Top 10 thành phố kênh đào đẹp nhất thế giới

Bạn quan tâm đến hệ thống kênh đào trên thế giới? vậy hệ thống kênh đào nào đẹp nhất trên thế giới khiến bạn tò mò và hứng thú.

Cùng tìm hiểu thông tin các kênh đào đẹp nhất trên thế giới mà chúng tôi cung cấp đến bạn ngay sau đây nhé.

1. Venice, Ý

Venice, Italy (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Venice, Italy (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Venice, Ý nằm trên một nhóm nổi tiếng gồm 118 hòn đảo được ngăn cách bởi các kênh đào nổi tiếng. Thành phố này được kết nối thông qua các cây cầu.

Trên thực tế, có 400 câu cầu và 170 kênh đào. Nơi này là nơi có các kênh đào đẹp nhất thế giới và không có nơi nào đẹp hơn tại Venice, Ý.

Venice đẹp như tranh vẽ  thu hút hơn 50000 du khách hàng năm. Nơi này cũng là thành phố không có ô tô lớn nhất ở Châu Âu.

Gondola, là một chiếc thuyền chèo đặc biệt, là phương thức di chuyển ưa thích của người dân cũng như du khách khi đến đây. Tuyến đường thủy chính là dài gần 2,4 dặm và được đặt tên là Grand Canal

2. Giethoorn, Netherlands

Giethoorn, Netherlands (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Giethoorn, Netherlands (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Đây là ngôi làng kênh đào xinh đẹp này nằm ở tỉnh Overijssel ở Hà Lan. Trong ngôi làng này, các khu vực được ngăn cách bởi nhiều cây cầu và kênh đào nhỏ.

Trên thực tế, có hơn 180 cây cầu và rất nhiều kênh rạch bởi vậy này được nhiều người gọi là Venice Venice của Hà Lan.

Chính quyền địa phương đã cấm xe cơ giới hoạt động tại đây.

Du khách đến đây phải đỗ xe ở biên giới. Đi xe đạp và chèo thuyền là những cách duy nhất để đi quanh làng. Tàu thủy được ưa thích ở đây và một con tàu không tiếng ồn mà người dân địa phương gọi là những chiếc thuyền thì thầm. Họ chạy bằng động cơ điện chứ không phải là động cơ chạy bằng khí ồn ào.

3. Birmingham, England

Birmingham, England (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Birmingham, England (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Có 1,9 triệu cư dân ở nơi này khiến nó trở thành thành phố đông dân thứ hai trong cả nước. Các kênh rạch danh lam thắng cảnh mà khi so sánh về chiều dài đánh bại ngay cả những thành phố nổi tiếng của Venice.

Kênh đào đầu tiên của thành phố là Birmingham đã được đào vào năm 1769 để kết nối giữa thị trấn fifbury với Birmingham.

Trong thế kỷ 18, thành phố thực sự đã có tổng cộng 174 kênh rạch. Đếm với những kênh đào này, sẽ cho du khách nhìn thấy sự huyền diệu và những gì thành phố Birmingham đem lại cho du khách khi đặt chân tới đây.

4. Bruges, Belgium

Bruges, Belgium (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Bruges, Belgium (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Thành phố thời trung cổ này nổi tiếng không chỉ bởi những dấu tích cổ xưa mà còn bởi những tuyến đường thủy tuyệt đẹp. Trên thực tế, các kênh đào của thành phố lớn này thường được gọi là kênh đào và nó đã trở thành công sự hàng thế kỷ cho đến nay.

Các tuyến đường thủy ở Venice về phía Bắc. Các dịch vụ du lịch trên kênh đào này được đặt ở nhiều vị trí thuận tiện trên khắp Quebec.

Đến với nơi này, bạn sẽ cảm nhận được những điều tuyệt vời mà chỉ có Bruges đem lại cho chuyến đi của bạn mà không nơi nào có được.

5. Stockholm, Sweden

Stockholm, Sweden (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Stockholm, Sweden (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Thủ đô của Thụy Điển là một trong những thành phố xanh nhất thế giới. Nó bao gồm một tá công viên chào đón lớn và được xây dựng trên 14 hòn đảo nằm ở hồ Malaren. Quần đảo này kết nối hơn 3.000 hòn đảo lớn nhỏ và do đó đây là quần đảo lớn nhất trong cả nước.

Về phía đông, Stockholm  cũng kết nối với biển Baltic. Du khách lưu ý rằng đi thuyền là cách tốt nhất để ngắm nhìn thành phố Stockholm một cách trọn vẹn nhất và bạn có thể thấy rằng nước của quần đảo Stockholm rất sạch. Du khách cũng có thể tận hưởng cảm giác câu cá và bơi lội tại đây.

