Căn phòng bí mật rất ít người biết trên máy bay

Tiếp viên hàng không là những người làm việc vất vả trên một chuyến bay. Cũng giống như bao người khác, họ đều có những nhu cầu cần thiết trong cuộc sống như nhu cầu ăn nghỉ ngơi, thư gia sau nhiều giờ làm việc. Chính vì thế, sau chuyến bay dài làm việc không ngừng nghỉ, họ cần được nghỉ ngơi. Vậy đâu là nơi dành cho tiếp viên hàng không ngủ? Phải chăng là có một căn phòng bí mật trên chuyến bay.

Can phong bi mat tren may bay

Trên các máy bay thương mại đều có thiết kế căn phòng bí mật, để dành riêng cho đội ngũ những người thuộc phi hành đoàn. Bởi thế cho nên, các du khách đi trên chuyến bay đều không thể đặt chân tới khu vực này bởi vì họ không phải là tiếp viên.

Đại đa số trên máy bay Boeing 777 và 787 luôn được thiết kế khoang đặc biệt và thông thường, khoang đặc biệt này nằm phía sau buồng lái và trên cabin của khoang hạng thương gia. Để có thể bước vào bên trong căn phòng này, bạn cần đi qua một chiếc cầu thang nhỏ hẹp hình xoắn ốc, và nằm ấn sau cánh cửa kín đáo bên cạnh buồng lái. Một điều nữa để có thể mở cánh cửa căn phòng, bạn cần phải có mật mã. Chính vì vậy, các hành khách cho dù là biết cho căn phòng này thì cũng không thể vào được bởi vì không có mật mã mở cửa.  

 

Trên một số máy bay thương mại khác như máy bay Boeing 773 của hãng hàng không Mỹ thì lối vào phòng không phải là cầu thang xoắn ốc và nó được thiết kế giống như cánh cửa bẫy bí mật, có dáng vẻ khá giống với giá đựng hành lý nằm trong khoang hành khách.

Can phong bi mat rat it nguoi biet tren may bay

Điểm chung của các căn phòng bí mật trên những chiếc máy bay khác nhau là được thiết kế từ 6 đến 10 giường, được đặt nằm gần sát nhau và không có cửa sổ. Bên cạnh đó, các căn phòng bí mật của các tiếp viên hàng không dùng để ngủ này, thường được trang bị thêm đèn đọc sách, gương hay tủ chứa các đồ dùng cá nhân, bên cạnh đó còn có móc treo quần áo và trang phục ngủ. Nơi đây còn có thêm bộ ga trải nệm dành riêng cho các tiếp viên hàng không và cũng có thêm cửa đặc biệt để chặn tiếng ồn.

 

Đối với máy bay Boeing 777 thì còn có phòng ngủ dành cho phi công với hai giường ngủ và hai ghế hạng thương gia (phụ thuộc vào từng hãng hàng không) cũng như những thứ cần thiết khác nhau tủ quần áo, nhà vệ sinh với bồn rửa.

Có thể nói, đây là căn phòng bí mật dành riêng cho  những người của phi hành đoàn chính vì thế các hành khách đi trên máy bay thường không hay đến với căn phòng này. Ngoài ra, những tiếp viên hàng không còn có vô vàn những bí mật khác mà chúng ta khó có thể biết được. Bởi vì, đời sống của những người tiếp viên hàng không sẽ phải luôn được chú trọng.

Hiện nay, để được khám phá tận mắt về công việc mà cuộc sống của những người tiếp viên này, các bạn cần mua một tấm vé máy bay đi du lịch, du học hay đơn giản là đi thăm người thân tại các đại lý vé máy bay trên toàn quốc chẳng hạn như đại lý vé máy bay Beetours. Beetours hân hạnh cung cấp đến quý khách hàng những giá vé tốt nhất. Hãy nhấc máy lên, gọi điện đến số hotline 0944 555 900 để được tư vấn về cách đặt vé các bạn nhé.

Hãy dành 1 click để đánh giá về dịch vụ này của chúng tôi !
Kết quả hiện tại: 5/5 (Thang 5 điểm)
Tổng số: 21 lượt đánh giá

Tuyệt vời (21)
100%
Tốt (0)
0%
Trung bình (0)
0%
Yếu (0)
0%
Kém (0)
0%

đăng ký nhận tin khuyến mại qua email

Để không bỏ lỡ các khuyến mại hấp dẫn !