7 hành vi dễ khiến bạn ngồi tù khi du lịch nước ngoài

Mỗi một quốc gia đều sẽ có những quy định và tập tục văn hóa riêng. Trong chuyến du lịch của bạn, ngoài việc chuẩn bị hành lý và lên danh sách các địa điểm tham quan thì việc tìm hiểu về văn hóa và luật pháp của nước sở tại cũng là điều hoàn toàn cần thiết để có thể tránh được những rắc rối. Bài viết dưới đây Beetours xin giới thiệu tới bạn một số hành vi dễ khiến bạn ngồi tù khi bất cẩn trong quá trình du lịch tới các quốc gia này.

Xúc phạm hoàng gia (Thái Lan)

Luật pháp Thái Lan quy định chặt chẽ và có cả hình phạt nặng cho những người phỉ báng, lăng mạ hay đe dọa nhà vua, hoàng hậu và những người trong hoàng tộc từ 3-15 năm tù.

Ngoài ra, nếu như bạn không cẩn thận làm rơi một đồng xu có in hình nhà vua hoặc cố tình dẫm lên một đồng tiền baht, bạn cũng có thể bị đi tù.

Không mang thẻ lưu trú (Nhật Bản)

Khi đặt chân tới Nhật Bản nhất thiết bạn phải có thẻ lưu trú. Tại Nhật đây là một loại giấy tờ tùy thân rất quan trọng ghi rõ thông tin cá nhân của bạn, bạn có thể phải ngồi tù trong vòng 23 ngày nếu như không xuất trình được thẻ khi cảnh sát kiểm tra.

the-luu-tru-o-nhat-ban

Thẻ lưu trú là một loại giấy tờ tùy thân bắt buộc phải có khi đến Nhật Bản

Giết bò (Ấn Độ và Nepal)

Ấn Độ và Nepal là quốc gia có lượng người theo đạo Hindu rất lớn, và bò chính là linh vật của đạo này, việc giết mổ bò và ăn thịt bò đối với họ là việc tối kỵ. Bạn cần cẩn trọng tuyệt đối với văn hóa của các nước này, thậm chí vô tình lái xe đâm chết bò, bạn cũng có thể ngồi tù một năm ở đây, nặng hơn có thể sẽ bị tử hình.

Người Ấn Độ và Nepal rất coi trọng bò

Ăn uống ở nơi công cộng (UAE)

Tại các quốc gia UAE, theo luật Hồi giáo thì trong tháng lễ Ramadan, bạn sẽ không được phép ăn uống nơi công cộng vào ban ngày, bạn có thể bị phạt 550 USD cho đến 1 tháng tù giam nếu bị bắt gặp bởi hành động này được cho là xúc phạm đến niềm tin và nghi lễ của đạo Hồi.

an-uong-noi-cong-cong

Đưa hạt giống cây thuốc phiện vào UAE

Giống như đất nước Thái Lan, các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất cũng có những luật nghiêm ngặt liên quan tới thuốc phiện. Dù vô tình hay cố ý nếu bạn bị bắt khi mang theo hạt giống thuốc phiện cũng rất dễ bị ngồi tù từ 3-4 năm.

Xâm phạm lãnh thổ (Mỹ)

Bạn đặc biệt cẩn trọng khi du lịch, khám phá nước Mỹ bởi một số bang của nước Mỹ hiện nay đã cho phép chủ đất xử phạt, bắn hay thậm chí là giết nếu phát hiện ra ai đó vi phạm vào khu vực lãnh thổ, tài sản của họ. Việc xâm phạm vào một khu rừng quốc gia hoặc khu vực của quân đội tại Mỹ cũng có thể bị ngồi tù 6 tháng.


Nên chú ý những hành vi về văn hóa của các quốc gia sẽ giúp bạn có được chuyến đi trải nghiệm suôn sẻ và an toàn nhất.

Hãy dành 1 click để đánh giá về dịch vụ này của chúng tôi !
Kết quả hiện tại: 5/5 (Thang 5 điểm)
Tổng số: 20 lượt đánh giá

Tuyệt vời (20)
100%
Tốt (0)
0%
Trung bình (0)
0%
Yếu (0)
0%
Kém (0)
0%

đăng ký nhận tin khuyến mại qua email

Để không bỏ lỡ các khuyến mại hấp dẫn !