6. Bangkok, Thailand

Bangkok, Thailand (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Bangkok, Thailand (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Những kênh đào này được đào để bảo vệ biên giới thành phố. Được mở rộng qua thế kỷ 19, các kênh đào vẫn đóng vai trò là nguồn thủy lợi và giao thông.

Kênh chính vẫn còn tồn tại là Khlong Saen Saeb dài hơn 11 dặm chạy từ đông sang tây trên khắp Bangkok.

Đi thuyền ở đây được cho là cách tốt nhất để nhìn ngắm các địa điểm lịch sử và trung tâm mua sắm.

Thành phố này có năm chợ nổi lớn là Amphawa, Bang Nam Pheung, Damnoen Saduak, Khlong Lat Mayom và Taling Chan. Hãy đến đây để trải nghiệm sự mới lạ, đem đến cho chuyến đi của bạn những thú vị nhất nhé.

7. Alleppey, Kerala, India

Alleppey, Kerala, India (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Alleppey, Kerala, India (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Địa điểm đẹp như tranh vẽ  được gọi là Venice Venice của phương Đông tại Indonesia. Mạng lưới dài khoảng 933 dặm với vô số kênh rạch, sông ngòi, hồ và đầm phá đây chỉ là một phần của nước ngầm Kerala vĩ đại.

Có cả hồ Vembanad nổi tiếng. Đó là lớn nhất trong tiểu bang với tổng diện tích bề mặt của khoảng 1.263 dặm vuông.

Những người đã đặt chân tới đây nói rằng bạn nên thuê một chiếc tàu cao tốc hoặc thuyền nhà để đi qua các kênh đào khác nhau của thành phố.

Họ ca ngợi sự trải nghiệm và một điều đặc biệt rằng nó thú vị hơn so với bạn tham gia các tour du lịch thông thường.

8. Suzhou, Jiangsu Province, China

Suzhou, Jiangsu Province, China (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Đô thị lịch sử này được biết đến với những kênh đào và khu vườn tuyệt xinh đẹp. Tô Châu có một mạng lưới ấn tượng gồm 15 kênh đào khác nhau và thậm chí gần với kênh đào Grand nổi tiếng dài 1200 dặm. Đây cũng là tuyến đường thủy nhân tạo dài nhất chính thức trên hành tinh.

Lần đầu tiên kênh đào bắt đầu được xây dựng vào năm 581. Cuối cùng nó đã được hoàn thành vào năm 618. Các kênh nhỏ và thậm chí cả Kênh đào Grand đều đi qua các khu vực điểm thú vị và quan trọng trong thành phố này.

9. Can Tho, Vietnam

Can Tho, Vietnam (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Can Tho, Vietnam (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Là một thành phố của Việt Nam được lọt vào Top 10 thành phố có kênh đào đẹp nhất thế giới. Cần thơ với vị trí nằm ở đồng bằng sông Cửu Long và đây là trung tâm của một mạng lưới kênh rạch và sông ngòi. Có gần 719 dặm của kênh rạch.

Đoạn lớn nhất của sông Mê Kông, sông Hậu, giáp với phía bắc của Cần Thơ. Điểm thu hút chính ở đây là chợ nổi. Điểm mà du khách luôn ấn tượng vô cùng sâu sắc đối với du khách trong và ngoài nước.

Bạn có thể mua một số sản phẩm khác nhau từ những chiếc thuyền buôn này. Chợ nổi lớn nhất trong thành phố là chợ Cái Răng nổi tiếng. Mua sắm ở đây là cách tốt nhất để mua hàng hóa địa phương và đồ lưu niệm thủ công khi bạn đến đây.

10. Cape Coral, Florida, U.S.

Cape Coral, Florida, U.S. (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Cape Coral, Florida, U.S. (Nguồn ảnh: addtobucketlist)

Hệ thống kênh đào dài 400 dặm do con người tạo ra ở thành phố Florida này được cho là dài nhất thế giới. Các kênh đào được đào vào khoảng những năm 1970 và mang lại cho nơi này một diện mạo độc đáo.
Ngoài ra, hệ thống kênh này phục vụ như bảo vệ khỏi lũ lụt và cung cấp nhiều nước cho tưới tiêu. Cape Coral cũng có cả hồ nước mặn và nước ngọt.

Hãy dành 1 click để đánh giá về dịch vụ này của chúng tôi !
Kết quả hiện tại: 0/5(Thang 5 điểm)
Tổng số: 0 reviews

Tuyệt vời (0)
0%
Tốt (0)
0%
Trung bình (0)
0%
Yếu (0)
0%
Kém (0)
0%

đăng ký nhận tin khuyến mại qua email

Để không bỏ lỡ các khuyến mại hấp dẫn !