Những thiên đường du lịch sắp biến mất hoàn toàn

Có rất nhiều các vấn đề trong xã hội hiện nay như: Biến đổi khí hậu, hoạt động sản xuất công nghiệp hay sự phát triển quá nhanh của nền du lịch… đã khiến cho nhiều địa danh nổi tiếng trên thế giới rơi vào tình trạng báo động vì có khả năng biến mất vĩnh viễn. Ngay cả những địa điểm được cho là thiên đường du lịch thu hút hàng triệu lượt khách mỗi năm.

Vạn Lý Trường Thành (Trung Quốc)

Vạn Lý Trường Thành được ghi nhận là 1 trong 7 kỳ quan của thế giới đã bị hư hại nghiêm trọng bởi xói mòn tự nhiên, thiếu phương tiện bảo vệ và một vấn nạn đáng báo động trộm gạch để xây nhà hoặc đem bán. Theo báo cáo, khoảng 1.962 km chiều dài của di tích có niên đại hơn 2.000 tuổi năm này tương đương với ⅓ diện tích Vạn Lý Trường Thành đã hoàn toàn biến mất.

Vạn Lý Trường Thành - Niềm tự hào của Trung Quốc đang dần biến mất

Maldives

Cơn sóng thần vào năm 2004 đã khiến hơn 20 hòn đảo của đất nước này biến mất hoàn toàn. Vị trí cao nhất của quốc đảo Maldives được ghi nhận chỉ còn cách mực nước biển khoảng 2,5 m. Thiên đường du lịch nơi đây đang đứng trước nguy cơ bị nhấn chìm hoàn toàn do hiện tượng nóng lên toàn cầu khiến mực nước biển dâng cao.

Venice (Italy)

Venice đang bị rơi vào tình trạng thủy triều dâng quá cao. Theo như ghi nhận từ các nhà khoa học thì Venice đang nghiêng dần phía Đông và tiếp tục chìm xuống nước với tốc độ khoảng 2 mm/năm trong thập niên vừa qua. Con số này được biết là đã nhanh gấp 5 lần so với các dự án đã được nghiên cứu và công bố trước đây. Nguyên nhân là do nước từ biển Adriatic đi vào thành phố theo 03 cửa là Lido, Malamoco và Chioggia, gây ra tình trạng ngập lụt thường xuyên ở đây. Chính phủ Italy cũng đã đầu tư rất nhiều tiền để xây dựng các con đê chắn sóng biển Mose với nỗ lực có thể “cứu” được thành phố lãng mạn này.

White Cliffs of Dover (Anh)

White Cliffs of Dover được biết đến là biểu tượng và địa danh du lịch nổi tiếng của Vương Quốc Anh với những vách đá trắng vùng Dover đang chịu sự hư hại với tốc độ nhanh đến chóng mặt do sự bồi đắp giảm và lượng nước biển mài mòn. Bên cạnh đó, một trong những nguyên nhân xói mòn có thể bắt nguồn từ những thay đổi do chính con người gây ra với vùng bờ biển này.

Biển Chết (Jordan)

Biển Chết oử Jordan có một sức lôi cuốn đặc biệt với các du khách từ hàng nghìn năm qua. Với nồng độ muối trong nước cực cao có thể giữ cho cơ thể không bị chìm, nước biển nơi đây còn được đồn đại là có tác dụng chữa bệnh và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên theo ước tính kể từ những năm 1950 cho tới nay, mực nước tại biển Chết đã giảm hơn 40m. Nguyên nhân chính là do sự thiếu hụt nguồn nước từ sông Jordan và do hoạt động khai thác mỏ ở vùng phía Nam gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến biển.

Mực nước tại biển Chết đang ngày một giảm nghiêm trọng

Sông băng Chacaltaya

Thuộc dãy Andes của Bolivia với độ cao 5.300m, dòng sông băng Chacaltaya có niên đại lên đến 18.000 năm tuổi từng là địa điểm trượt tuyết lâu đời nhất trên thế giới. Tuy nhiên, hiện tượng nóng lên toàn cầu đã khiến cho dòng sông băng đang dần biến mất. Lượng băng bao phủ đã giảm từ 222.967km2 xuống còn 79.990km2 và cho đến năm 2005 chỉ còn vài khối băng tuyết.

Vườn quốc gia Glacier Montana (Mỹ)

Vườn quốc gia Glacier Montana từng là điểm đến thu hút giới mê trượt tuyết với hơn 150 dòng sông băng, trải dài 4.000 km2 cùng cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Khu công viên trải dài 1 triệu hecta này ngày nay chỉ còn khoảng 30 dòng sông băng và có nguy cơ biến mất hoàn toàn trong khoảng 16 năm tới do hiện tượng nóng lên toàn cầu. Kéo theo đó là nhiều loài động vật hoang dã như Gấu xám Bắc Mỹ, Nai sừng tấm và dê núi... cũng đang đứng trước nguy cơ bị đe dọa tuyệt chủng.

Những bức vẽ ở sa mạc Nazca (Peru)

“Những đường vẽ Nazca” nằm cách thủ đô Lima khoảng 400km về phía Nam, tuyệt tác này từng được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Trong suốt hơn 2.500 năm qua, những hình vẽ đã được cách điệu với nhiều hình tượng như hoa, cá voi, lạc đà… tồn tại sừng sững giữa khu vực sa mạc Nazca ở phía Nam Peru. Tuy nhiên, hiện nay chúng đang đứng trước nguy cơ biến mất hoàn toàn bởi sự khắc nghiệt của khí hậu cũng như việc xây dựng các công trình phục vụ cho lượng du khách du lịch đổ tới. Theo ghi chép, vào năm 2009, một dòng nước từ vùng cao nguyên gần đó đã đổ xuống sau một trận mưa lớn và đã xóa sạch một vài hình vẽ ấy và nhiều bức hình khác đang trong nguy cơ bị phá hủy dần do hoạt động khai thác mỏ.

Hãy dành 1 click để đánh giá về dịch vụ này của chúng tôi !
Kết quả hiện tại: 5/5 (Thang 5 điểm)
Tổng số: 21 lượt đánh giá

Tuyệt vời (21)
100%
Tốt (0)
0%
Trung bình (0)
0%
Yếu (0)
0%
Kém (0)
0%

đăng ký nhận tin khuyến mại qua email

Để không bỏ lỡ các khuyến mại hấp dẫn !