Quy định cụ thể của từng hãng – Đi máy bay được mang bao nhiêu kg

Không biết đi máy bay được mang bao nhiêu kg hành lý nhỉ? Cụ thể trong từng trường hợp sẽ là thế nào? Loay hoay mãi mà chưa tìm được đáp án, để còn chuẩn bị, sắp xếp đồ đạc cho hợp lý. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Đi máy bay được mang bao nhiêu kg?

đi máy bay được mang bao nhiêu kg

Với mỗi hãng hàng không quốc tế, sẽ tùy vào điều kiện giá vé máy bay của mỗi ghế. Để quy định xem, đi máy bay mang được bao nhiêu kg. Còn đối với các chuyến bay của 3 hãng tại Việt Nam: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar. Thì áp dụng quy định như sau:

Cả 3 hãng đều quy định kích thước chuẩn của hành lý xách tay là

  • Không vượt quá 7kg, và tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) không vượt quá 115cm. (56x36x23 cm hoặc 22” x 11” x 9”)

Trong trường hợp hành lý xách tay vượt quá số lượng, trọng lượng cũng như kích thước. Hành khách sẽ được yêu cầu ký gửi.

Đối với các chuyến bay nội địa, quốc tế. Hành khách được phép mang rượu lên máy bay. Với điều kiện phải được mua sau khi đã qua cổng kiểm tra an ninh. Và được đóng gói cẩn thận, kỹ càng trước khi mang lên máy bay.

Quy định cụ thể của từng hãng – đi máy bay được mang bao nhiêu kg?

đi máy bay được mang bao nhiêu kg

Hãng hàng không Vietnam Airlines:

  • 20 kg ký gửi + 7kg xách tay (đối với tất cả các loại giá vé)
  • Riêng đối với hạng thương gia, sẽ được mang 30kg ký gửi + 7kg xách tay.
  • Nếu trọng lượng hành lý của bạn vượt quá cân 1kg, hoặc nhiều hơn nữa. Thì hãng bắt buộc mua thêm số kg hành lý đã vượt đó. Với mức 85.000 VNĐ/kg.
  • Đặc biệt, nếu hành khách là người khuyết tật, sẽ được mang chó dẫn đường lên máy bay. Mà không cần đóng thêm phí dịch vụ.

đi máy bay được mang bao nhiêu kg

Hãng hàng không Vietjet Air

  • Miễn phí 7kg hành lý xách tay (các loại giá vé) Hành lý ký gửi thì phải mua thêm.
  • Các loại nhạc cụ trọng lượng dưới 75kg, sẽ được vận chuyển trên khoang hành khách của Vietjet Air.
  • Khách hàng sẽ phải đặt mua chỗ ngồi để dụng cụ đó. Và thanh toán cước vận chuyển thích hợp.

Lưu ý: Sau 2 tháng thực hiện chuyến bay, khách hàng không nhận lại hành lý ký gửi. Hãng Vietjet Air có thể vứt bỏ hành lý đó mà không phải chịu bất kỳ trách nhiệm nào.

Hãng hàng không Jetstar:

Miễn phí 7kg xách tay (bất kỳ loại giá vé nào) và phải mua thêm hành lý ký gửi nếu cần thiết.

Vậy là bạn đã biết được, đi máy bay được mang bao nhiêu kg hành lý chưa? Được mang bao nhiêu kg là một chuyện. Nhưng liệu hành lý xách tay có bị cân không?

Xem thêm: Bạn đã biết các hãng máy bay Việt Nam chưa?

Hành lý xách tay có bị cân không

Câu trả lời là có nha, với 7kg hành lý xách tay cho phép? Làm sao có thể qua cửa? Nếu như có hơi quá cân một chút.. Hãy nắm mẹo sau nhé.

Ngoài chiếc vali “đúng chuẩn” dùng để đặt lên bàn cân ở cửa kiểm soát. Bạn nên chuẩn bị 1 chiếc balo chắc chắn để đựng phần hành lý “thừa cân”. Đây chính là chiếc túi thần kỳ giúp bạn xách hành lý quá cân khi đi máy bay. Và hãy sắp xếp chiếc túi, balo này sao cho thật gọn gàng, để tránh bị chú ý nhé.

đi máy bay được mang bao nhiêu kg

Khi đến kiểm tra thủ tục, bạn chỉ đem theo vali đạt chuẩn thôi. Còn chiếc túi thừa cân kia thì gửi người nhà. Sau khi làm thủ tục thì lấy túi và chạy vào cửa quét an ninh.

Ở đây họ chỉ quan tâm xem túi đồ đạc của bạn có đồ vật nào bị cấm mang lên máy bay thôi. Vậy là bạn đã thành công trong việc hành đem hành lý xách tay hơi “quá cân” một chút lên máy bay rồi đó.

Quy định mang chất lỏng trong hành lý ký gửi.

  • Các loại chất lỏng như mỹ phẩm, dầu gội, nước hoa, sữa rửa mặt. Nếu quá dung tích 100ml thì không được phép mang lên máy bay. Do đó, muốn mang chúng lên máy bay, thì đựng vào những chai lọ dưới 100ml. Và không được quá 1000ml (khoảng 10 chai/lọ). Và đặt chúng vào một túi nilong trong suốt.

đi máy bay được mang bao nhiêu kg

Vậy là bạn đã nắm được, đi máy bay được mang bao nhiêu kg hành lý chưa? Để có thể thoải mái chuẩn bị những vật dụng cần thiết cho chuyến du lịch sắp tới của mình.

Hãy dành 1 click để đánh giá về dịch vụ này của chúng tôi !
Kết quả hiện tại: 0/5(Thang 5 điểm)
Tổng số: 0 reviews

Tuyệt vời (0)
0%
Tốt (0)
0%
Trung bình (0)
0%
Yếu (0)
0%
Kém (0)
0%

đăng ký nhận tin khuyến mại qua email

Để không bỏ lỡ các khuyến mại hấp dẫn !