khác nhau. Bạn muốn đến Mỹ với mục đích du lịch và sẽ trở về sau một thời gian ngắn. Thì loại visa bạn cần phải xin chính visa du lịch B-2.

Tiêu chuẩn được cấp visa du lịch:

+ Chứng minh là mục đích đến Mỹ của bạn chỉ là tạm thời.

+ Có thời gian lưu trú tại Mỹ cụ thể và rõ ràng. Bạn có thể đưa cả chương trình tour của công ty du lịch mà bạn đặt tour cho họ.

+ Chứng minh được rằng bạn có đủ khả năng chi trả khi ở Mỹ.

+ Bạn cần chứng minh rằng mình có địa chỉ thường trú ngoài Hoa Kỳ. Cùng với các ràng buộc kinh tế khác đảm bảo bạn sẽ trở về sau khi kết thúc chuyến đi.

visa du lịch mỹ 6 tháng

Giấy tờ cần thiết phải chuẩn bị:

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị để có thể xin visa Mỹ như sau:

+ Khai báo thông tin cá nhân vào form Đơn xị thị thực không định cư Điện tử DS – 160. Bạn có thể điền mẫu đơn trực tuyến tại đây. Lưu ý khai thông tin đầy đủ và chính xác nhé.

+ 01 ảnh 5x5 đúng kích cỡ và tiêu chuẩn.

+ Hộ chiếu còn hạn 6 tháng trước ngày dự định đến Mỹ. Và tất cả các hộ chiếu cũ của bạn.

+ Giấy tờ cá nhân: CMT, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, bằng lái xe oto nếu có.

+ Giấy tờ đảm bảo sự ràng buộc tại Việt Nam: giấy đăng kí kết hôn, giấy khai sinh của con, hợp đồng lao động, quyết định cử đi công tác…

+ Thủ tục giấy tờ đảm bảo kinh tế: sổ đỏ, sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản,…

+ Các giấy tờ của chương trình tour du lịch, giấy mời dự thảo hoặc hội nghị trong thời gian nhất định, vé máy bay đi Mỹ khứ hồi… Để chứng minh bạn sẽ trở về đúng theo quy định.

visa du lịch mỹ 6 tháng

Các bước xin thị thực

Bước 1:  Hoàn tất mẫu đơn Thị Thực DS – 160.

Bước 2: Thanh toán lệ phí xét đơn xin Thị Thực. Là lệ phí bắt buộc cho dù được cấp hay không. Và không được hoàn lại hay chuyển nhượng cho người khác.

Bước 3: Lên lịch hẹn phỏng vấn. Bạn sẽ cần một số thông tin như: số hộ chiếu, số biên nhận của giấy biên nhận phí xin Thị Thực. Và một mã vạch gồm 10 chữ số từ trang xác nhận của DS – 160.

Bước 4: Đến đại sứ quán Hoa Kỳ để phỏng vấn visa. Bạn cần mang theo bảng in thư hẹn, trang xác nhận DS-160, ảnh chụp trong 6 tháng gần đây. Hộ chiếu hiện tại và tất cả các hộ chiếu cũ.

Việc chuẩn bị các giấy tờ cũng không quá là phức tạp đúng không nào. Cốt là bạn hiểu được mục đích của việc cấp visa này của đại sứ quán. Là dành cho những người không lưu trú quá lâu tại Hoa Kỳ.

visa du lịch mỹ 6 tháng

>>> Xem thêm hướng dẫn xin visa Mỹ tại đây.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn khi muốn xin visa Mỹ. Và để không phải mất quá nhiều thời gian, công sức. Mà đảm bảo được tỉ lệ đậu visa du lịch Mỹ cao nhất. Bạn có thể liên hệ tới các dịch vụ làm visa chuyên nghiệp. Với chuyên môn và kinh nghiệm làm việc lâu năm. Họ sẽ tư vấn, chuẩn bị và hướng dẫn bạn cụ thể cặn kẽ nhất.

Hãy dành 1 click để đánh giá về dịch vụ này của chúng tôi !
Kết quả hiện tại: 0/5(Thang 5 điểm)
Tổng số: 0 reviews

Tuyệt vời (0)
0%
Tốt (0)
0%
Trung bình (0)
0%
Yếu (0)
0%
Kém (0)
0%

đăng ký nhận tin khuyến mại qua email

Để không bỏ lỡ các khuyến mại hấp dẫn !