San Francisco ở đâu? Thành phố dường như rất quen thuộc này, nhưng không phải ai cũng biết rõ về nó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua 1 vài thông tin về thành phố này nhé.

San Francisco ở đâu?

San Francisco – tên chính thức Thành phố và Quận San Francisco. Là một trung tâm văn hóa và tài chính hàng đầu của Bắc California và vùng vịnh San Francisco.

San Francisco ở đâu

Thành phố nằm trên mũi của Bán đảo San Francisco. Với Thái Bình Dương nằm về phía tây. Vịnh San Francisco nằm về phía đông. Và Golden Gate về phía bắc.

Nơi đây là một thành phố gần gũi, thân thiện với bất kỳ ai đến đây. San Francisco nổi tiếng với sương mù vào mùa hè. Kiến trúc Victoria độc đáo. Tuyến cáp treo và khung cảnh đến mê lòng người.

San Francisco ở đâu

Theo tiếng Tây Ban Nha, tên gọi “San Francisco” còn có nghĩa là “thánh Phanxicô” (thành Assisi)

Có thể nói, San Francisco là thành phố đông dân thứ 4 ở tiểu bang California. Và là thành phố đông dân thứ 14 tại Hoa Kỳ. Dân số ước tính năm 2006 vào khoảng 744.040 triệu người.

Sân bay quốc tế San Francisco ở đâu?

Sân bay quốc tế San Francisco (San Francisco International Airport) – Mã IATA: SFO; Mã ICAO: KSFO: là tên một sân bay phục vụ thành phố San Francisco, California (Hoa Kỳ). Sân bay cách San Francisco 21 km về phía nam, và gần các thành phố Millbrae và San Bruno ở một vùng thuộc quận San Mateo chưa hợp nhất. Sân bay này có các chuyến bay đến khắp châu Mỹ và là một cửa ngõ chính đến châu Âu, châu Á và châu Đại Dương.

READ  Cảng sân bay đáng sợ nhất thế giới: Nơi nào là đáng sợ nhất?

San Francisco ở đâu

Còn điều gì bạn chưa biết về sân bay quốc tế San Francisco? Xem thêm tại đây, chúng tôi đã tổng hợp lại giúp bạn rồi đấy nha: https://beetours.vn/cam-nang-bay/nhung-dieu-it-nguoi-biet-ve-san-bay-san-francisco

Sau khi đã tìm hiểu một vài thông tin, và biết được San Francisco ở đâu? Sân bay quốc tế San Francisco thế nào? Giờ thì cũng tìm hiểu một vài địa điểm thăm quan nổi tiếng của thành phố này nhé.

Thành phố San Francisco có gì đẹp?

Nếu để trả lời cho câu hỏi này, chắc phải liệt kê nguyên cả 1 ngày cũng chưa hết. Vì chỗ nào ở đây cũng đẹp cả. Nên mình sẽ chỉ giới thiệu 1 vài điểm đặc trưng của thành phố này thôi. Giờ thì cùng xem, những địa điểm đẹp của San Fancisco ở đâu nào?

Golden Gate Bridge – cầu Cổng Vàng

Là câu cầu treo nối giữa San Francisco và Martin Country ở phía Bắc. Cây cầu được hoàn thành vào năm 1937 và mất đến 7 năm mới có thể hoàn thành nó. Cầu Cổng Vàng là cây cầu treo lớn nhất thế giới, và đã trở thành biểu tượng quốc tế được công nhận ở San Francisco và California.

San Francisco ở đâu

Một trong những cây cầu treo đẹp nhất tại nước Mỹ

Cầu được thiết kế với màu đỏ và vàng. Nên có thể thấy nó nổi bật mọi lúc ngay cả trong những hôm thời tiết sương mù dày đặc. Là một trong những cây cầu treo đẹp nhất nước Mỹ.

READ  Biểu tượng nước Mỹ - những biểu tượng này mang ý nghĩa gì?

ChinaTown tại San Francisco

Được thành lập từ năm 1840, khu phố người hoa này có uy tín và lâu đời nhất trong số các khu kiều Hoa lớn nhất trên toàn thế giới. Những người Trung Quốc đến đây thường là thương gia và công dân nhập cư.

Đến đây, bạn sẽ được thăm quan ChinaTown theo tuyến Grant Avenue, từ Brush đến Broadway.

Nếu cầu Cổng Vàng là biểu tượng cho quyền lực xa hoa của thành phố, thì những khu phố như: Little Saigon, Japan town, Korean town và đặc biệt là Chinatown (Phố tàu) lại góp phần làm nên nét đa dạng về dân tộc và văn hoá ở San Francisco

Kim tự tháp xuyên Mỹ

Nằm ở trung tâm của khu tài chính, Transamerica là một biểu tượng khác của thành phố ngoài Golden Gate. Với kiến trúc dạng kim tự tháp, đã cung cấp không khí và ánh sáng nhiều hơn cho các con đường phía bên dưới.

Được hoàn thành vào năm 1972, Transamerica có chiều cao 260m và hiện nay vẫn là tòa nhà chọc trời cao nhất tại San Francisco.

Phố Lombard

Nằm giữa Hyde và Leavenworth – Lombard Street nổi tiếng là “đường phố dốc đặc biệt trên thế giới” Mặc dù thực tế đây không phải con đường dốc nhất. Nơi đây được xây dựng theo kiểu gợn sống, nhằm giảm tốc độ cho các phương tiện đi lại. Chính vì thế, tốc độ giới hạn tại đây chỉ là 8km/h.

READ  Top 17 thành phố đông đúc nhất Thế giới

Công viên Golden Gate:

Là một trong những công viên nổi tiếng của thành phố. Với cối xay gió, động vật hoang dã, khu bảo tàng và cả một khu vực ẩn giữa sự quyến rũ tại đây. Công viên có hình chữ nhật, rộng 4,1 km2. Có hình dạng giống với Central Park ở New York nhưng lại rộng hơn khoảng 0,7 km2.

Công viên có hình chữ nhật, rộng 4,1 km², có hình dạng như Central Park ở Thành phố New York nhưng lại rộng hơn 0,7 km

Vì vậy mà khi muốn tham quan tại đây bạn nên liệt kê sẵn những nơi mà bạn muốn ghé thăm nhé. Và một trong những nơi thu hút ở đây là vườn Trà Nhật Bản, với các ao cá, cấu trúc theo phong cách Nhật Bản truyền thống.

Mua vé máy bay đi San Francisco ở đâu?

Để có thể đến được San Francisco chỉ có thể đi bằng đường hàng không. Nhưng đặt mua vé máy bay đi San Francisco ở đâu? Bởi hiện có vô vàn các hãng hàng không có đường bay đến thành phố này.

Hơn nữa, giá vé lại khá cạnh tranh. Vậy mua ở đâu uy tín, giá cả lại “hạt rẻ”? Hãy để Beetours giúp bạn làm điều đó. Hãy liên hệ với chúng tôi, để được tư vấn và tham khảo về giá vé máy bay đi San Francisco. Cũng như là thông tin về thành phố này nhé. Xin chân thành cảm ơn quý khách.

Visits: 707

Bài viết liên quan