Mua thêm hành lý ký gửi Vietnam Airlines - Giá hành lý ký gửi?

Hành lý là một phần không thể thiếu trong mỗi chuyến bay, nhưng đôi khi, hành lý ký gửi của bạn có trọng lượng quá lớn (so với hành lý miễn cước) Vậy mua thêm hành lý ký gửi Vietnam Airlines thế nào? Mức giá hành lý ký gửi vietnam airline là bao nhiêu? Cùng tìm hiểu xem sao nhé.

Hành lý miễn cước Vietnam Airline

Trong những chuyến bay của Vietnam Airlines, hành khách được hưởng tiêu chuẩn hành lý miễn cước như sau:

 • Hạng thương gia và phổ thông đặc biệt: 30 kg hành lý ký gửi + 2 kiện hành lý xách tay.
 • Hạng phổ thông: 20kg hành lý ký gửi + 1 kiện xách tay

mua thêm hành lý ký gửi vietnam airlines

Lưu ý: Ngoài những kiện xách tay theo tiêu chuẩn, những vật dụng cá nhân như túi xách nhỏ, ô (loại có gậy, cán ô có đầu nhọn bịt kim loại thì không được phép mang lên máy bay) Sách, truyện. Laptop, khăn, mũ, áo,.. Máy ảnh, laptop. Xe nôi dành cho trẻ em. Những đồ dùng này được mang lên miễn phí.

Cụ thể hơn: Cùng xem thêm bài viết, đi máy bay được mang bao nhiêu kg?

Hành lý miễn cước áp dụng cho trẻ em dưới 2 tuổi:

 • Hành trình đến châu Mỹ: 1 kiện tối đa 23kg, với tổng kích thước 3 chiều không vượt quá 115cm (45in) và một xe đẩy gấp lại được.
 • Hành trình khác: Tối đa 10kg và một xe đẩy gấp lại được.

Mua thêm hành lý ký gửi Vietnam Airlines

 • Một vài trường hợp, tiêu chuẩn hành lý miễn cước ghi trên giá vé sẽ khác với những tiêu chuẩn trên. Và khi đó những gì ghi trên vé sẽ được áp dụng.
 • Đối với hành trình có sự tham gia của các hãng hàng không khác, tiêu chuẩn hành lý miễn cước có thể áp dụng khác. Tùy vào hãng hàng không mà bạn lựa chọn.

Nếu không có quy định gì khác, trọng lượng tối đa của một kiện hành lý là 32kg, và tổng kích thước 3 chiều không vượt quá 203cm. Nếu hành lý vượt quá trọng lượng và kích thước cho phép. Hành khách có thể mua thêm hành lý ký gửi Vietnam Airlines.

Mua thêm hành lý ký gửi Vietnam Airlines

Hành lý trả trước là gì?

Nếu bạn chắc chắn rằng, hành lý ký gửi của mình có trọng lượng vượt quá mức hành lý tiêu chuẩn. Thì có thể mua thêm hành lý ký gửi Vietnam Airlines, để tiết kiệm chi phí cũng như thời gian gửi hành lý khi làm thủ tục bay.

Mua thêm hành lý ký gửi Vietnam Airlines

 • Áp dụng cho các đường bay Vietnam Airlines khai thác, không áp dụng trên những chuyến bay khai thác bằng máy bay ATR 72.
 • Để mua được hành lý trả trước, bạn cần thực hiện trước 6 tiếng so với thời gian khởi hành chuyến bay. (có thể mua luôn trong quá trình đặt chỗ, hoặc liên hệ với những đại lý sau khi đã mua vé máy bay)

Giá hành lý ký gửi Vietnam Airline

Hành trình nội địa - Hành Lý Tính Cước Hệ Cân

Đối với hành trình nội địa, việc mua thêm hành lý ký gửi Vietnam Airlines sẽ áp dụng mức phía trả trước theo từng chặng bay. Cụ thể như sau:

Mua thêm hành lý ký gửi Vietnam Airlines

Hành trình quốc tế - Hành Lý Tính Cước Hệ Cân

Mua thêm hành lý ký gửi Vietnam Airlines

Hành lý tính cước hệ kiện áp dụng với những hành trình quốc tế:

Mua thêm hành lý ký gửi Vietnam Airlines

Mức giá được áp dụng cho kiện hành lý thứ 2. Trong trường hợp hành lý miễn cước hiển thị trên vé là 1 kiện.

 • Cước phí được tính riêng cho từng loại: Quá số kiện, quá trọng lượng và quá kích thước.

Một vài quy định khác về hành lý trả trước

 • Hành lý trả trước chỉ có giá trị với chuyến bay + vé đã mua. Không được phép chuyển nhượng hay đổi hành trình, không hoàn, đổi sang các dịch vụ khác hay vé.
 • Trừ hành lý trả trước bán kèm với hành trình sang Hàn Quốc, nếu chưa sử dụng sẽ được bồi hoàn (25% giá trị hành lý trả trước chưa sử dụng)

Mua thêm hành lý ký gửi Vietnam Airlines

 • Nếu hành khách có nhu cầu đổi hành trình sang chuyến bay mới. Do Vietnam Airlines khai thác, cùng chặng bay thì hành lý trả trước sẽ được chuyển sang chuyến bay mới. Nhưng cần thay đổi tối thiểu trước 6 tiếng so với giờ khởi hành chặng đã mua.
 • Trường hợp khách đã mua hành lý trả trước, nhưng đến sân bay làm thủ tục. Hành lý thực tế ít hơn hành lý miễn cước. Thì sẽ không được hoàn tiền đã mua hành lý trả trước.
 • Nếu vượt quá thì phần vượt quá này sẽ áp dụng giá tại sân bay, được tính theo kg.
 • Hành trình đi từ/đến Mỹ và Canada, có hành lý miễn cước theo hệ kiện. Nên không được phép mua thêm hành lý ký gửi Vietnam Airlines, dù là trong trường hợp nào.

cheeky Cùng tìm hiểu xem, hành lý đi Mỹ được bao nhiêu kg nhé?

Hy vọng với những thông tin này, sẽ giúp bạn hiểu thêm phần nào về điều kiện, cũng như mức giá mua thêm hành lý ký gửi của hãng hàng không Vietnam Airlines. Để có được sự chuẩn bị tốt nhất về hành lý trong mỗi chuyến bay của mình.

Tổng Hợp

Hãy dành 1 click để đánh giá về dịch vụ này của chúng tôi !
Kết quả hiện tại: 0/5(Thang 5 điểm)
Tổng số: 0 reviews

Tuyệt vời (0)
0%
Tốt (0)
0%
Trung bình (0)
0%
Yếu (0)
0%
Kém (0)
0%

đăng ký nhận tin khuyến mại qua email

Để không bỏ lỡ các khuyến mại hấp dẫn !